Nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Bản Kenzo qua đời vì mắc COVID-19

10:32' - 05/10/2020
BNEWS Dịch bệnh COVID-19 đã cướp đi sinh mạng của nhà thiết kế tài hoa từng thành công đem con hổ Á Đông ra kinh đô thời trang thế giới.

Theo hãng thông tấn Kyodo, ông Kenzo Takada – người sáng lập ra thương hiệu thời trang đình đám thế giới Kenzo – đã qua đời tại một bệnh viện gần thủ đô Paris (Pháp) vào ngày 4/10.
Người phát ngôn của nhãn hàng cho biết nhà thiết kế 81 tuổi đã được chẩn đoán nhiễm virus SARS-CoV-2 gây ra dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19).
Ông Takada nhập viện vào ngày 10/9 khi tình hình sức khỏe trở nên nghiêm trọng.
Tin nhà thiết kế Kenzo Takada qua đời được thông báo chỉ vài giờ sau khi show diễn Xuân Hè 2021 của thương hiệu Kenzo tại Tuần lễ thời trang Paris kết thúc.
Ông Takada sinh ra ở tỉnh Hyogo, miền Tây Nhật Bản và chuyển đến Pháp vào năm 1965. Năm năm sau, ông mở một cửa tiệm quần áo ở Paris.

Vào thời điểm đó, một tác phẩm trong bộ sưu tập của ông đã được đăng trên trang bìa của tạp chí Elle và thu hút được sự chú ý của dư luận ngành thời trang quốc tế.

Sử dụng vải dệt Nhật Bản cùng với sự kết hợp táo bạo của các màu sắc rực rỡ, Takada đã khẳng định mình đứng trong hàng ngũ thiết kế hàng đầu trên thị trường toàn cầu vào đầu những năm 1970.
Ông ra mắt các bộ sưu tập dành cho nam giới bắt đầu từ năm 1983. Năm 1999, ông từ giã sự nghiệp thiết kế thời trang với bộ sưu tập Kenzo cuối cùng để đầu tư cho việc sáng tạo nghệ thuật.
Bên cạnh may mặc, ông Takada cũng mở rộng sang các lĩnh vực khác như thiết kế nội thất, nước hoa… Nhà thiết kế Takada còn nhận được huân chương danh dự ở tại Nhật Bản và Pháp.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục