Nhật Bản hỗ trợ tài chính cho các hãng hàng không trong nước
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, các phương tiện truyền thông Nhật Bản cho hay, mục đích của các khoản hỗ trợ này là nhằm giúp các hãng hàng không trong nước duy trì mạng lưới hàng không hiện nay.
Trong tổng số tiền 700 tỷ yen, Chính phủ Nhật Bản dự định sẽ chi 51 tỷ yen để giảm lệ phí sử dụng sân bay, trong đó có phí bãi đỗ cho các chuyến bay nội địa. Bên cạnh đó, Chính phủ Nhật Bản sẽ giảm thuế nhiên liệu máy bay cho các hãng hàng không.
Nếu kế hoạch trên được thực hiện, đây sẽ là năm thứ 2 liên tiếp Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ tài chính cho các hãng hàng không trong nước vượt qua các khó khăn do dịch COVID-19 gây ra. Trong tài khóa 2021 (kết thúc vào cuối tháng 3/2022), Chính phủ Nhật Bản đã chi 120 tỷ yen để hỗ trợ cho các doanh nghiệp này. Trong tài khóa 2021, hai hãng hàng không lớn nhất Nhật Bản, gồm ANA Holdings và Japan Airlines, có thể đều sẽ lỗ ròng do ảnh hưởng của dịch COVID-19.Đây sẽ là năm thứ 2 liên tiếp các doanh nghiệp bị thua lỗ. Hôm 29/10, ANA Holdings đã điều chỉnh dự báo về kết quả kinh doanh trong tài khóa 2021, theo đó hãng dự kiến sẽ lỗ ròng khoảng 100 tỷ yen (880 triệu USD) thay vì lãi ròng 3,5 tỷ yen như dự báo ban đầu, chủ yếu do nhu cầu đi lại bằng đường hàng không phục hồi chậm hơn so với dự báo vì tác động của dịch COVID-19.
Trước đó, ANA Holdings đã lỗ ròng 404,62 tỷ yen trong tài khóa 2020./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Hợp tác phát triển sản phẩm hàng không và du lịch xanh an toàn
17:28' - 09/12/2021
Vietnam Airlines và Vinpearl sẽ hợp tác chiến lược nhằm xây dựng các sản phẩm kinh doanh - quảng bá du lịch theo xu thế mới nhất hiện nay: xanh - an toàn - khép kín.
-
DN cần biết
Cục Hàng không Việt Nam ra chỉ thị ứng phó biến chủng Omicron
12:38' - 05/12/2021
Chủ động ngăn chặn nguy cơ xâm nhập và lây lan của biến chủng mới Omicron vào Việt Nam, Cục Hàng không Việt Nam vừa có chỉ thị tăng cường phòng dịch.
-
Kinh tế Việt Nam
Cục Hàng không Việt Nam đề nghị dừng các chuyến bay đến từ 10 nước châu Phi
16:23' - 04/12/2021
Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho phép không thực hiện các chuyến bay, gồm cả chuyến bay cứu trợ từ 10 quốc gia châu Phi.
-
Doanh nghiệp
Ngành hàng không toàn cầu xuất hiện những dấu hiệu phục hồi
08:00' - 04/12/2021
Mới đây, ông Paul Griffiths- Giám đốc điều hành hãng hàng không Dubai Airports- cho biết ngành hàng không toàn cầu hiện vẫn chưa thoát khỏi khó khăn, nhưng tương lai có thể tươi sáng hơn 20 tháng qua.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Sửa đổi, bổ sung 5 thủ tục thuế liên quan đến hộ kinh doanh
15:32' - 29/05/2026
Theo đó, tại Quyết định số 1272/QĐ-BTC, có 5 thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung liên quan đến quản lý thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký 26/5/2026.
-
Tài chính
Việt Nam - Thái Lan chia sẻ kinh nghiệm phát triển sản phẩm tài chính mới
22:23' - 28/05/2026
Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Vũ Thị Chân Phương bày tỏ vui mừng trước sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp Thái Lan trong các hoạt động đầu tư tại Việt Nam.
-
Tài chính
Thị trường vốn đầu tư tư nhân phục hồi mạnh, AI trở thành tâm điểm dòng vốn
20:48' - 28/05/2026
Bà Lê Hoàng Uyên Vy, Chủ tịch VPCA nhận định, thị trường đầu tư mạo hiểm Việt Nam đã thực sự bước qua đáy suy giảm và đang bước vào chu kỳ phục hồi rõ nét.
-
Tài chính
Bộ Tài chính đề xuất cơ chế đặc thù đẩy nhanh xử lý nhà, đất dôi dư
16:59' - 28/05/2026
Bộ Tài chính đang xây dựng dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về cơ chế, chính sách đặc thù nhằm đẩy nhanh tiến độ xử lý, khai thác nhà, đất dôi dư.
-
Tài chính
Cảnh báo lừa đảo, giả mạo Bộ Tài chính trên không gian mạng
12:46' - 28/05/2026
Bộ Tài chính vừa có công văn gửi đến cơ quan chức năng đề nghị gỡ bỏ trang thông tin giả mạo Bộ Tài chính.
-
Tài chính
Hong Kong (Trung Quốc) vượt Thụy Sĩ trở thành trung tâm quản lý tài sản xuyên biên giới lớn nhất toàn cầu
07:42' - 28/05/2026
Hiện dòng vốn từ Trung Quốc Đại lục chiếm khoảng 60% quy mô quản lý tài sản của Hong Kong, qua đó củng cố vững chắc vị thế của đặc khu này như một cửa ngõ kết nối Trung Quốc với thị trường toàn cầu.
-
Tài chính
Hải quan khu vực VI vượt đích thu ngân sách, tạo đà tăng trưởng mới
13:00' - 27/05/2026
Thông tin từ Chi cục Hải quan khu vực VI, đơn vị đã hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước năm 2026 với số thu 9.600 tỷ đồng (theo chỉ tiêu từ đầu năm) ngay từ những ngày cuối tháng 5.
-
Tài chính
Nhật Bản tiếp tục tụt hạng trong danh sách chủ nợ lớn nhất thế giới
08:37' - 27/05/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, tổng tài sản ròng ở nước ngoài của Nhật Bản tính đến cuối năm 2025 đạt mức cao kỷ lục là 561.000 tỷ yen (tương đương 3.525 tỷ USD).
-
Tài chính
Nguy cơ xung đột lợi ích giữa các hãng bảo hiểm Mỹ
21:23' - 26/05/2026
Theo dữ liệu từ các nguồn tin, danh mục tài sản liên kết của 6 hãng bảo hiểm lớn nhất tại Mỹ đã tăng 22%, đạt mức tổng cộng 127 tỷ USD trong năm qua.

Máy bay của hãng hàng không Japan Airlines. Ảnh: TTXVN