Nhà sản xuất ô tô nước ngoài mở rộng sản xuất sạc xe điện ở Hàn Quốc
BMW Korea đang vận hành 1.119 bộ sạc xe EV trong nước và đặt mục tiêu tăng gần gấp đôi số lượng lên khoảng 2.100 bộ sạc trong năm nay.
Công ty có kế hoạch tạo ra các bộ sạc mới tương thích với tất cả các xe EV chứ không chỉ dành cho các mẫu xe điện của BMW. Dự kiến bộ sạc của BMW chiếm hơn 50% tổng số bộ sạc được các nhà sản xuất ô tô ở Hàn Quốc cung cấp vào cuối năm nay.
Một quan chức của BMW Korea cho biết: “Kể từ khi ra mắt mẫu xe điện i3 vào năm 2014, BMW đã đóng vai trò tiên phong trong việc mở rộng sản xuất bộ sạc tại Hàn Quốc. Chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường đầu tư để cu
ng cấp cho khách hàng mua xe EV những trải nghiệm khi sạc thuận tiện hơn”.
Mercedes-Benz Korea cũng đang tiến tới giới thiệu mạng lưới sạc năng lượng cao ở Hàn Quốc vào cuối năm 2024. Công ty có kế hoạch công bố kế hoạch đầu tư cho mạng lưới sạc dự kiến hoạt động trong tương lai gần.
Volvo Car Korea tìm cách đầu tư 100 tỷ won (74,6 triệu USD) để thành lập sáu trung tâm dịch vụ sạc bổ sung tại Hàn Quốc. Công ty hiện vận hành 40 bộ sạc tốc độ cao và 61 bộ sạc chậm tại 34 trung tâm dịch vụ.
Porsche Korea cũng đang tiến tới mở rộng mạng lưới sạc xe EV để vận hành 250 bộ sạc AC vào năm 2025. Những động thái như vậy của các nhà sản xuất ô tô nước ngoài diễn ra trong bối cảnh doanh số bán xe EV nhập khẩu tăng trưởng tại Hàn Quốc trong những năm gần đây. Doanh số bán xe EV nhập khẩu của Hàn Quốc lên tới 43.031 chiếc trong năm 2023, so với 4.799 chiếc vào năm 2019.
Các mẫu xe nước ngoài cũng đang mở rộng sự hiện diện trên thị trường xe EV nói chung ở Hàn Quốc. Các doanh nghiệp đã nhập khẩu 26,9% tổng số xe EV bán ra trong nước vào năm ngoái, tăng 3,5 điểm phần trăm so với năm 2022.
Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Hàng loạt xe thuần điện và xe xăng gia nhập thị trường ô tô Việt
07:28' - 12/02/2024
Năm 2024 dự kiến có hàng loạt mẫu xe thuần điện và xe sử dụng dụng động cơ đốt trong chính thức ra mắt thị trường ô tô Việt Nam, người tiêu dùng có thêm nhiều lựa chọn phong phú cho việc mua sắm xe.
-
Ô tô xe máy
Honda và Nissan báo cáo lợi nhuận tăng mạnh
08:23' - 11/02/2024
Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Honda vừa nâng cấp dự báo lợi nhuận hàng năm nhờ đồng USD mạnh và nhu cầu tốt ở Bắc Mỹ, trong khi đối thủ Nissan cho biết lợi nhuận ròng tăng gấp 3 so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Ô tô xe máy
Nhu cầu xe tăng mạnh, Toyota nâng dự báo lợi nhuận ròng lên mức cao kỷ lục
08:30' - 10/02/2024
Toyota nâng dự báo lợi nhuận ròng năm tài chính (kết thúc vào tháng 3 tới) lên mức cao kỷ lục 4.500 tỷ yen (30,3 tỷ USD), cao hơn nhiều so với dự báo 3.950 tỷ yen trước đó do nhu cầu ô tô tăng mạnh.
-
Ô tô xe máy
Giá xe điện có thể rẻ hơn trong năm 2024
07:30' - 10/02/2024
Khi giá xe điện (EV) đang giảm trong lúc lượng xe dự trữ lớn, những người có nhu cầu mua loại xe không khí thải này có thể mua được với giá hời trong năm 2024.
-
Ô tô xe máy
Toyota và GM đưa ra cảnh báo khẩn cấp đối với chủ sở hữu 61.000 xe về túi khí
09:30' - 09/02/2024
Toyota của Nhật Bản và GM của Mỹ đã đưa ra cảnh báo khẩn cấp, yêu cầu chủ sở hữu của 61.000 ô tô thuộc các dòng Corolla, Matrix, RAV4 và Pontiac Vibe đời cũ tạm ngừng sử dụng xe do lỗi túi khí.
