1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Nhà sáng lập Facebook gặp giới chức Mỹ trước phiên điều trần tại Quốc hội

Facebook Share

BNEWS.VN Giám đốc Điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã có các cuộc gặp riêng với một số nhà lập pháp Mỹ.

Nhà sáng lập Facebook gặp giới chức Mỹ trước phiên điều trần tại Quốc hội

Giám đốc điều hành (CEO) Facebook, Mark Zuckerberg phát biểu tại một sự kiện ở San Francisco, California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Ủy ban Năng lượng và Thương mại Hạ viện Mỹ mới đây đã công bố văn bản mà nhà sáng lập và là Giám đốc Điều hành Facebook, Mark Zuckerberg dự kiến sẽ trình lên Quốc hội nước này trong các phiên điều trần sắp tới.

Giám đốc Điều hành Facebook Mark Zuckerberg cũng đã có các cuộc gặp riêng với một số nhà lập pháp Mỹ.

Trong văn bản này, ông Zuckerberg đã xin lỗi và thừa nhận chưa hành động đủ để ngăn chặn vụ bê bối rò rỉ thông tin người dùng. Ông Zuckerberg thừa nhận đây là lỗi của cá nhân ông và ông hoàn toàn chịu trách nhiệm. Theo ông Zuckerberg, mạng xã hội này cần làm nhiều hơn nữa để ngăn cản bản thân Facebook và dữ liệu người dùng bị sử dụng sai.

Trước đó, ông Zuckerberg nhận định Facebook có thể cần vài năm để sửa chữa các vấn đề bị phát hiện trong vụ rò rỉ dữ liệu người dùng vừa qua. Ông thừa nhận một trong những sai lầm của Facebook là đã quá tập trung vào việc kết nối mọi người mà không đầu tư hay nghĩ đến mặt trái của việc sử dụng các công cụ này có thể dẫn đến những rủi ro bảo mật.

Dự kiến, trong ngày hôm nay 10/4 (theo giờ địa phương), ông Zuckerberg sẽ điều trần trước một ủy ban Thượng viện. Sau đó một ngày, ông cũng sẽ có cuộc điều trần tương tự trước một ủy ban Hạ viện. Nội dung chính trong các cuộc điều trần sắp tới sẽ xoay quanh việc Facebook cho phép thông tin cá nhân của 87 triệu người dùng, hầu hết ở Mỹ, được chia sẻ một cách trái phép với công ty tư vấn chính trị Cambridge Analytica.

Phát biểu với các phóng viên sau cuộc gặp riêng với ông chủ Facebook, Thượng nghị sĩ Bill Nelson nhận định Facebook sẽ đối mặt với rất nhiều thách thức trong tương lai.

Giá cổ phiếu của Facebook trong phiên ngày 9/4 đã hồi phục nhẹ và đứng ở mức 157,93 USD/ cổ phiếu. Kể từ ngày 16/3, giá cổ phiếu của Facebook đã giảm gần 15%./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo tin từ Vietnam Airlines, sau 13 năm đưa vào sử dụng, hãng hàng không này đã chính thức dừngkhai thác dòng máy bay thân rộng Airbus 330. Đội bay Airbus 330 được hãng hàng không đưa vào sử dụng tháng 10/2006, đã vận chuyển an toàn gần hai mươi triệu lượt hành khách, thực hiện thành công gần 96.000 chuyến bay.

ncif