Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao nói về phiên xét xử Nguyễn Ngọc Như Quỳnh

17:25' - 29/06/2017
BNEWS Trong cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 29/6, tại Hà Nội, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời một số câu hỏi báo chí quan tâm.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: Infornet

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết thông tin liên quan đến vụ việc một phụ nữ Việt Nam bị sát hại tại Hàn Quốc và công tác bảo hộ công dân đối với nạn nhân, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết:

“Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, nạn nhân là Bùi Cát Hạ, bị bố chồng người Hàn Quốc sát hại tại quận Seongbuk, Seoul. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng của Hàn Quốc xác minh những thông tin liên quan. Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cũng cho biết Cảnh sát Seoul, Hàn Quốc đã bắt giữ đối tượng về hành vi giết người. Đại sứ quán đã kịp thời có các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết như hỗ trợ người nhà nạn nhân, cấp Giấy chứng tử và Giấy phép nhập cảnh tro cốt của nạn nhân để đưa về nước. Theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đang theo dõi sát vụ việc, đảm bảo xét xử đúng người, đúng tội cũng như đảm bảo các quyền lợi hợp pháp của công dân Việt Nam.”
Về phiên xét xử Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (blogger Mẹ Nấm), Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết: "Như tại các quốc gia khác trên thế giới, tại Việt Nam, mọi hành vi vi phạm pháp luật đều được xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Quá trình điều tra và hoàn tất về vụ Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã kết thúc và hiện nay quá trình xét xử đang diễn ra. Phiên tòa xét xử Nguyễn Ngọc Như Quỳnh diễn ra công khai, đúng theo các quy định của pháp luật Việt Nam. Hiện nay, chúng tôi chưa có kết quả về phiên tòa."
Nhân dịp này, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã thông báo một số hoạt động đối ngoại trong thời gian tới./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục