Ngày 15/12, tại Hà Nội diễn ra Hội thảo & Triển lãm hybrid Internet Day 2021
Ngày 15/12, tại Hà Nội sẽ diễn ra Hội thảo & Triển lãm hybrid Internet Day 2021 do Hiệp hội Internet Việt Nam tổ chức.
Theo Ban tổ chức, năm 2021 là năm đánh dấu sự kiện Internet Day được tổ chức 10 năm liên tiếp nhằm mang đến những chia sẻ đa chiều, hữu ích và cởi mở hướng đến một cái nhìn toàn diện, chân thực nhất về bức tranh chuyển đổi số, nhận diện những trở ngại, thách thức, đề xuất những giải pháp và sáng kiến đổi mới, sáng tạo nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam.
Lãnh đạo Hiệp hội Internet Việt Nam cho biết, Việt Nam đang tiến tới kỷ nguyên Dữ liệu hóa (Datafication). Trong chuyển đổi số, dữ liệu số ngày càng tỏ rõ sức mạnh và được ví von là đáng giá hơn cả dầu mỏ. Sớm dự đoán được vai trò quan trọng của nền kinh tế dữ liệu và chuẩn bị sẵn các cách tiếp cận để xây dựng nền kinh tế dữ liệu, Ủy ban Châu Âu đã xây dựng một báo cáo nghiên cứu có tên gọi “A European strategy for data” (Chiến lược về dữ liệu của Châu Âu).
Trong kỷ nguyên Dữ liệu hóa, các doanh nghiệp sẽ phải quyết liệt xây dựng văn hóa dữ liệu (Data Culture) hay sử dụng các công cụ, công nghệ, và quy trình tổng thể để trở thành Data-driven-enterprise (Doanh nghiệp điều hành dựa trên dữ liệu số).
Bằng cách đó, doanh nghiệp sẽ đạt được tối ưu hóa trải nghiệm người dùng (nhân viên và khách hàng) dựa trên các công nghệ quản lý, khai thác và ứng dụng dữ liệu số tiên tiến như: AI, Blockchain, NFT, Metaverse… Ban Tổ Chức Internet Day năm nay quyết định chọn Phục hồi và Bứt phá trong Kỷ nguyên Dữ liệu hóa (Recovery and breakthrough in the era of Datafication) làm chủ đề chính của chương trình.
Trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, được sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông, BTC sẽ tiến hành tổ chức sự kiện Hội thảo & Triển lãm hybrid Internet Day 2021 áp dụng các biện pháp công nghệ phù hợp để đảm bảo nâng cao trải nghiệm trên không gian số, bảo đảm an toàn cho người tham dự theo đúng quy định hiện hành tại Việt Nam.
Chương trình dự kiến có phiên toàn thể: phục hồi và bứt phá trong kỷ nguyên Dữ liệu hóa. Các Phiên chuyên đề gồm: phiên chuyên đề 1: chìa khóa cho Kỷ nguyên dữ liệu hóa và phiên chuyên đề 2: phát triển hạ tầng mạng Internet Việt Nam trong Kỷ nguyên dữ liệu hóa
Đồng hành cùng sự kiện năm nay là rất nhiều tên tuổi lớn trong cộng đồng Internet Việt Nam như: Cục Viễn thông - Bộ Thông tin & Truyền thông, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel, Tập đoàn Bưu Chính Viễn Thông Việt Nam VNPT, F-Secure Việt Nam, Công Ty TNHH Công Nghệ Huawei Việt Nam, Tổng công ty Viễn thông Mobifone, Công ty CP Tập đoàn YEAH1./.- Từ khóa :
- chuyển đổi số
- hiệp hội internet
- việt nam
- covid-19
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Dịch COVID-19: Đã tiếp nhận kiến nghị tháo gỡ khó khăn của 42 doanh nghiệp, hiệp hội
11:46' - 06/12/2021
Bộ Kế hoạch và Đầu tư kiến nghị Chính phủ xem xét, chỉ đạo về các bộ, cơ quan tiếp tục chủ động rà soát, giải quyết những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, người dân ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
-
Chuyển động DN
Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành bộ tem: “Tết Nhâm Dần”
11:23' - 01/12/2021
Chào đón Xuân Nhâm Dần 2022, ngày 1/12/2021, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phát hành bộ tem bưu chính “Tết Nhâm Dần”, gồm hai mẫu tem và một blốc.
