Người dân Mỹ hòa mình trong nước lạnh đón năm mới

09:43' - 02/01/2024
BNEWS Bất chấp nhiệt độ nước chỉ ở mức 6 độ C và nhiệt độ không khí chỉ trên mức đóng băng, những người tham gia bơi lội đã thoải mái lặn ngụp trong những tiếng kèn túi cổ vũ.

Người dân Mỹ đã chào đón Năm mới 2024 bằng cách hòa mình trong làn nước lạnh, như một phong tục truyền thống để gột rửa những đen đủi của năm cũ và cầu mong sức khỏe, may mắn, hạnh phúc trong năm mới.

 

Ngày 1/1, hàng chục người đã nhảy xuống làn nước lạnh giá ở cảng Boston, bang Massachusetts, để tham gia hoạt động "New Years Day Polar Plunge" (tạm dịch: Tắm nước lạnh chào Năm mới) - một truyền thống đã 120 năm tuổi của thành phố này.

Bất chấp nhiệt độ nước chỉ ở mức 6 độ C và nhiệt độ không khí chỉ trên mức đóng băng, những người tham gia bơi lội đã thoải mái lặn ngụp trong những tiếng kèn túi cổ vũ. Nhiều người mang theo cả ảnh của những người thân trong gia đình đã qua đời trong năm vừa qua và những người đã từng tham dự lễ hội băng giá này trước đó.

Nhiều người tham gia sự kiện bơi tại cảng Boston trong trang phục của vận động viên khúc côn cầu - môn thể thao được ưa chuộng ở thành phố này, trong khi một số người khác mặc trang phục lễ hội như bộ đồ màu đỏ của ông già Noel. Một gia đình thậm chí còn hóa trang thành ong để tưởng nhớ người cha quá cố của mình.

Mặc dù cảm nhận cái rét "cắt da, cắt thịt", nhưng những người tham gia đều tin rằng đó là khoảnh khắc tuyệt vời, đem lại nhiều may mắn trong năm mới. Ông Ruth Tannert, 65 tuổi, đã từ Roslindale đến Boston để tham gia sự kiện này. Ông chia sẻ: "Khởi đầu năm mới theo cách này khiến tôi cảm thấy như được tái sinh. Dù lạnh buốt cả người, nhưng tôi cảm thấy rất dễ chịu".

Hiện tại Mỹ có rất nhiều câu lạc bộ tổ chức bơi trong nước lạnh, nhưng L Street Brownies ở Boston được coi là một trong những câu lạc bộ lâu đời nhất, với truyền thống có từ năm 1904.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục