Ngừng tìm kiếm các nạn nhân vụ máy bay rơi tại Indonesia

19:08' - 21/01/2021
BNEWS Ngày 21/1, nhà chức trách Indonesia cho biết đã dừng tìm kiếm các nạn nhân trong vụ rơi máy bay của hãng Sriwijaya Air, nhưng sẽ tiếp tục tìm thiết bị ghi âm buồng lái (CVR) của chiếc máy bay xấu số.

Phát biểu với báo giới, người đứng đầu Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn quốc gia (Basarnas) của Indonesia, ông Bagus Puruhito thông báo: “Các chiến dịch tìm kiếm đã khép lại, song chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm CVR”.

Theo quan chức này, đội cứu hộ đã thu thập hơn 324 túi chứa mảnh vỡ máy bay và các phần thi thể.

Chiều 9/12021, chuyến bay mang số hiệu SJ-182 của hãng hàng không Sriwijaya Air đã gặp nạn sau khi cất cánh ít phút và rơi xuống vùng biển ngoài khơi thủ đô Jakarta khi đang thực hiện hành trình từ Jakarta tới thủ phủ Pontianak của tỉnh Tây Kalimantan.

Toàn bộ 62 người trên máy bay, gồm 50 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn, đã thiệt mạng. Hôm 12/1, các thợ lặn đã vớt được hộp đen ghi lại dữ liệu của chuyến bay (FDR) và các nhà điều tra đã tải thành công dữ liệu từ hộp đen này. 

Đây là vụ tai nạn hàng không nghiêm trọng nhất tại Indonesia kể từ sau vụ máy bay Boeing 737 MAX của hãng hàng không Lion Air rơi xuống vùng biển Java khiến 189 hành khách và thành viên phi hành đoàn thiệt mạng năm 2018./.

>>Thêm 3 ngày tìm kiếm, cứu hộ vụ rơi máy bay tại Indonesia

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục