Nhân viên Boeing đối mặt nguy cơ mất việc nếu chưa tiêm phòng

08:27' - 14/10/2021
BNEWS Hãng sản xuất máy bay Boeing (Mỹ) đã gửi một thông điệp nội bộ tới tất cả nhân viên Mỹ của mình thông báo rằng họ phải tiêm vaccine ngừa COVID-19 hoặc đối mặt với việc chấm dứt hợp đồng.

Boeing cho biết các nhân viên sẽ phải tiêm phòng đến ngày 8/12 và hãng chỉ cho phép có một số trường hợp ngoại lệ, đồng thời nhấn mạnh rằng “tuân thủ các yêu cầu này là một điều kiện tuyển dụng”.

Thông báo của Boeing khẳng định, những nhân viên không thể đáp ứng những yêu cầu này và không có chỗ ở được chấp thuận, trước ngày 8/12 có thể bị công ty cho nghỉ việc.
Boeing đang cho phép nhân viên tùy chọn yêu cầu miễn tiêm vaccine ngừa COVID-19 nếu họ bị khuyết tật. Trong những trường hợp đó, các nhân viên sẽ thường xuyên được kiểm tra COVID-19 và sẽ phải cung cấp một kết quả kiểm tra âm tính theo yêu cầu.
Boeing cho biết động thái trên được đưa ra để đáp lại sắc lệnh hành pháp của Tổng thống Mỹ Joe Biden yêu cầu các nhiệm vụ về việc tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 đối với các công ty là nhà thầu và nhà thầu phụ của chính phủ liên bang.

Boeing ở trong số các công ty khác đã chuyển sang thực hiện một số hình thức ủy quyền vaccine trong những tháng gần đây.

Một cuộc thăm dò chỉ ra vào tháng trước rằng 2/3 lãnh đạo doanh nghiệp ủng hộ nhiệm vụ xét nghiệm hoặc tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 của Tổng thống Biden cho các công ty tư nhân./.

>>>Đức quy định người chưa tiêm vaccine tự trả tiền xét nghiệm

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục