BNEWS Thượng nghị sĩ Nga Alexei Pushkov vừa chỉ trích phát biểu của Bộ trưởng Nội vụ Mỹ Ryan Zinke về khả năng phong tỏa Moskva trên biển.
Đăng tải trên mạng xã hội Twitter ngày 30/9, thượng nghị sĩ Pushkov nêu rõ người đứng đầu Bộ Nội vụ Mỹ đã cáo buộc Nga có ý định cung cấp tài nguyên năng lượng cho Trung Đông và đe dọa phong tỏa biển của nước này.
Ông Pushkov nhấn mạnh ngoài việc đây là chuyện "hoàn toàn phi lý", thì về mặt pháp lý quốc tế, nếu Mỹ phong tỏa biển của Nga, điều đó sẽ tương đương với "một lời tuyên chiến".
Phản ứng trên của thượng nghị sĩ Pushkov được đưa ra sau khi cùng ngày, Bộ trưởng Zinke cho rằng Mỹ có khả năng sử dụng chiến lược phong tỏa hải quân như một phương án để ngăn chặn các nguồn cung khí đốt của Nga đến Trung Đông nhằm tránh tình huống như hiện nay ở châu Âu, nơi Moskva kiểm soát các nguồn cung năng lượng của khu vực này.
Trong thời gian qua, chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump luôn phản đối các dự án mới của Nga cung cấp dầu mỏ và khí đốt cho nhiều quốc gia trên thế giới, chẳng hạn như tuyến đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 2./.
- Từ khóa:
- nga
- mỹ
- quan hệ nga mỹ
- quan hệ mỹ nga
- phong tỏa biển
Tin liên quan
Trung Quốc và Nga có thể phối hợp ứng phó với lệnh trừng phạt của Mỹ
Trung Quốc và Nga có khả năng phối hợp nỗ lực để ngăn chặn những hậu quả tiêu cực của các lệnh trừng phạt và cuộc chiến thương mại do Washington khơi mào.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiGDP của Ấn Độ có thể vượt mốc 5.000 tỷ USD trong tài khóa 2028 - 2029
Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman ngày 4/8 cho biết Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này dự báo sẽ vượt mốc 5.000 tỷ USD trong tài khóa 2028 - 2029.
-
Kinh tế Thế giớiNgành AI của Trung Quốc vượt mốc 1.200 tỷ NDT trong năm 2025
CAICT cho biết tính đến tháng 6/2026, nước này là nơi đặt trụ sở của hơn 6.600 công ty AI, chiếm 15% tổng số doanh nghiệp AI trên toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giớiThời tiết khắc nghiệt gây nhiều hậu quả cho kinh tế Đức
Từ tối ngày 3/8, thời tiết khắc nghiệt và giông bão đã quét qua một số khu vực ở Đức, gây thiệt hại và làm gián đoạn dịch vụ đường sắt ở bang Thuringia (Thüringen) và North Rhine-Westphalia.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 4/8/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 4/8/2026.
-
Kinh tế Thế giớiThủ tướng Thái Lan đề xuất 3 ưu tiên cho tương lai ASEAN
Ngày 4/8, Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul đã tới thăm Ban Thư ký ASEAN tại thủ đô Jakarta và trình bày bài phát biểu chính sách về tương lai của ASEAN.
-
Kinh tế Thế giớiTrí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng chính của kinh tế Mỹ
Cơn sốt trí tuệ nhân tạo (AI) hiện đóng góp khoảng 1/3 mức tăng trưởng kinh tế của Mỹ, thúc đẩy làn sóng đầu tư hạ tầng khổng lồ và gia tăng tài sản hộ gia đình ở mức kỷ lục.
-
Kinh tế Thế giớiMáy bay chở khách nội địa đầu tiên của Nga hoàn tất chuyến bay thử nghiệm
MS-21 có tầm bay tối đa 3.830 km, chở 175 hành khách với phi hành đoàn hai người và trọng lượng cất cánh tối đa 85 tấn.
-
Kinh tế Thế giớiEurozone: Sản lượng công nghiệp tăng mạnh nhất trong khoảng 4 năm rưỡi
Hoạt động sản xuất của Eurozone trong tháng 7/2026 tăng mạnh nhất trong gần bốn năm rưỡi, song mức tăng chủ yếu nhờ các doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các đơn hàng tồn đọng.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 3/8/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 3/8/2026.









