Người dân miền Tây phấn khởi nhận bồn chứa nước kịp đón những cơn mưa đầu mùa

11:00' - 27/05/2020
BNEWS Những bồn chứa nước được trao cho bà con tỉnh Bến Tre đã khép lại hành trình “giải khát” đến người dân các tỉnh miền Tây của PNJ và Hawee.

Từ đây, khó khăn trước mắt của bà con về nguồn nước sinh hoạt đã phần nào tạm lắng, những bồn chứa nước ngọt sẽ đầy ắp khi đón mưa về, hỗ trợ lâu dài cho cuộc sống của bà con thời gian tới.

Ngày 22/5 vừa qua, công ty PNJ và Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee đã tiến hành trao tặng bồn nước cho người dân Bến Tre. Đây là điểm cuối trong hành trình mang nước ngọt đến cho bà con miền Tây ở 5 tỉnh: Kiên Giang, Cà Mau, Sóc Trăng,  Tiền Giang, Bến Tre với 1.875 bồn nước được trao tặng.

Năm nay, tình trạng hạn hán và ngập mặn tại Miền Tây cao kỷ lục so với những năm trước, độ mặn của nước lên đến hơn 18 phần ngàn. Điều này đã ảnh hưởng khá lớn đến đời sống và sinh hoạt của người dân nơi đây.

Nhận được bồn chứa nước từ PNJ và Hội Nữ Doanh Nhân TP.HCM Hawee trao tặng, bà Nguyễn Thị Quyên, cư ngụ tại Xã Bình Khánh, huyện Mỏ Cày Nam, Bến Tre xúc động tâm sự: “Hồi trước nhà tui chỉ dùng nước ngọt để nấu ăn, nhưng bây giờ dùng để tắm nữa vì năm nay nước quá mặn, tắm xong tối ngủ xót da lắm, không chịu nổi. Mà nước ít nên cũng chỉ ưu tiên cho mấy đứa cháu với người già như tui thôi. Giờ có bồn nước này thì tui mừng lắm, mình trữ được nước dùng lâu dài và cũng không cần dùng xô hay thau trữ nữa rồi”.

Hạn hán kéo dài, ngập mặn xâm chiếm diện rộng, ngoài đồng ruộng lúa cháy khô trơ rạ, trong nhà nguồn nước dùng sinh hoạt hạn hẹp vì nước quá mặn không thể nấu ăn, khi tắm rửa cũng rất xót ngứa da. Đối mặt với nhiều khó khăn trong đời sống lẫn sinh hoạt, nay nhận được bồn chứa nước, bà con miền Tây rạng rỡ và vui mừng khôn siết.

Khi bồn nước vừa được trao xong thì cơn mưa đầu mùa ập đến, niềm vui như được nhân đôi hiện trên gương mặt của đoàn công tác PNJ lẫn những người dân miền Tây được trao tặng. Rồi từ đây, bà con sẽ có nguồn nước sạch để trữ trong bồn xài dần. Bồn nước Nam Thành với dung tích 500 lít, đảm bảo được nguồn nước sạch tích trữ để qua mùa hạn mặn.

“Chúng tôi mong rằng những bồn chứa nước trao tặng cho bà con miền Tây sẽ phần nào giúp bà con vượt qua khó khăn, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu và ổn định đời sống”. Ông Huỳnh Văn Tẩn, Giám Đốc Truyền Thông – Đối Ngoại PNJ cho biết.

Trong chuyến công tác đến Bến Tre đợt này, Quỹ từ thiện PNJ còn trao tặng Mái ấm đến cho chị Nguyễn Thị Đát trú tại xã Định Thủy, huyện Mỏ Cày Nam. Đây là người phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng mang trong mình một nghị lực kiên cường, là mẹ đơn thân nuôi con gái đang học Đại học.

Căn nhà mới giúp cho mẹ con chị có được chỗ ở vững chắc và có thêm ý chí xây dựng cuộc sống mới tốt đẹp hơn. Trước đó, PNJ cũng đã tiến hành trao hàng loạt Mái ấm đến cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từ Bắc vô Nam. Hơn 300 mái ấm đã được trao trong suốt 5 năm qua. Trao cho người nghèo một mái ấm tuy có giá trị không lớn nhưng hơn cả là PNJ trao niềm tin. Với hy vọng cộng đồng sẽ giúp đỡ những gia đình nghèo, cho họ có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục