Nhật Bản đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Việt Nam trong thời gian làm Chủ tịch ASEAN

12:53' - 14/04/2020
BNEWS Ngày 14/4, Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu khẳng định nước này “đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Việt Nam trong thời gian làm Chủ tịch ASEAN”.

Ngày 14/4, Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu khẳng định nước này “đánh giá cao vai trò lãnh đạo của Việt Nam trong thời gian làm Chủ tịch ASEAN” vì đã chủ động kêu gọi và tổ chức Hội nghị Cấp cao Trực tuyến ASEAN+3 về ứng phó với dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Hội nghị Cấp cao trực tuyến ASEAN+3 về ứng phó với dịch COVID-19 dự kiến sẽ diễn ra chiều nay, với sự tham gia của lãnh đạo của 10 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và ba nước đối tác đối thoại ở khu vực Đông Bắc Á gồm Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc.

Theo Bộ trưởng Motegi, Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo sẽ tham dự hội nghị này. Hội nghị dự kiến sẽ thảo luận về hợp tác quốc tế, trong đó có các nước ASEAN, nhằm đối phó với sự lây lan của virus SARS-CoV-2. Gần đây, Nhật Bản đã tham gia các hội nghị thượng đỉnh trực tuyến với nguyên thủ các nước thành viên G7 và G20, và “sẽ tích cực đưa ra các ý kiến trong hội nghị”.

Ông Motegi nhấn mạnh: “Chúng tôi sẽ thảo luận về các biện pháp giảm thiểu sự lây lan của dịch bệnh, phối hợp quốc tế, phối hợp hành động trong các chính sách tài khóa, tiền tệ để thúc đẩy nền kinh tế các nước và hỗ trợ các nền kinh tế đang phát triển”./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục