Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thăm Trung Quốc
Tân hoa xã dẫn lời người phát ngôn Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc cho biết chuyến thăm của nhà lãnh đạo Triều Tiên tới Trung Quốc kéo dài từ ngày 7-10/1.
Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cũng chính thức đăng tải thông tin ông Kim Jong-un đang có chuyến thăm Trung Quốc từ ngày 7-10/1.
Trước đó, ngày 7/1, truyền thông Hàn Quốc đưa tin, nhà lãnh đạo Triều Tiên đang trên đường thăm Trung Quốc để có cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ 4 với Chủ tịch Tập Cận Bình.
Tờ Hankyoreh dẫn nguồn thạo tin quan hệ Trung-Triều cho biết ông Kim Jong-un tới Bắc Kinh vào tối 7/1. Trong khi đó, Yonhap dẫn một nguồn thạo tin cho biết, một chuyến tàu hỏa nhiều khả năng chở một quan chức cấp cao Triều Tiên đã đi vào lãnh thổ Trung Quốc ngày 7/1.
Nguồn tin cho biết đoàn tàu hỏa này đã băng qua thành phố biên giới Đan Đông của Trung Quốc vào khoảng 22h15 theo giờ địa phương (21h15 theo giờ Hà Nội).
Hàng chục chiếc xe công vụ và nhiều nhân viên an ninh đã chặn các con đường quanh ga tàu hỏa tại Đan Đông trước khi đoàn tàu này đi qua. Sau đó, những con đường này đã được lưu thông trở lại.
Mối quan hệ giữa Triều Tiên và Trung Quốc đã chứng kiến nhiều dấu hiệu cải thiện sau nhiều năm căng thẳng xung quanh chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có 3 chuyến thăm Trung Quốc lần lượt vào tháng 3, tháng 5 và tháng 6 trong năm 2018./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hội đàm với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un
19:09' - 08/05/2018
Hãng Tân Hoa xã ngày 8/5 xác nhận Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có cuộc hội đàm trong 2 ngày 7 và 8/5 tại thành phố Đại Liên, miền Đông Bắc Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un thảo luận với quan chức Trung Quốc về tăng cường quan hệ
09:57' - 18/04/2018
Nhà lãnh đạo Triều Tiên nhấn mạnh chuyến thăm của đoàn nghệ thuật Trung Quốc đến Bình Nhưỡng giúp tăng cường quan hệ giữa hai nước và tạo hình mẫu về giao lưu văn hóa.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump: Mỹ sẽ áp thuế quan 25% đối với Nhật Bản, Hàn Quốc từ ngày 1/8
23:59' - 07/07/2025
Hàng hóa của Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ chịu mức thuế quan 25% của Mỹ kể từ ngày 1/8/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: EU và Mỹ tăng cường trao đổi cấp cao trước hạn chót
21:24' - 07/07/2025
Theo các nguồn thạo tin, nếu không có đột phá, mức thuế quan mà Mỹ áp đối với hàng hóa EU có thể tăng đáng kể, thậm chí lên tới 50% đối với một số mặt hàng.
-
Kinh tế Thế giới
Tín hiệu tiêu cực từ nền kinh tế Nhật Bản
20:02' - 07/07/2025
Văn phòng Nội các Nhật Bản ngày 7/7 đã hạ thấp đánh giá kinh tế nước này trong tháng 5 xuống mức "tồi tệ", lần đầu tiên sử dụng thuật ngữ này trong 5 năm, cho thấy kinh tế ngấp nghé bờ vực suy thoái.
-
Kinh tế Thế giới
Nỗ lực giảm phụ thuộc vào đồng USD của BRICS gặp khó
17:54' - 07/07/2025
Tham vọng của khối các nền kinh tế mới nổi BRICS về việc xây dựng một hệ thống thanh toán xuyên biên giới độc lập, vốn được ấp ủ suốt một thập kỷ, một lần nữa lại chưa có những bước tiến đột phá.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ trước giờ G: Lựa chọn nào cho các đối tác?
16:00' - 07/07/2025
Ông Trump sẽ bắt đầu gửi thư thông báo mức thuế quan và thỏa thuận thương mại tới các quốc gia khác vào 12h trưa 7/7 (tức 23h cùng ngày theo giờ Việt Nam).
-
Kinh tế Thế giới
UAE bác tin cấp thị thực vàng cho nhà đầu tư tiền kỹ thuật số
13:28' - 07/07/2025
UAE vừa ra tuyên bố chung bác bỏ thông tin lan truyền trên không gian mạng về việc cấp thị thực vàng cho các nhà đầu tư tiền kỹ thuật số.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc đề nghị Mỹ miễn phí nhập cảng đối với tàu chở ô tô
12:26' - 07/07/2025
Hàn Quốc đã gửi văn bản cho Văn phòng Đại diện thương mại Mỹ về phí nhập cảng với tàu chở ô tô được đóng tại nước ngoài, nhằm ngăn chặn sự thống trị của ngành đóng tàu và vận tải biển Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Lãnh đạo các nước BRICS kêu gọi cải cách các thể chế toàn cầu
12:12' - 07/07/2025
Tuyên bố chung cảnh báo việc tăng thuế quan sẽ đe dọa đến thương mại toàn cầu, ám chỉ các chính sách thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống D. Trump công kích đảng mới của tỷ phú Elon Musk
12:11' - 07/07/2025
Ngày 6/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ trích việc đồng minh cũ của mình là ông Elon Musk đứng ra thành lập một đảng chính trị mới.