Nhân viên Intel sẽ phải nghỉ việc không lương nếu chưa tiêm chủng

15:19' - 22/12/2021
BNEWS Công ty sản xuất chip Intel Corp. (Mỹ) vừa cho biết những lao động chưa tiêm vaccine ngừa COVID-19 và không thuộc diện được miễn trừ vì tôn giáo hoặc y tế, sẽ nghỉ việc không lương từ tháng 4/2022.

Intel, có trụ sở tại California (Mỹ), hồi tháng trước thông báo tới nhân viên rằng họ có thời hạn đến ngày 4/1 để tiêm vaccine ngừa COVID-19 hoặc xin miễn trừ, với lý do chính phủ yêu cầu các nhà thầu liên bang.
Trong bản ghi nhớ gửi nhân viên ngày 7/12, trưởng bộ phận nhân sự của Intel Christy Pambianchi cho nhân viên biết rằng thời hạn tiêm vaccine ngày 4/1 vẫn còn. Bà Pambianchi cho rằng những nhân viên chưa tiêm chủng cần tìm kiếm sự chấp thuận về tôn giáo hay y tế và nộp xét nghiệm hàng tháng dù họ vẫn làm việc từ xa.
Intel sẽ xem xét các yêu cầu miễn trừ của nhân viên cho đến ngày 15/3/2022. Bà Pambianchi cho biết thêm những nhân viên không được miễn trừ sẽ bắt đầu nghỉ không lương từ ngày 4/4 và kéo dài ít nhất 3 tháng. Tuy nhiên, người lao động sẽ không bị chấm dứt hợp đồng”.
Bà Pambianchi cho biết Intel sẽ xem xét các yêu cầu miễn trừ của nhân viên cho đến ngày 15/3. Những nhân viên không có miễn trừ sẽ nghỉ việc không lương từ ngày 4/4 và trong ba tháng. Bà cho biết Intel sẽ tiếp tục cung cấp các quyền lợi chăm sóc sức khỏe cho những nhân viên chưa được tiêm phòng khi nghỉ phép./.

>>>Nhiều nhân viên Air Canada tạm nghỉ việc vì chưa tiêm vaccine ngừa COVID-19

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục