Nhà máy tái chế nhựa đầu tiên nhận được hỗ trợ tín dụng xanh

13:57' - 08/07/2020
BNEWS Công ty cổ phần Sản xuất Nhựa Duy Tân (Duy Tân) và Ngân hàng TNHH Một thành viên HSBC Việt Nam đã ký kết hợp đồng tín dụng xanh nhằm tài trợ dự án xây dựng nhà máy nhựa tái chế của Duy Tân.

Sáng 8/7, Công ty cổ phần Sản xuất Nhựa Duy Tân (Duy Tân) và Ngân hàng TNHH Một thành viên HSBC Việt Nam (HSBC Việt Nam) đã ký kết hợp đồng tín dụng xanh nhằm tài trợ dự án xây dựng nhà máy nhựa tái chế của Duy Tân. Theo đó, khoản tài trợ dành cho giai đoạn một của dự án trị giá 60 triệu USD.
Đây là khoản tín dụng xanh đầu tiên HSBC cấp cho một doanh nghiệp Việt Nam trong tổng số 100 tỷ USD mà ngân hàng cam kết sử dụng cho tài trợ và đầu tư bền vững trên toàn cầu cho đến năm 2025.

Để nhận khoản tài trợ tín dụng xanh này, dự án nhà máy tái chế của Duy Tân đã trải qua quy trình quản lý và phê duyệt tín dụng nghiêm ngặt về tài chính bền vững của HSBC được kiểm soát bởi Ủy ban cho vay bền vững của HSBC tại châu Á - Thái Bình Dương.
Mặt khác, khoản tín dụng xanh được yêu cầu phải đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Bộ Nguyên tắc Tín dụng Xanh quốc tế do Hiệp hội thị trường cho vay (Loan Market Association) và Hiệp hội thị trường cho vay châu Á - Thái Bình Dương (Asia Pacific Loan Market Association) phối hợp ban hành. Bộ nguyên tắc, gồm bốn tiêu chí cốt lõi: sử dụng khoản vay, tuyển chọn và đánh giá dự án, quản lý khoản vay và báo cáo.
Bà Stephanie Betant, Giám đốc toàn quốc khối Dịch vụ ngân hàng doanh nghiệp của HSBC Việt Nam cho biết, hợp tác giữa HSBC và Duy Tân hướng đến đạt những mục tiêu chung về tăng trưởng tài chính bền vững tại Việt Nam. Đặc biệt, Duy Tân là một trong những công ty hàng đầu trong ngành nhựa Việt Nam đang chứng tỏ vai trò đi đầu trong đổi mới và sáng tạo.
Còn ông Lê Anh, Giám đốc Marketing của Duy Tân cho hay, nhà máy của Duy Tân có công suất dự kiến lên tới 100.000 tấn mỗi năm, cũng là nơi đầu tiên tại Việt Nam áp dụng công nghệ tái chế “Bottles to Bottles” (Chai ra Chai). Nhà máy mới của Duy Tân, với sự tài trợ của HSBC, sẽ giúp sức cho chiến lược phát triển bền vững và tiếp tục mang lại nhiều giá trị lâu dài hơn nữa cho người tiêu dùng và cộng đồng.
Chương trình tín dụng xanh giữa HSBC và Duy Tân cho thấy tầm nhìn dài hạn của cả hai tổ chức trong mục tiêu xây dựng nền kinh tế Việt Nam phát triển bền vững. Đồng thời, phù hợp với chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh của Chính phủ Việt Nam và kế hoạch phát triển ngân hàng xanh của Ngân hàng Nhà nước./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục