BNEWS Nhật Bản đã ký thỏa thuận với tập đoàn BioNTech của Đức để đặt mua 120 triệu liều vaccine phòng bệnh COVID-19 do tập đoàn này và hãng dược phẩm hàng đầu của Mỹ là Pfizer phối hợp phát triển.
Ngày 31/7, Tập đoàn dược phẩm BioNTech của Đức thông báo Nhật Bản đã ký thỏa thuận với tập đoàn này để đặt mua 120 triệu liều vaccine phòng COVID-19 do tập đoàn này và hãng dược phẩm hàng đầu của Mỹ là Pfizer phối hợp phát triển.
Chi tiết hợp đồng này không được công bố nhưng BioNTech cho biết các điều khoản được soạn thảo dựa trên khung thời gian bàn giao hàng và số lượng liều được bàn giao.
Một thỏa thuận giữa BioNTech, Pfizer và Chính phủ Mỹ được công bố mới đây cho thấy giá mua 100 triệu liều vaccine COVID-19 là gần 2 tỷ USD. Theo thỏa thuận giữa Tokyo và hai hãng trên, lô vaccine đầu tiên sẽ được bàn giao cho Nhật Bản vào nửa đầu năm 2021.
Tới nay, Nhật Bản được cho là đã tránh được những hậu quả nặng nề của dịch bệnh, kiềm chế số ca bệnh ở khoảng 32.500 ca và hơn 1.000 ca tử vong kể từ khi ca đầu tiên được ghi nhận hồi tháng 1/2020.
Tuy nhiên, kể từ khi dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp quốc gia hai tháng trước, số ca mắc mới tại Nhật Bản lại gia tăng.
Ngày 30/7, Thị trưởng Tokyo cảnh báo có thể áp dụng lệnh tình trạng khẩn cấp mới nếu số ca mắc mới tiếp tục gia tăng.
Hiện các công ty và phòng thí nghiệm trên toàn cầu đang chạy đua với thời gian để tìm ra loại vaccine ngăn chặn hiệu quả dịch COVID-19, vốn đã khiến hơn 667.000 người tử vong và đảo lộn cuộc sống của hàng trăm triệu người dân trên thế giới.
Hơn 200 loại vaccine đang được phát triển trên toàn thế giới, trong đó có khoảng gần 20 loại đang trong giai đoạn thử nghiệm trên người.
BioNTech và Pfizer mới đây đã quyết định đẩy nhanh thử nghiệm với những mẫu vaccine tiềm năng nhất, được biết đến với tên BNT162b2.
Đầu tuần này, hai công ty đã tuyên bố bắt đầu thử nghiệm vaccine trên quy mô lớn với sự tham gia của 30.000 tình nguyện viên khỏe mạnh.
Một khi thu được những kết quả thành công và được cấp phép, Pfizer và BioNTech hy vọng sẽ sản xuất được tối đa 100 triệu liều vaccine vào cuối năm 2020 và "tiềm năng sản xuất hơn 1,3 tỷ liều vaccine vào cuối năm 2021"./.
Tin liên quan
Nhật Bản xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp kháng thể tại sân bay
Kể từ ngày 29/7, Nhật Bản triển khai xét nghiệm virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp kháng thể sử dụng mẫu nước bọt đối với những người nhập cảnh vào Nhật Bản.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sốngBắc Mỹ oằn mình dưới "vòm nhiệt", Tây Phi chìm trong lũ lụt
Nhiều khu vực tại Canada và Mỹ đang hứng chịu các hiện tượng thời tiết cực đoan, với nắng nóng kéo dài, mưa lớn và lũ lụt, làm gián đoạn sinh hoạt, các sự kiện và làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.
-
Đời sốngThí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2026 từ 2/7 đến 17 giờ 14/7
Năm nay, thí sinh được đăng kí tối đa 15 nguyện vọng và sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp.
-
Đời sốngXem ngay lịch âm dương hôm nay 2/7
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 2/7 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 2/7, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 7, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sốngLịch tháng 7/2026: Ngày tốt xây nhà, động thổ trong tháng 7 năm 2026
Động thổ, khởi công xây dựng trong tháng 7/2026 cần chọn ngày kỹ lưỡng để công trình thuận lợi, gia chủ an khang và tài lộc dồi dào.
-
Đời sốngLịch tháng 7/2026: Ngày đẹp, phát tài phát lộc cho khai trương
Khai trương vào ngày đẹp tháng 7/2026 sẽ giúp công việc kinh doanh khởi sắc ngay từ đầu năm Bính Ngọ, thu hút khách hàng và tài vận dồi dào.
-
Đời sốngĐợt nắng nóng kéo dài tại châu Âu tiếp tục ghi nhận nhiều kỷ lục nhiệt độ mới
Đợt nắng nóng kéo dài tại châu Âu tiếp tục lập nhiều kỷ lục nhiệt độ mới, gây áp lực lên hệ thống y tế, cấp nước và làm gia tăng những cảnh báo về tác động của biến đổi khí hậu.
-
Đời sốngĐiểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2026: Hà Nội dẫn đầu về số lượng điểm 10 ở 5 môn thi
Sáng 1/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố điểm thi, phổ điểm các môn thi của Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2026.
-
Đời sốngTriển lãm hơn 300 hình ảnh, hiện vật lịch sử tại Quân khu 9
Sáng 1/7, tại Bảo tàng Quân khu 9, Bộ tham mưu Quân khu 9 tổ chức khai mạc Triển lãm chuyên đề “80 năm tiếp bước dưới quân kỳ”.
-
Đời sốngThành phố Huế khám sức khỏe miễn phí cho 1,27 triệu dân
Ngày 1/7, tại phường Phong Thái, UBND thành phố Huế phát động chương trình khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho người dân trên địa bàn giai đoạn 2026-2030.