-
Kinh tế Việt Nam
Duyệt phương án đơn giản hóa quy định về hoạt động kinh doanh thuộc quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông
21:39' - 27/11/2021
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam ký phê duyệt phương án cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
An Giang giám sát khai thác khoáng sản phục vụ dự án trọng điểm và APEC 2027
13:57' - 25/02/2026
Tỉnh An Giang tăng cường quản lý, giám sát việc khai thác khoáng sản phục vụ các dự án trọng điểm và APEC 2027.
-
DN cần biết
Bảo đảm cung ứng điện cao điểm năm 2026 và giai đoạn 2027 - 2030
09:06' - 25/02/2026
Bộ Công Thương ban hành Chỉ thị số 04/CT-BCT triển khai giải pháp bảo đảm cung cấp điện thời gian cao điểm năm 2026 và giai đoạn 2027 - 2030, thúc đẩy tiến độ dự án nguồn, lưới điện trọng điểm.
-
DN cần biết
“Cởi trói” thể chế: Doanh nghiệp Thủ đô mạnh mẽ bứt tốc
14:48' - 22/02/2026
Phóng viên TTXVN đã có trao đổi với Gs.Ts Mạc Quốc Anh – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội (Hanoisme) về sự lột xác về tư duy của chính giới doanh nhân.
-
DN cần biết
Hội chợ Mùa Xuân 2026: Bước khởi đầu cho mô hình hội chợ quốc gia thường niên
10:55' - 16/02/2026
Kết thúc Hội chợ Mùa Xuân 2026, dư âm để lại không chỉ là những gian hàng nhộn nhịp hay các chuyến xe chở hàng tất bật, mà quan trọng hơn là niềm tin vào một mô hình xúc tiến thương mại chuyên nghiệp.
-
DN cần biết
Sắp diễn ra Triển lãm quốc tế ngành dệt may và công nghệ dệt Việt Nam 2026
11:22' - 12/02/2026
Triển lãm quốc tế ngành dệt may và công nghệ dệt Việt Nam - VIATT 2026 diễn ra từ ngày 26 – 28/2/2026 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC).
-
DN cần biết
Nhiều hãng hàng không quốc tế nối lại hoạt động tại Venezuela
10:36' - 11/02/2026
Trước đó, từ tháng 12/2025, phần lớn các hãng hàng không quốc tế đã tạm ngừng bay đến Venezuela sau khi Chính phủ Mỹ đưa ra các khuyến cáo liên quan đến an toàn không phận nước này.
-
DN cần biết
Hoàn thiện dữ liệu rừng để đáp ứng Quy định chống mất rừng của EUDR
21:01' - 10/02/2026
Trước ngày 31/12/2026, các địa phương hoàn thành việc xây dựng và công bố cơ sở dữ liệu và bản đồ ranh giới rừng cấp tỉnh tại thời điểm ngày 31/12/2020.
-
DN cần biết
Nghị định 55/2026 bổ sung nhiều quy định xử phạt vi phạm tài sản công
18:46' - 10/02/2026
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 55/2026/NĐ-CP, bổ sung nguyên tắc xác định số lợi bất hợp pháp và tăng chế tài xử phạt các vi phạm về mua sắm, sử dụng, tặng cho tài sản công.
-
DN cần biết
Bảo đảm nguồn cung xăng dầu trên cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây
14:28' - 10/02/2026
Bộ Công Thương chỉ đạo các địa phương và doanh nghiệp bảo đảm nguồn cung xăng dầu tại 2 trạm dừng nghỉ trên tuyến cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây.

Ngày 15/12, tại Hà Nội sẽ diễn ra Hội thảo & Triển lãm hybrid Internet Day 2021. Ảnh: Hằng Trần/BNEWS/TTXVN
Ứng dụng ví VNPT Pay. Ảnh: Hằng Trần/BNEWS/TTXVN