Nghêu thịt có giá cao, người nuôi thu lãi từ 150 - 200 triệu đồng/ha
Vùng chuyên canh nuôi nghêu ở biển Gò Công, xã Gò Công Đông, tỉnh Đồng Tháp hiện đang vào vụ thu hoạch với giá bán trung bình tại bãi nuôi là 21.000 đồng/kg (theo kích cỡ khoảng 70 con/kg), cao hơn giá mua năm rồi 2.000 đồng/kg.
Ông Nguyễn Tuấn Duy, Chủ tịch UBND xã Gò Công Đông, tỉnh Đồng Tháp cho biết, nhằm nâng cao chuỗi giá trị nghêu thương phẩm hướng đến phát triển bền vững, tỉnh Đồng Tháp đã phối hợp cùng Trung tâm Hợp tác quốc tế nuôi trồng và khai thác thủy sản bền vững (ICAFIS), Tổ chức OXFAM và UBND xã Gò Công Đông xây dựng vùng quản lý khai thác nghêu tại Gò Công, theo tiêu chuẩn của Hội đồng Quản lý biển MSC. Con nghêu Gò Công Đông được trao chứng nhận đạt tiêu chuẩn ASC (Hội đồng quản lý nuôi trồng thủy sản). Đây là vùng nuôi nghêu thứ 4 của Việt Nam và cũng là vùng nuôi nghêu thứ 4 trên thế giới đạt chứng nhận ASC.
Vùng nuôi nghêu xã Gò Công Đông được chứng nhận đạt tiêu chuẩn ASC là điều kiện tốt để quảng bá thương hiệu, sản phẩm nghêu đến người tiêu dùng trong và ngoài nước, qua đó sẽ tạo thuận lợi hơn cho việc xuất khẩu sản phẩm nghêu, là đặc sản của địa phương. Nhằm góp phần phát triển nghề nuôi nghêu ổn định, bền vững, bảo vệ môi trường, nâng cao năng lực các cơ sở giống chất lượng và sạch bệnh cho sản xuất, Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Đồng Tháp tiếp tục hỗ trợ xã Gò Công Đông triển khai thực hiện các nội dung của Dự án Khu bảo tồn nghêu giống cùng nghêu bố mẹ tại vùng nuôi nghêu với diện tích khoảng 350 ha.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Theo chân ngư dân Gò Công vào mùa thu hoạch nghêu
11:40' - 11/12/2025
Vùng chuyên canh nuôi nghêu ở biển Gò Công, xã Gò Công Đông, tỉnh Đồng Tháp, đang vào vụ thu hoạch nghêu thương phẩm.
-
Hàng hoá
Khi thanh long Đồng Tháp sang "chương mới" nhờ chế biến sâu
15:25' - 10/12/2025
Tỉnh Đồng Tháp đang đặt ra mục tiêu đến cuối năm 2025 có 3.600 ha diện tích thanh long đạt tiêu chí GAP cùng diện tích thu hoạch đạt 7.900 ha, sản lượng trên 235.000 tấn trái.
-
Hàng hoá
Vì sao giá lúa Thu Đông ở Đồng Tháp tăng trở lại?
11:12' - 10/12/2025
Hiện giá lúa Thu Đông ở nhiều địa phương sản xuất lúa trọng điểm của tỉnh Đồng Tháp đã tăng trở lại sau thời gian đứng ở mức thấp.
-
Kinh tế & Xã hội
Khi hợp tác xã "khát" mô hình chuẩn cho lúa xanh – sạch
09:10' - 10/12/2025
Đồng Tháp phấn đấu đến cuối năm 2025 diện tích tham gia Đề án 97.103 ha, đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch giai đoạn I.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu ổn định khi thị trường thận trọng trước tiến trình đàm phán Mỹ - Iran
16:40' - 18/02/2026
Giá dầu ổn định trong phiên giao dịch chiều 18/2 sau khi giảm khoảng 2% ở phiên trước.
-
Hàng hoá
Mùng 2 Tết: Thị trường hàng hóa dần sôi động, giá cả ổn định
16:39' - 18/02/2026
Thị trường hàng hóa trên cả nước đang dần sôi động trở lại khi hệ thống phân phối, chợ truyền thống và các điểm bán lẻ bắt đầu mở cửa sau ngày nghỉ đầu năm.
-
Hàng hoá
Thị trường mùng 2 Tết sôi động, giá cả ổn định
12:06' - 18/02/2026
Thông tin nhanh từ Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) cho thấy, bước sang ngày mùng 2 Tết, không khí mua sắm đã nhộn nhịp hơn so với mùng 1.
-
Hàng hoá
Mùng 1 Tết, thị trường hàng hóa ổn định, không tăng giá đột biến
17:38' - 17/02/2026
Theo Bộ Tài chính, cung cầu hàng hóa trên cả nước cơ bản ổn định; thị trường không ghi nhận biến động lớn về giá, không xảy ra khan hiếm hàng hóa hoặc tăng giá đột biến các mặt hàng thiết yếu.
-
Hàng hoá
Giá dầu Brent giảm nhẹ khi thị trường dồn sự chú ý vào đàm phán Mỹ - Iran
15:31' - 17/02/2026
Giá dầu thế giới ghi nhận xu hướng giảm nhẹ trong phiên giao dịch chiều ngày 17/2 khi các nhà đầu tư hận trọng đánh giá rủi ro gián đoạn nguồn cung khi Iran tiến hành tập trận tại eo biển Hormuz.
-
Hàng hoá
Đồng Tháp: Hoa kiểng Tết đồng loạt giảm giá chiều 29 Tết
20:21' - 16/02/2026
Chiều 29 Tết, thị trường hoa, kiểng trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp bước vào đợt "xả hàng" cuối cùng khi nhiều nhà vườn, tiểu thương đồng loạt hạ giá sâu để thu hồi vốn.
-
Hàng hoá
Giá dầu thô biến động nhẹ trước thềm đàm phán hạt nhân Mỹ - Iran
17:49' - 16/02/2026
Giá dầu thô trong phiên 16/2 được giao dịch trong biên độ hẹp do giới đầu tư tỏ ra thận trọng trước thềm các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran nhằm hạ nhiệt căng thẳng.
-
Hàng hoá
Ngày 29 Tết, đào, quất giảm giá sâu vẫn “đìu hiu” khách mua
15:21' - 16/02/2026
Theo ghi nhận của phóng viên, giá đào và quất đã giảm khá sâu so với thời điểm 25–27 Tết. Nhiều tiểu thương treo biển “xả hàng”, “giảm giá 30–50%”.
-
Hàng hoá
Sắc Xuân tràn ngập, thị trường hoa Tết Tây Ninh khởi sắc
13:11' - 16/02/2026
Không khí tất bật, rộn ràng từ các nhà vườn đến điểm bán lẻ cho thấy thị trường hoa Tết năm nay khởi sắc rõ nét, bất chấp những biến động thời tiết và chi phí đầu tư gia tăng.

Nghêu sau khi thu hoạch chuẩn bị được bán cho thương lái. Ảnh: Hữu Chí - TTXVN
Nghêu sau khi cân được vận chuyển lên ghe. Ảnh: Hữu Chí - TTXVN