-
Ô tô xe máy
Israel kêu gọi người dân đăng ký xe đạp điện và scooter điện
09:24' - 09/02/2024
Bộ Giao thông và An toàn Đường bộ Israel ngày 8/2 thông báo kêu gọi người dân đi đăng ký xe đạp điện và xe scooter điện, trước khi quy định các loại xe này phải gắn biển kiểm soát kể từ tháng 8/2024.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
Tây Ban Nha và Volvo phản đối EU nới lỏng lệnh cấm xe phát thải CO2
07:30'
Tây Ban Nha và hãng xe Volvo đồng loạt kêu gọi Liên minh châu Âu giữ nguyên lệnh cấm bán xe phát thải CO2 từ năm 2035, cảnh báo việc nới lỏng mục tiêu khí thải sẽ cản trở chuyển đổi sang xe điện.
-
Ô tô xe máy
Car Awards 2025 khép lại với Triển lãm và Gala trao giải Ô tô của năm
16:01' - 20/12/2025
Giải thưởng Ô tô của năm - Car Awards và Triển lãm phương tiện di chuyển bền vững Việt Nam 2025 (Vietnam Mobility Show 2025) sẽ diễn ra vào ngày 26/12 tại Đông Anh, Hà Nội.
-
Ô tô xe máy
Honda Việt Nam ưu đãi lãi suất 0% cho WINNER R dịp cuối năm
16:00' - 20/12/2025
Honda Việt Nam (HVN) vừa quyết định triển khai chương trình ưu đãi lãi suất 0% dành cho mẫu xe côn tay thể thao WINNER R với thông điệp “Ưu đãi đỉnh – Lái bản lĩnh”.
-
Ô tô xe máy
Toyota ra mắt SUV RAV4 thế hệ mới “lấy phần mềm làm trung tâm”
08:45' - 20/12/2025
Tập đoàn Toyota Motor chính thức ra mắt phiên bản SUV RAV4 mới với hệ thống phần mềm cho phép cập nhật, bổ sung tính năng từ xa, đánh dấu bước chuyển sang chiến lược xe lấy phần mềm làm trung tâm.
-
Ô tô xe máy
Nhà máy Omoda & Jaecoo tăng tốc thi công hạ tầng trọng yếu tại Hưng Yên
08:44' - 19/12/2025
Tổ hợp nhà máy Omoda & Jaecoo tại Khu công nghiệp Hưng Phú (Hưng Yên) đang tăng tốc thi công hạ tầng trọng yếu, khẳng định cam kết đầu tư lâu dài và phát triển sản xuất ô tô bền vững tại Việt Nam.
-
Ô tô xe máy
Hyundai, Kia sửa xe miễn phí cho 9 triệu ô tô tại Mỹ vì nguy cơ trộm cắp
07:00' - 18/12/2025
Hyundai và Kia đạt thỏa thuận với 35 bang Mỹ để sửa chữa miễn phí khoảng 9 triệu xe do thiếu công nghệ chống trộm, đồng thời bồi thường và bổ sung khóa động cơ cho các mẫu xe bán ra trong tương lai.
-
Ô tô xe máy
EU nới lỏng lệnh cấm xe xăng, dầu năm 2035 để cứu ngành ô tô
10:44' - 17/12/2025
Liên minh châu Âu (EU) ngày 16/12 đã quyết định nới lỏng lệnh cấm ô tô chạy xăng và diesel từ năm 2035, cho phép cắt giảm 90% phát thải thay vì 100%, nhằm hỗ trợ ngành ô tô đang khủng hoảng.
-
Ô tô xe máy
BYD Việt Nam khởi động “Ngày hội 102”, tăng tốc hệ sinh thái xe điện
18:00' - 16/12/2025
Ngày 16/12, BYD Việt Nam phối hợp cùng Công ty TNHH Grab Việt Nam công bố chuỗi sự kiện “BYD - Ngày hội 102”, khai mạc vào ngày 17/12 tại Gamuda Celadon Sports & Resort Club, TP. Hồ Chí Minh.
-
Ô tô xe máy
Loạt xe Mazda thế hệ mới sắp đổ bộ thị trường Việt Nam
11:39' - 16/12/2025
THACO AUTO vừa hé lộ lộ trình đưa loạt mẫu xe Mazda thế hệ mới về thị trường Việt Nam, trong đó đáng chú ý là các dòng SUV cao cấp CX-60, CX-90, New CX-5 và MX-5.

Một trạm sạc xe điện của hãng BMW tại Hàn Quốc. Ảnh: BMW Korea