Nhà hát múa rối Việt Nam có thêm chương trình nghệ thuật mới
Hưởng ứng chủ trương mở lại tất cả hoạt động du lịch từ ngày 15/3/2022, Nhà hát múa rối Việt Nam chính thức cho ra mắt chương trình nghệ thuật mới mang tên “Âm vang đồng quê”.
Ông Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc Nhà hát múa rối Việt Nam cho biết, chương trình du lịch bằng nghệ thuật “Âm vang đồng quê” là sự kết hợp hài hòa giữa múa rối cạn và múa rối nước, giữa âm nhạc, vũ đạo truyển thống kết hợp đương đại đặc sắc đầy chất thơ giới thiệu những nét văn hóa đặc trưng của các dân tộc, vùng miền của đất nước Việt Nam tươi đẹp.Khán giả được thưởng thức du lịch văn hóa bằng nghệ thuật trải dài từ các lễ hội văn hóa truyền thống như tiết mục “Trống hội”, “Hát văn”, “Hầu đồng”; những trò chơi dân gian phổ biến, dân dã mang tính cộng đồng cao, đậm nét văn hoá làng quê Việt như tiết mục “Đánh đu”, “Chọi gà”, “Múa rồng”.Rồi mãn nhãn với hình ảnh đặc trưng gắn liền với vẻ đẹp dịu dàng, duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam; những chiếc nón quai thao được thể hiện từ trên cạn xuống nước đầy bất ngờ, lung linh huyền ảo, tô vẽ thêm phần thanh mát trong tiết mục “Múa nón”.
Bằng âm nhạc, vũ đạo và mảng miếng đặc sắc của nghệ thuật múa rối, các hoạt động đồng áng của những người nông dân sau những ngày mùa vụ lao động vất vả được tái hiện đầy bất ngờ, biến hóa thú vị trong tiết mục “Ngày mùa”, “Đánh cáo bắt vịt”, chùm các tiết mục của chương trình du lịch văn hóa mang tên “Âm vang đồng quê” khắc họa tinh tế, công phu và thú vị giữa nghệ thuật múa rối truyền thống đan xen đương đại, đầy mới lạ và đậm chất truyền thống.
Chương trình múa rối “Âm vang đồng quê” dành riêng cho khách du lịch và nhận được sự đánh giá rất cao của các doanh nghiệp lữ hành. Theo bà Thanh Hà - Giám đốc Easy Way Travel, chương trình tạo được ấn tượng rất tốt với sự phối hợp nhuần nhuyễn của âm thanh, ánh sáng, rối cạn, rối nước… Đặc biệt sự kết hợp của rối cạn, rối nước thông qua các tích trò mang đậm nét đẹp văn hóa truyền thống, truyền tải sự sự mới mẻ, hiện đại nhưng vẫn giữ được nét dân gian.
Bên cạnh đó, bà Hà cũng cho rằng cần tăng phần hoạt động biểu diễn của những con rối, có giới thiệu ngắn gọn nội dung để khán giả dễ hiểu hơn. Bà tin tưởng rằng chương trình “Âm vang đồng quê” sẽ nhận được sự hưởng ứng và yêu thích của du khách quốc tế.
Chương trình được biểu diễn tại Nhà hát múa rối Việt Nam (361 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội)./.
>>>Khôi phục và phát triển nguồn nhân lực du lịch trong bối cảnh bình thường mới
Tin liên quan
-
DN cần biết
Thanh Hóa: Ra mắt sản phẩm du lịch thông minh và mở cửa đón khách tham quan khu Lam Kinh
21:59' - 02/04/2022
Thanh Hóa là 1 trong 4 địa phương được Tổng cục Du lịch lựa chọn để xây dựng và triển khai các giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số, hướng đến mục tiêu phát triển hệ sinh thái du lịch thông minh.
-
DN cần biết
Khôi phục và phát triển nguồn nhân lực du lịch trong bối cảnh bình thường mới
21:58' - 02/04/2022
Ngày 2/4, Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức Hội thảo “Khôi phục và phát triển nguồn nhân lực du lịch trong bối cảnh bình thường mới”.
-
DN cần biết
Phát huy sức mạnh của chuyển đổi số trong du lịch
21:57' - 02/04/2022
Chiều ngày 2/4, Trung tâm Thông tin du lịch (Tổng cục Du lịch) phối hợp với Tập đoàn công nghệ VIETSENS tổ chức Hội thảo với chủ đề “Chuyển đổi số trong ngành du lịch”.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Siết chặt đa cấp: Đề xuất nâng ký quỹ lên 50 tỷ đồng
17:35' - 07/07/2025
Bộ Công Thương đang tiếp tục hoàn thiện hành lang pháp lý về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp thông qua việc xây dựng và ban hành Nghị định mới thay thế các Nghị định hiện hành.
-
DN cần biết
Từ chối cam kết chống bán phá giá thép cán nóng từ Ấn Độ và Trung Quốc
17:18' - 07/07/2025
Ngày 4/7, Bộ Công Thương ban hành quyết định về việc không chấp nhận cam kết trong việc điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm thép cán nóng có xuất xứ từ Ấn Độ và Trung Quốc.
-
DN cần biết
Làm rõ trách nhiệm của các bên tham gia chuyển mạng
12:27' - 07/07/2025
Bộ Khoa học và Công nghệ vừa ban hành Thông tư 09/2025/TT-BKHCN quy định chi tiết điều kiện chuyển mạng, thủ tục chuyển mạng; trách nhiệm của các bên tham gia chuyển mạng.
-
DN cần biết
Aeon ra mắt Waon Point: Tích điểm toàn hệ sinh thái, nhận ưu đãi cực lớn
20:12' - 04/07/2025
Tập đoàn Aeon ra mắt chương trình Waon Point – hệ thống tích điểm chung trên toàn bộ hệ sinh thái Aeon Việt Nam, tặng 10 lần điểm duy nhất ngày 6/7, mang đến trải nghiệm mua sắm liền mạch.
-
DN cần biết
JPMorganChase: Thuế quan sẽ làm tăng mạnh chi phí trực tiếp của doanh nghiệp Mỹ
16:09' - 03/07/2025
Theo Viện JPMorganChase, các kế hoạch áp thuế quan hiện tại của Tổng thống Donald Trump có thể gây ra chi phí trực tiếp lên tới 82,3 tỷ USD đối với nhóm doanh nghiệp quan trọng của nước này.
-
DN cần biết
Khánh thành nhà máy sản xuất bao bì tiệt trùng hơn 200 triệu euro
15:34' - 03/07/2025
Dự án có tổng mức đầu tư 217 triệu euro, trong giai đoạn 2 có mức đầu tư 97 triệu euro với công nghệ tiên tiến và nâng cao năng lực cạnh tranh.
-
DN cần biết
Rà soát cuối kỳ chống bán phá giá bột ngọt từ Indonesia và Trung Quốc
21:00' - 02/07/2025
Ngày 2/7, Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 1914/QĐ-BCT về kết quả rà soát cuối kỳ việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm bột ngọt có xuất xứ từ Indonesia và Trung Quốc.
-
DN cần biết
Anker thu hồi hơn 30.900 pin sạc dự phòng tại Việt Nam
19:41' - 02/07/2025
Thực hiện vai trò cơ quan quản lý nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia cho biết, đang giám sát chặt chẽ quá trình thu hồi do Anker Innovations Limited thực hiện.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương tiếp nhận hồ sơ yêu cầu áp dụng chống bán phá giá với gạch ốp lát
19:23' - 02/07/2025
Cơ quan điều tra đề nghị doanh nghiệp cung cấp thông tin sau về doanh nghiệp; công suất thiết kế và sản lượng của sản phẩm gạch ốp lát trong từ năm 2020 đến năm 2024.