Ngư dân Quảng Trị được mùa cá nục
Ghi nhận tại Cảng cá Nam Cửa Việt ở xã Triệu An thuộc huyện Triệu Phong, ngày 24/6 nhiều tàu làm nghề đánh bắt cá nục đã nối nhau cập bến cảng.
Ngay sau đó, ngư dân khẩn trương đưa cá nục còn tươi lên bờ để bán cho được giá. Trên các bến cảng, nhiều thương lái đã chờ sẵn để thu mua cá nục, rồi đưa lên xe ô tô đông lạnh để đưa đi tiêu thụ.
Ngư dân Lê Văn Hàn, huyện Triệu Phong cho biết, những ngày qua ngư dân đánh bắt được sản lượng lớn cá nục.Chuyến biển đi đánh bắt cá nục thường diễn ra từ khoảng từ 3 – 6 giờ sáng cùng ngày, sau đó ngư dân đưa tàu về cập cảng để bán cá khi còn tươi. Mỗi chuyến biển ngư dân đánh bắt được từ 4 – 4,5 tấn cá nục.
Cá nục được thương lái thu mua ngay sau khi đưa từ tàu cá lên bờ với giá dao động từ 13.000 – 15.000 đồng/kg tùy kích cỡ và chất lượng cá. Do đó sau chuyến biển gần bờ, mỗi chủ tàu cá có thu nhập hàng chục triệu đồng. Hiện nay, thời tiết đang thuận lợi cho đi biển nên ngư dân rất phấn khởi vươn khơi khai thác cá nục. Nguồn cá nục dồi dào không chỉ mang lại thu nhập cho ngư dân, mà còn cung cấp nguồn nguyên liệu cho các cơ sở làm nghề hấp cá phơi khô truyền thống ở thị trấn Cửa Việt và xã Gio Việt thuộc huyện Gio Linh hoạt động, tạo việc làm cho hàng trăm lao động địa phương. Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Quảng Trị Nguyễn Hoài Nam cho hay, ngoài cá nục, ngư dân còn khai thác được nhiều cá cơm, cá trích, ghẹ... Những loại hải sản này chủ yếu được tiêu thụ nội địa nên giúp ngư dân có đầu ra và thu nhập ổn định. Được biết, trong 6 tháng đầu năm 2021 ngư dân Quảng Trị đã khai thác được trên 16.100 tấn thủy sản, tăng cao so với năm 2020./.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Ngư dân Hà Tĩnh trúng mùa cá Khoai
08:41' - 01/01/2021
Tranh thủ thời tiết nắng đẹp trước khi đón đợt gió mùa mới, ngư dân các xã vùng bãi ngang ven biển Hà Tĩnh lại ra khơi bám biển. Những chuyến tàu về liên tục trúng đậm cá khoai.
-
Đời sống
Nghề "bà cậu" nơi sông nước miền Tây
08:54' - 28/11/2020
Những người làm nghề "bà cậu" đã làm nên gam màu đa sắc của đời sống nơi miền Tây sông nước.
-
Kinh tế & Xã hội
Ngư dân Quảng Bình được mùa ruốc biển
08:42' - 04/03/2020
Với thời tiết thuận lợi nên gần một tuần nay, người dân vùng biển tỉnh Quảng Bình vui mừng khi liên tiếp trúng đậm ruốc biển.
-
Kinh tế số
“Quên lối về” với những lễ hội đặc sắc tại đảo Jeju
13:31' - 22/08/2019
Được mệnh danh là thiên đường du lịch của Hàn Quốc, đảo Jeju không chỉ cuốn hút du khách bởi cảnh sắc thiên nhiên bình lặng, mà còn bởi nét đẹp văn hóa truyền thống của người dân bản địa nơi đây.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Thị trường Noel 2025: Đa dạng chủng loại, mặt hàng trang trí, cây thông hút khách
11:03'
Năm nay giá cả các mặt hàng trang trí Noel không có biến động nhiều, chỉ tăng nhẹ ở một số mặt hàng so với năm trước.
-
Hàng hoá
Giá dầu phục hồi phiên đầu tuần sau khi Mỹ lại chặn tàu chở dầu Venezuela
10:13'
Giá dầu tại thị trường châu Á tăng trong phiên giao dịch sáng 21/12, sau khi Mỹ lại chặn một tàu chở dầu của Venezuela vào cuối tuần trước.
-
Hàng hoá
Giá bạc tiếp tục thiết lập mức đỉnh lịch sử
08:54'
Thị trường kim loại có 9/10 mặt hàng đồng loạt tăng giá. Bạc tiếp tục lập đỉnh lịch sử, đánh dấu tuần thứ 4 liên tiếp tăng giá. Giá bạc đạt 67,49 USD/ounce, tăng khoảng 9% so với cuối tuần trước.
-
Hàng hoá
Giá gạo xuất khẩu tăng nhờ nhu cầu một số thị trường ấm lên
17:23' - 21/12/2025
Giá lúa gạo trong nước tuần qua hầu hết đi ngang, không có biến động lớn. Riêng giá gạo xuất khẩu tăng nhờ nhu cầu một số thị trường có dấu hiệu ấm lên.
-
Hàng hoá
Giá gạo châu Á tăng, ngũ cốc Mỹ và cà phê biến động trái chiều
17:14' - 20/12/2025
Thị trường nông sản thế giới tuần qua ghi nhận diễn biến phân hóa rõ nét, khi giá gạo châu Á tăng mạnh nhờ nhu cầu xuất khẩu, trong khi ngũ cốc Mỹ và cà phê chịu áp lực giảm do nguồn cung dồi dào.
-
Hàng hoá
Giá cà phê giảm chậm, nông dân Tây Nguyên giữ tâm lý ổn định
15:48' - 20/12/2025
Bước vào cao điểm thu hoạch, nông dân các vùng cà phê Tây Nguyên vẫn giữ tâm lý vững vàng dù giá giảm theo thị trường thế giới, bởi mặt bằng giá hiện nay được đánh giá là ổn định và bảo đảm thu nhập.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm khoảng 1% trong tuần qua
12:47' - 20/12/2025
Giá dầu thế giới tăng nhẹ trong phiên 19/12, do lo ngại gián đoạn từ lệnh phong tỏa của Mỹ với các tàu chở dầu của Venezuela và thị trường chờ tin tức về thỏa thuận hòa bình giữa Nga và Ukraine.
-
Hàng hoá
Trung Quốc duy trì thuế chống phá giá với cao su nhập khẩu từ Mỹ, Hàn Quốc và EU
18:58' - 19/12/2025
Trung Quốc gia hạn áp thuế chống bán phá giá đối với cao su EPDM nhập khẩu từ Mỹ, Hàn Quốc và EU trong thời gian rà soát biện pháp, dự kiến kéo dài đến cuối năm 2026.
-
Hàng hoá
TP. Hồ Chí Minh nâng chất sản phẩm qua đợt đánh giá OCOP năm 2025
15:40' - 19/12/2025
Nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất chú trọng nâng cao chất lượng, mẫu mã, giá trị gia tăng; hình thành các sản phẩm mang đặc trưng đô thị lớn.

Phơi khô cá nục. Ảnh: Nguyên Lý-TTXVN