Nhà sáng lập Facebook gặp giới chức Mỹ trước phiên điều trần tại Quốc hội
Ủy ban Năng lượng và Thương mại Hạ viện Mỹ mới đây đã công bố văn bản mà nhà sáng lập và là Giám đốc Điều hành Facebook, Mark Zuckerberg dự kiến sẽ trình lên Quốc hội nước này trong các phiên điều trần sắp tới.
Giám đốc Điều hành Facebook Mark Zuckerberg cũng đã có các cuộc gặp riêng với một số nhà lập pháp Mỹ.
Trong văn bản này, ông Zuckerberg đã xin lỗi và thừa nhận chưa hành động đủ để ngăn chặn vụ bê bối rò rỉ thông tin người dùng. Ông Zuckerberg thừa nhận đây là lỗi của cá nhân ông và ông hoàn toàn chịu trách nhiệm. Theo ông Zuckerberg, mạng xã hội này cần làm nhiều hơn nữa để ngăn cản bản thân Facebook và dữ liệu người dùng bị sử dụng sai. Trước đó, ông Zuckerberg nhận định Facebook có thể cần vài năm để sửa chữa các vấn đề bị phát hiện trong vụ rò rỉ dữ liệu người dùng vừa qua. Ông thừa nhận một trong những sai lầm của Facebook là đã quá tập trung vào việc kết nối mọi người mà không đầu tư hay nghĩ đến mặt trái của việc sử dụng các công cụ này có thể dẫn đến những rủi ro bảo mật. Dự kiến, trong ngày hôm nay 10/4 (theo giờ địa phương), ông Zuckerberg sẽ điều trần trước một ủy ban Thượng viện. Sau đó một ngày, ông cũng sẽ có cuộc điều trần tương tự trước một ủy ban Hạ viện. Nội dung chính trong các cuộc điều trần sắp tới sẽ xoay quanh việc Facebook cho phép thông tin cá nhân của 87 triệu người dùng, hầu hết ở Mỹ, được chia sẻ một cách trái phép với công ty tư vấn chính trị Cambridge Analytica. Phát biểu với các phóng viên sau cuộc gặp riêng với ông chủ Facebook, Thượng nghị sĩ Bill Nelson nhận định Facebook sẽ đối mặt với rất nhiều thách thức trong tương lai. Giá cổ phiếu của Facebook trong phiên ngày 9/4 đã hồi phục nhẹ và đứng ở mức 157,93 USD/ cổ phiếu. Kể từ ngày 16/3, giá cổ phiếu của Facebook đã giảm gần 15%./.- Từ khóa :
- ceo của facebook
- mark zuckerberg
- mỹ
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Ông chủ Facebook thừa nhận trách nhiệm trong vụ bê bối rò rỉ thông tin
07:56' - 10/04/2018
Hiện nhà sáng lập Facebook đã có các cuộc gặp riêng với một số nhà lập pháp Mỹ và dự kiến trong ngày hôm nay 10/4 theo giờ địa phương, ông Zuckerberg sẽ điều trần trước 1 ủy ban Thượng viện.
-
Kinh tế Thế giới
Canada điều tra các công ty nghi vấn liên quan tới vụ bê bối Facebook
12:21' - 07/04/2018
Canada cho biết sẽ phối hợp với đối tác mở cuộc điều tra chung về Facebook Inc và công ty dữ liệu AggregateIQ liên quan đến những nghi vấn xung quanh vụ bê bối chia sẻ dữ liệu của Facebook.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ rò rỉ dữ liệu của Facebook: Hàng triệu công dân EU và Hàn Quốc bị ảnh hưởng
18:35' - 06/04/2018
Facebook đã thừa nhận dữ liệu của khoảng 2,7 triệu người dân EU có thể đã bị Facebook chia sẻ với CA.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Vitrichem – PVChem cung ứng hóa chất cơ bản cho Lọc hóa dầu Nghi Sơn
22:17' - 25/02/2026
Vitrichem – PVChem vừa ký hợp đồng hợp tác cung ứng xút lỏng (NaOH) cho nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn.
-
Doanh nghiệp
Viettel Telecom được đề cử Glomo Awards – “Oscar của ngành di động”
17:52' - 25/02/2026
Lễ trao giải GLOMO Awards dự kiến diễn ra vào ngày 4/3/2026, trong khuôn khổ Mobile World Congress tổ chức tại Barcelona, Tây Ban Nha.
-
Doanh nghiệp
Chip AI cao cấp của Nvidia chưa vào thị trường Trung Quốc
13:57' - 25/02/2026
Các công ty Trung Quốc hiện vẫn chưa mua được dòng chip trí tuệ nhân tạo (AI) cao cấp H200 của Nvidia, dù Washington đã nới lỏng một số quy định kiểm soát xuất khẩu đối với sản phẩm này.
-
Doanh nghiệp
AMD ký hợp đồng chip AI 60 tỷ USD với Meta
12:23' - 25/02/2026
Ngày 24/2, hãng sản xuất chip Advanced Micro Devices (AMD) thông báo đã đạt được thỏa thuận cung cấp chip trí tuệ nhân tạo (AI) trị giá lên tới 60 tỷ USD cho Meta Platforms trong vòng 5 năm tới.
-
Doanh nghiệp
Các công ty dầu mỏ Mỹ đang trở lại thị trường Iraq
10:41' - 25/02/2026
Các công ty dầu mỏ của Mỹ đang gia tăng hiện diện tại Iraq, trong bối cảnh Washington đang nỗ lực mở rộng ảnh hưởng kinh tế tại quốc gia Trung Đông giàu tài nguyên này.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Trung Quốc tăng tốc sản xuất chip 7nm phục vụ AI
10:37' - 25/02/2026
Các nhà sản xuất chip hàng đầu Trung Quốc như SMIC, Hua Hong đẩy mạnh sản lượng bán dẫn 7nm và “giống 5nm”, hướng mục tiêu 100.000 tấm/tháng nhằm đáp ứng nhu cầu AI tăng vọt.
-
Doanh nghiệp
Chứng khoán hôm nay 25/2: 4 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
08:52' - 25/02/2026
Hôm nay 25/2, có 4 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có nhiều mã chứng khoán là tâm điểm chú ý trên thị trường như: FPT, VNS, KDC…
-
Doanh nghiệp
Yêu cầu tăng tốc dự án đường dây 500/220kV Nho Quan – Phủ Lý – Thường Tín
22:28' - 24/02/2026
Ngày 24/2, Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) Trương Hữu Thành cùng đoàn công tác kiểm tra tiến độ, đôn đốc thi công dự án đường dây 500/220kV Nho Quan – Phủ Lý – Thường Tín.
-
Doanh nghiệp
Hải Phòng: Nhiều doanh nghiệp có đơn hàng ổn định và tăng sau Tết
17:22' - 24/02/2026
Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ, hầu hết các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp của Hải Phòng đều khẩn trương quay lại làm việc.

Giám đốc điều hành (CEO) Facebook, Mark Zuckerberg phát biểu tại một sự kiện ở San Francisco, California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN