Nhật Bản hướng tới giảm cước điện thoại di động nội địa
Theo kế hoạch hành động nêu trên, Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản sẽ thiết lập một trang thông tin điện tử trong năm 2020 này, trong giải thích cụ thể những vấn đề phát sinh khi chuyển đổi nhà cung cấp dịch vụ và đưa ra hướng dẫn chi tiết vấn đề này.
Theo đó, 3 nhà cung cấp dịch vụ lớn nhất của Nhật Bản gồm NTT Docomo, KDDI và SoftBank sẽ buộc phải cho các nhà thầu nhỏ hơn thuê lại mạng lưới cung cấp dịch vụ với chi phí thấp hơn. Bộ trưởng Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản Ryota Takeda bày tỏ sự tin tưởng Nhật Bản sẽ đưa cước điện thoại di động bằng với mức quốc tế.
Giảm cước phí điện thoại di động là một trong những ưu tiên của ông Suga kể từ khi nhậm chức vào tháng trước. Trong bài phát biểu vào tháng 8/2018 với tư cách là Chánh Văn phòng Nội các, ông Suga từng đề cập đến việc nhiều nhà cung cấp dịch vụ di động tại Nhật Bản tính mức cước điện thoại cao hơn so với nhiều đối tác nước ngoài khác và theo ông, mức phí này có thể giảm tới 40%.
Cũng theo kế hoạch này, Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản sẽ thúc đẩy mở rộng sử dụng eSIM (Sim điện tử) hoặc SIM vật lý thông dụng hiện nay. Thông tư hướng dẫn chi tiết về quy định sẽ được công bố vào mùa Hè năm sau. Hiện Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản đang xem xét cho phép người sử dụng tiếp tục sử dụng địa chỉ hòm thư điện tử do nhà mạng cung cấp sau khi khách hàng chuyển đổi mạng sử dụng.
Từ tháng 4/2021, các nhà mạng dịch vụ di động Nhật Bản không được tính 3.000 yên (28,5 USD) cho mỗi khách hàng khi họ muốn tiếp tục sử dụng số điện thoại sau khi đăng ký chuyển đổi mạng dịch vụ. Mọi thao tác yêu cầu thực hiện trực tuyến./.
Tin liên quan
-
Công nghệ
Hàn Quốc dẫn đầu 140 nước về tốc độ tải dữ liệu qua điện thoại di động
14:58' - 28/10/2020
Tốc độ tải dữ liệu từ Internet bình quân của Hàn Quốc trong tháng 9 là 121 Mbps (Megabit trên giây), đứng vị trí thứ nhất trong số 140 nước được khảo sát.
-
Công nghệ
Ba hãng viễn thông lớn của Nhật Bản cam kết giảm cước phí di động
08:35' - 11/10/2020
SoftBank Corp. thông báo tập đoàn này đang xem xét một cách nghiêm túc yêu cầu giảm cước viễn thông di động của Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga.
-
Kinh tế và pháp luật
Khuyến cáo về hiện tượng lừa đảo cước di động quốc tế
21:29' - 04/02/2020
Ngày 4/2, nhà mạng viễn thông Vinaphone (VNPT) vừa có khuyến cáo khách hàng về hiện tượng lừa đảo cước viễn thông quốc tế khi nhận được các cuộc gọi từ các đầu số nước ngoài.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Việt Nam nhấn mạnh 4 trụ cột phát triển AI tại Hội nghị Bộ trưởng ASEAN - Trung Quốc
15:37'
Phát biểu ở Hội nghị Bộ trưởng ASEAN - Trung Quốc về AI, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Hoàng Phương khẳng định Việt Nam coi AI là hạ tầng quốc gia, nhấn mạnh 4 trụ cột phát triển bền vững.
-
Công nghệ
Meta ra mắt kính thông minh Oakley
09:04'
Meta vừa ra mắt kính thông minh mang thương hiệu Oakley, được thiết kế đặc biệt cho các vận động viên.
-
Công nghệ
Google "nếm trái ngọt" trong cuộc đua AI với OpenAI
07:30'
Ứng dụng Gemini của công ty đã chiếm vị trí số một trong số các ứng dụng miễn phí trên App Store của công ty công nghệ Apple trong tuần này.
-
Công nghệ
PayPal giới thiệu phương thức gửi tiền mới
13:30' - 17/09/2025
PayPal cho biết các liên kết PayPal Me không phải là yêu cầu thanh toán gắn liền với một số tiền cụ thể, ít nhất là cho đến khi người nhận nhập số tiền họ dự định thanh toán.
-
Công nghệ
Lâm Đồng: Tạo thói quen sử dụng công nghệ số cho người dân
07:30' - 17/09/2025
Để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp tiếp cận công nghệ, chuyển đổi số, xã Đức An (tỉnh Lâm Đồng) đã thành lập 23 tổ dịch vụ công trực tuyến với gần 500 thành viên.
-
Công nghệ
Spotify cho phép người dùng miễn phí chọn và phát nhạc
13:30' - 16/09/2025
Spotify cho biết các tính năng mới sẽ được triển khai trên toàn cầu cho người dùng miễn phí, nhưng vẫn sẽ có một số hạn chế mà người dùng Premium sẽ không gặp phải.
-
Công nghệ
Ngành công nghiệp robot hình người chờ đợi khoảng khắc ChatGPT
07:30' - 16/09/2025
Robot hình người là những cỗ máy được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI), được thiết kế để giống con người về ngoại hình và chuyển động.
-
Công nghệ
Cuộc chiến smartphone cao cấp nóng lên: Xiaomi tung "vũ khí" mới thách thức Apple
17:56' - 15/09/2025
Tập đoàn Xiaomi sẽ ra mắt mẫu điện thoại thông minh cao cấp thế hệ mới ngay trong tháng này, cạnh tranh trực diện với Apple Inc. để giành thị phần trong phân khúc điện thoại thông minh cao cấp.
-
Công nghệ
Châu Phi và tham vọng phát triển năng lượng từ hydro xanh
16:00' - 15/09/2025
Sản xuất hydro sạch không còn được xem là dự án xa vời.