BNEWS Bất chấp nhiệt độ nước chỉ ở mức 6 độ C và nhiệt độ không khí chỉ trên mức đóng băng, những người tham gia bơi lội đã thoải mái lặn ngụp trong những tiếng kèn túi cổ vũ.
Người dân Mỹ đã chào đón Năm mới 2024 bằng cách hòa mình trong làn nước lạnh, như một phong tục truyền thống để gột rửa những đen đủi của năm cũ và cầu mong sức khỏe, may mắn, hạnh phúc trong năm mới.
Ngày 1/1, hàng chục người đã nhảy xuống làn nước lạnh giá ở cảng Boston, bang Massachusetts, để tham gia hoạt động "New Years Day Polar Plunge" (tạm dịch: Tắm nước lạnh chào Năm mới) - một truyền thống đã 120 năm tuổi của thành phố này.
Bất chấp nhiệt độ nước chỉ ở mức 6 độ C và nhiệt độ không khí chỉ trên mức đóng băng, những người tham gia bơi lội đã thoải mái lặn ngụp trong những tiếng kèn túi cổ vũ. Nhiều người mang theo cả ảnh của những người thân trong gia đình đã qua đời trong năm vừa qua và những người đã từng tham dự lễ hội băng giá này trước đó.
Nhiều người tham gia sự kiện bơi tại cảng Boston trong trang phục của vận động viên khúc côn cầu - môn thể thao được ưa chuộng ở thành phố này, trong khi một số người khác mặc trang phục lễ hội như bộ đồ màu đỏ của ông già Noel. Một gia đình thậm chí còn hóa trang thành ong để tưởng nhớ người cha quá cố của mình.
Mặc dù cảm nhận cái rét "cắt da, cắt thịt", nhưng những người tham gia đều tin rằng đó là khoảnh khắc tuyệt vời, đem lại nhiều may mắn trong năm mới. Ông Ruth Tannert, 65 tuổi, đã từ Roslindale đến Boston để tham gia sự kiện này. Ông chia sẻ: "Khởi đầu năm mới theo cách này khiến tôi cảm thấy như được tái sinh. Dù lạnh buốt cả người, nhưng tôi cảm thấy rất dễ chịu".
Hiện tại Mỹ có rất nhiều câu lạc bộ tổ chức bơi trong nước lạnh, nhưng L Street Brownies ở Boston được coi là một trong những câu lạc bộ lâu đời nhất, với truyền thống có từ năm 1904.
- Từ khóa:
- mỹ
- năm mới
- năm mới tại mỹ
- tắm nước lạnh
Tin liên quan
Gần 900 nghìn người đổ về “Vũ trụ Vin” countdown đón năm mới
Những điểm đến của Vingroup đã trở thành điểm đến năm mới “hot” không kém các tâm điểm countdown nổi tiếng trên thế giới. Ngày đầu năm mới 2024, “biển người” vẫn tiếp tục đổ về tọa độ này để du xuân.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiHơn 1.000 trường công lập tại Mỹ đóng cửa tác động tiềm tàng đến thị trường nhà ở
Hơn 1.000 trường công lập tại khoảng 700 cộng đồng trên khắp nước Mỹ đã đóng cửa trong vòng một năm qua, phản ánh xu hướng sụt giảm số lượng học sinh và thay đổi cơ cấu dân số.
-
Kinh tế Thế giớiDiễn biến ở eo biển Hormuz dội về từng cây xăng tại Anh
Từ các trạm xăng ở Anh cho tới dòng chảy dầu thô đang co lại nơi eo biển Hormuz, thị trường năng lượng toàn cầu bộc lộ rõ sự mong manh sau nhiều tháng căng thẳng chưa có hồi kết.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ: Lãi suất vay thế chấp tăng vọt lên mức cao nhất trong một năm
Lãi suất vay thế chấp tại Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong một năm, giáng thêm một đòn vào thị trường nhà ở vốn đã đình trệ kéo dài và chưa cho thấy nhiều dấu hiệu phục hồi.
-
Kinh tế Thế giớiLạm phát Eurozone tăng trở lại củng cố kỳ vọng ECB nâng lãi suất
Lạm phát tại Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone) tăng nhẹ trong tháng 7/2026, do giá năng lượng leo thang sau khi xung đột giữa Mỹ và Iran tái bùng phát.
-
Kinh tế Thế giớiNgành dầu khí Mỹ đạt lợi nhuận khổng lồ trong bối cảnh xung đột Trung Đông
Các tập đoàn dầu khí hàng đầu của Mỹ đã thu về khoản lợi nhuận khổng lồ trong quý II trong bối cảnh xung đột Mỹ - Iran làm gián đoạn hoạt động vận chuyển dầu mỏ và đẩy giá năng lượng tăng cao.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế Thế giới nổi bật ngày 31/7/2026
Dưới đây là những thông tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 31/7/2026:
-
Kinh tế Thế giớiHoạt động sản xuất của Trung Quốc giảm lần đầu tiên sau 5 tháng
Theo Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc (NBS), hoạt động sản xuất của nước này bất ngờ giảm lần đầu tiên sau 5 tháng và ngành xây dựng giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu.
-
Kinh tế Thế giớiNhững đồn đoán về khả năng Nhật Bản can thiệp tỷ giá trước thềm cuộc họp BoJ
Các nguồn tin thị trường ngày 31/7 nhận định chính phủ Nhật Bản nhiều khả năng đã tiến hành can thiệp khi mua vào đồng yen và bán ra đồng USD trên thị trường New York vào đêm hôm trước (30/7).
-
Kinh tế Thế giớiĐức: Lạm phát tăng trở lại nhưng đà tăng giá chưa lan rộng
Lạm phát tại Đức tăng lên 2,8% trong tháng 7, chủ yếu do giá năng lượng leo thang, làm dấy lên lo ngại người tiêu dùng sẽ tiếp tục chịu áp lực chi phí trong những tháng tới.












