Nhân viên Intel sẽ phải nghỉ việc không lương nếu chưa tiêm chủng
Intel, có trụ sở tại California (Mỹ), hồi tháng trước thông báo tới nhân viên rằng họ có thời hạn đến ngày 4/1 để tiêm vaccine ngừa COVID-19 hoặc xin miễn trừ, với lý do chính phủ yêu cầu các nhà thầu liên bang.
Trong bản ghi nhớ gửi nhân viên ngày 7/12, trưởng bộ phận nhân sự của Intel Christy Pambianchi cho nhân viên biết rằng thời hạn tiêm vaccine ngày 4/1 vẫn còn. Bà Pambianchi cho rằng những nhân viên chưa tiêm chủng cần tìm kiếm sự chấp thuận về tôn giáo hay y tế và nộp xét nghiệm hàng tháng dù họ vẫn làm việc từ xa. Intel sẽ xem xét các yêu cầu miễn trừ của nhân viên cho đến ngày 15/3/2022. Bà Pambianchi cho biết thêm những nhân viên không được miễn trừ sẽ bắt đầu nghỉ không lương từ ngày 4/4 và kéo dài ít nhất 3 tháng. Tuy nhiên, người lao động sẽ không bị chấm dứt hợp đồng”. Bà Pambianchi cho biết Intel sẽ xem xét các yêu cầu miễn trừ của nhân viên cho đến ngày 15/3. Những nhân viên không có miễn trừ sẽ nghỉ việc không lương từ ngày 4/4 và trong ba tháng. Bà cho biết Intel sẽ tiếp tục cung cấp các quyền lợi chăm sóc sức khỏe cho những nhân viên chưa được tiêm phòng khi nghỉ phép./.>>>Nhiều nhân viên Air Canada tạm nghỉ việc vì chưa tiêm vaccine ngừa COVID-19
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Nhân viên nhiều hãng hàng không ở Hàn Quốc bị nghỉ việc không lương do COVID-19
19:56' - 15/10/2020
Đại dịch COVID-19 kéo dài đã khiến nhân viên nhiều hãng hàng không ở Hàn Quốc đứng trước nguy cơ nghỉ việc không lương dài hạn.
-
Đời sống
Đại dịch COVID-19 khiến nhiều phụ nữ Mỹ nghỉ việc
08:22' - 07/10/2020
Hàng triệu phụ nữ Mỹ đang phải nghỉ việc để ở nhà chăm sóc con cái do trường học đóng cửa trong thời gian dài bởi dịch COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Thị trường khoáng sản công nghệ cao: Cơ hội nào cho doanh nghiệp Việt?
15:00'
Trong bối cảnh địa chính trị và thương mại toàn cầu nhiều biến động, khoáng sản chiến lược như tungsten (vonfram) ngày càng khẳng định vai trò sống còn trong các ngành công nghiệp công nghệ cao.
-
Chuyển động DN
Central Retail Việt Nam bàn giao công trình lớp học cho Trường Tiểu học Đông Hải tại Cà Mau
14:58'
Ngày 16/9/2025, tại tỉnh Cà Mau, tập đoàn Central Retail Việt Nam đã tổ chức Lễ bàn giao công trình lớp học cho Trường Tiểu học Đông Hải (tại ấp 16, xã Vĩnh Hậu, tỉnh Cà Mau).
-
Chuyển động DN
Tập đoàn Lotte công bố kế hoạch mở thêm 2-3 trung tâm thương mại tại Việt Nam
09:02'
Tổng Giám đốc (Phó Chủ tịch) của Lotte Shopping - Kim Sang-hyun, cho biết Lotte Shopping sẽ mở thêm 2-3 trung tâm thương mại phức hợp tại các thành phố lớn của Việt Nam cho đến năm 2030.
-
Chuyển động DN
Bảo hiểm Agribank và Dược phẩm Thiên Hương ký kết hợp đồng bảo hiểm trách nhiệm sản phẩm
08:59'
Với gói bảo hiểm trách nhiệm sản phẩm, ABIC cam kết bảo vệ tối đa quyền lợi người tiêu dùng, giảm thiểu rủi ro pháp lý cho doanh nghiệp trước biến động thị trường.
-
Chuyển động DN
Mỹ, Trung Quốc đạt thỏa thuận khung về TikTok
20:59' - 15/09/2025
Thỏa thuận sẽ cho phép TikTok tiếp tục hoạt động tại Mỹ, nơi ứng dụng này đang đối mặt với nguy cơ bị đóng cửa sớm nhất là vào ngày 17/9, trừ phi thuộc sở hữu của một công ty Mỹ.
-
Chuyển động DN
"Ông lớn" đồng hồ Swatch tăng giá sản phẩm tại Mỹ do thuế quan
19:39' - 15/09/2025
Swatch có thể giảm bớt ảnh hưởng từ mức thuế quan này thông qua việc điều chỉnh giá chuyển giao, lợi nhuận và chi phí sản phẩm giữa các công ty thành viên trong tập đoàn.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát xếp thứ 12 trong Top 100 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2025
11:30' - 15/09/2025
Đây là lần thứ 11 liên tiếp doanh nghiệp có mặt trong bảng xếp hạng và nằm trong Top 100 thương hiệu giá trị nhất khu vực Đông Nam Á.
-
Chuyển động DN
5 triệu ống hút nhựa biến mất, Vinamilk mở rộng đơn hàng xuất khẩu
10:48' - 15/09/2025
Một cải tiến về nắp chai đã giúp Vinamilk loại bỏ hơn 5 triệu ống hút nhựa và góp phần mang về mức tăng trưởng gần 80% tại thị trường New Zealand.
-
Chuyển động DN
Giảm phát thải khí nhà kính: Cơ hội tái cấu trúc và tăng trưởng xanh
08:36' - 15/09/2025
PVEP đã chủ động triển khai hoạt động kiểm kê khí nhà kính từ tháng 12/2022 để từ đó xác định lộ trình giảm phát thải ròng cho các hoạt động thăm dò khai thác dầu khí.