1. >

Ngoại trưởng Nga khẳng định sẽ trục xuất các nhà ngoại giao Anh

Facebook Share

BNEWS.VN Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov ngày 16/3 khẳng định Nga chắc chắn sẽ có biện pháp trả đũa về ngoại giao đối với Anh.

Ngoại trưởng Nga khẳng định sẽ trục xuất các nhà ngoại giao Anh

Ngoại trưởng Nga Sergei Ryabkov. Reuters/TTXVN

Nga chắc chắn sẽ trục xuất các nhà ngoại giao Anh để đáp trả lại việc London trục xuất 23 nhà ngoại giao Nga sau khi London cáo buộc Nga liên quan đến vụ đầu độc cựu điệp viên hai mang người Nga Sergey Skripal. Đây là tuyên bố của Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov ngày 16/3.

Phát biểu tại thủ đô Astana của Kazakhstan sau khi tham dự cuộc họp với các ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ và Iran để bàn về tình hình Syria, ông Lavrov khẳng định Nga chắc chắn sẽ có biện pháp trả đũa về ngoại giao đối với Anh.

Trước đó, Nghị viện Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) đã kêu gọi tiến hành một cuộc điều tra "minh bạch và đáng tin cậy" về vụ đầu độc ông Skripal. Đại diện thường trực Nga tại OSCE Alexander Lukasevich tuyên bố chất độc Novichok mà Anh cho là được sử dụng trong vụ đầu độc ông Skripal hoàn toàn có thể được sản xuất tại các nước khác chứ không phải chỉ ở Nga bởi sau khi Liên Xô tan rã các phòng thí nghiệm về sản xuất chất độc hóa học vẫn tồn tại ở lại một số nước cộng hòa thuộc Liên Xô cũ.

Trong khi đó, Đại diện thường trực Nga tại Tổ chức cấm vũ khí hóa học, Alexander Sulghin cho biết không thể tin vào cáo buộc đơn phương của phía Anh về vụ đầu độc ông Skripal vì trong quá khứ cựu Thủ tướng Anh Tony Blair từng thú nhận ông đã cố tình đánh lừa dư luận Anh để can thiệp quân sự vào Iraq.

Ông Sulghin bày tỏ hy vọng vụ việc Skripal sẽ được giải quyết trong khuôn khổ Công ước cấm vũ khí hóa học.

Cựu đại tá Tổng Cục tình báo Nga Sergey Skripal bị kết án tù do làm gián điệp cho các cơ quan tình báo Anh, đã bị đầu độc cùng con gái vào ngày 4/3 tại Anh và hiện hai người đang trong tình trạng nguy kịch.

Thủ tướng Anh Theresa May cáo buộc giới chức Nga đứng sau vụ việc này và tuyên bố trục xuất 23 nhà ngoại giao Nga. Đáp lại, Nga tuyên bố đây là âm mưu mang động cơ chính trị của Anh nhằm đưa thông tin sai lệch cho cộng đồng quốc tế, điều mà Nga không thể chấp nhận../.

>>>Nga tuyên bố sẽ đáp trả tương xứng lệnh trừng phạt mới của Mỹ

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Người trồng chuối mật mốc ở huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đang rất vui, khi vụ chuối Tết Canh Tý 2020 bán được giá cao. Huyện Hướng Hóa được xem như là “thủ phủ” chuối mật mốc của khu vực miền Trung với 3.800 ha, sản lượng khoảng 56.000 tấn/năm, tập trung ở các xã Tân Long, Tân Lập, Tân Liên.

ncif