Ngư dân Quảng Trị được mùa cá nục

21:02' - 24/06/2021
BNEWS Những ngày qua, ngư dân ở tỉnh Quảng Trị đã trúng đậm cá nục khi khai thác ở vùng biển cách bờ khoảng từ 15 – 20 hải lý.

Ghi nhận tại Cảng cá Nam Cửa Việt ở xã Triệu An thuộc huyện Triệu Phong, ngày 24/6 nhiều tàu làm nghề đánh bắt cá nục đã nối nhau cập bến cảng.

Ngay sau đó, ngư dân khẩn trương đưa cá nục còn tươi lên bờ để bán cho được giá. Trên các bến cảng, nhiều thương lái đã chờ sẵn để thu mua cá nục, rồi đưa lên xe ô tô đông lạnh để đưa đi tiêu thụ.
Ngư dân Lê Văn Hàn, huyện Triệu Phong cho biết, những ngày qua ngư dân đánh bắt được sản lượng lớn cá nục.

Chuyến biển đi đánh bắt cá nục thường diễn ra từ khoảng từ 3 – 6 giờ sáng cùng ngày, sau đó ngư dân đưa tàu về cập cảng để bán cá khi còn tươi. Mỗi chuyến biển ngư dân đánh bắt được từ 4 – 4,5 tấn cá nục.
Cá nục được thương lái thu mua ngay sau khi đưa từ tàu cá lên bờ với giá dao động từ 13.000 – 15.000 đồng/kg tùy kích cỡ và chất lượng cá. Do đó sau chuyến biển gần bờ, mỗi chủ tàu cá có thu nhập hàng chục triệu đồng. Hiện nay, thời tiết đang thuận lợi cho đi biển nên ngư dân rất phấn khởi vươn khơi khai thác cá nục.
Nguồn cá nục dồi dào không chỉ mang lại thu nhập cho ngư dân, mà còn cung cấp nguồn nguyên liệu cho các cơ sở làm nghề hấp cá phơi khô truyền thống ở thị trấn Cửa Việt và xã Gio Việt thuộc huyện Gio Linh hoạt động, tạo việc làm cho hàng trăm lao động địa phương.
Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Quảng Trị Nguyễn Hoài Nam cho hay, ngoài cá nục, ngư dân còn khai thác được nhiều cá cơm, cá trích, ghẹ... Những loại hải sản này chủ yếu được tiêu thụ nội địa nên giúp ngư dân có đầu ra và thu nhập ổn định.
Được biết, trong 6 tháng đầu năm 2021 ngư dân Quảng Trị đã khai thác được trên 16.100 tấn thủy sản, tăng cao so với năm 2020./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục