1. >

Nghệ An kiểm tra giá “đất vàng” giao cho doanh nghiệp

Facebook Share

BNEWS.VN UBND tỉnh Nghệ An đã giao các sở, ngành liên quan báo cáo việc kiểm tra giá khu đất của Công ty cổ phần Viễn Đông INVEST (Hà Nội) được giao tại phường Hưng Phúc, thành phố Vinh.

Nghệ An kiểm tra giá “đất vàng” giao cho doanh nghiệp

Nếu chưa phù hợp thì tham mưu Hội đồng định giá đất của tỉnh, UBND tỉnh hủy bỏ Quyết định phê duyệt mức giá đã được phê duyệt, đồng thời tham mưu mức giá mới sát với thị trường để tránh thất thu ngân sách.

Sự việc bắt đầu từ ngày 19/1/2017, UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt báo cáo xây dựng dự án Trường Tiểu học Hưng Phúc, phường Hưng Phúc, thành phố Vinh theo hình thức BT (hợp đồng xây dựng – chuyển giao).

Để hoàn vốn cho nhà đầu tư, UBND tỉnh Nghệ An đã giao cho Công ty cổ phần Viễn Đông INVEST 10.112,1 m2 đất; trong đó, có 6.545,4 m2 đất xây dựng khu nhà ở và 3.566,7 m2 đất giao thông tại khối Yên Bình, phường Hưng Phúc, thành phố Vinh.

Ngày 15/12/2017, UBND tỉnh Nghệ An ký quyết định phê duyệt mức giá đất thực hiện khu nhà ở Yên Bình là 5,6 triệu đồng/m2. Dư luận cho rằng mức giá này là quá thấp vì thực tế giá đất ở khu dân cư gần dự án này có giá cao hơn nhiều lần/m2.

Tại Nghệ An đã từng xảy ra nhiều vụ việc tương tự. Đơn cử đất trụ sở Cục Thuế Nghệ An (cũ) tại đường Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Vinh được tỉnh Nghệ An phê duyệt mức giá bán cho Chi nhánh Công ty cổ phần Đông Á là 17.925.000 đồng/m2, trong khi thực tế giá thị trường cao gấp nhiều lần/m2…/.

>>>Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất của 13 tỉnh

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn luôn là vấn đề nóng. Hà Nội cũng không ngoại lệ. Liệu thủ đô có hạn chế xe máy hay ô tô cá nhân được hay không khi mà hạ tầng giao thông còn nhiều bất cập, loại hình vận tải công cộng còn chưa phát triển? Trong khi đó, phương tiện cá nhân, đặc biệt là xe máy vốn là phương tiện thuận tiện và quen thuộc của hầu hết các gia đình hiện nay.

ncif