Nhật Bản kéo dài chiến dịch kích cầu ăn uống “Go To Eat”
MAFF cho biết do ảnh hưởng của làn sóng dịch thứ ba bùng phát trên phạm vi toàn quốc, tại thời điểm ngày 13/6, có 38 tỉnh, thành phố của Nhật Bản tạm dừng triển khai hoạt động bán, sử dụng phiếu ăn uống giảm giá, tích điểm nhằm hạn chế hoạt động đi lại, tập trung đông người của người dân kể từ tháng 4/2021.
Các địa phương này sẽ được kéo dài thời hạn triển khai chiến dịch “Go To Eat” đến tháng 12/2021.Ngoài ra, 9 tỉnh thành khác tại Nhật Bản sẽ kết thúc chiến dịch theo đúng thời hạn vào tháng 6/2021 do thời gian qua đã không triển khai biện pháp phù hợp để hạn chế người dân sử dụng chiến dịch này.
Chiến dịch kích cầu ăn uống “Go To Eat” nằm trong kế hoạch kích cầu tiêu dùng mang tên “Go To” của Chính phủ Nhật Bản đối với bốn lĩnh vực là ăn uống, du lịch, mua sắm và tổ chức sự kiện.Ban đầu, chiến dịch "Go To Eat" dự kiến sẽ kết thúc vào tháng 3/2021, tuy nhiên, do diễn biến dịch COVID-19 tại Nhật Bản tiếp tục diễn biến phức tạp, MAFF đã phải kéo dài thời gian thực hiện chiến dịch này đến tháng 6/2021./.
Tin liên quan
-
Thị trường
Nhật Bản khởi động chương trình kích cầu mới “Go To Eat”
14:34' - 01/10/2020
“Go To Eat” là một trong những chương trình kích cầu khởi đầu bằng cụm từ "Go To" mà nước này đang tung ra trong nỗ lực vực dậy nền kinh tế.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Giá vật liệu biến động khiến giá gói thầu xây dựng tăng đáng kể
10:04'
Trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk giá vật liệu xây dựng thông thường có nhiều biến động, đặc biệt là giá cát xây dựng tại một số địa phương tăng đột biến.
-
DN cần biết
Thúc đẩy sản xuất, xuất khẩu và ổn định thị trường gạo
08:19'
Xuất khẩu gạo không chỉ có ý nghĩa kinh tế, mà còn góp phần khẳng định vị thế và hình ảnh một Việt Nam phát triển, đóng góp vào công cuộc giảm nghèo và bảo đảm an ninh lương thực toàn cầu.
-
DN cần biết
Thái Lan khởi xướng điều tra tự vệ nhựa polypropylene nhập khẩu
20:59' - 10/09/2025
Cục Ngoại Thương Thái Lan (DFT- Cơ quan điều tra phòng vệ thương mại của Thái Lan) đã khởi xướng điều tra tự vệ đối với sản phẩm nhựa polypropylene nhập khẩu.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương kiến nghị giải pháp gỡ vướng cho cụm công nghiệp
20:49' - 10/09/2025
Bộ Công Thương vừa công bố Dự thảo Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện Nghị định số 32/2024/NĐ-CP ngày 15/3/2024 của Chính phủ về quản lý, phát triển cụm công nghiệp.
-
DN cần biết
Mỹ cảnh báo nguy cơ cháy nổ do pin lithium trên các chuyến bay
14:23' - 10/09/2025
FAA vừa gửi cảnh báo an toàn tới các hãng hàng không về những rủi ro tiềm ẩn từ pin lithium trong khoang hành khách, sau khi hàng loạt sự cố nghiêm trọng được ghi nhận trong năm nay.
-
DN cần biết
Sắp diễn ra Hội nghị kết nối doanh nghiệp sản xuất, phân phối và logistics Việt Nam - Campuchia
20:27' - 09/09/2025
Ngày 13/9/2025, Bộ Công Thương Việt Nam phối hợp Bộ Thương mại Campuchia và UBND tỉnh Tây Ninh sẽ tổ chức Hội nghị kết nối doanh nghiệp sản xuất, phân phối và logistics Việt Nam – Campuchia.
-
DN cần biết
Sửa đổi quy định hạn ngạch thuế quan mật ong xuất khẩu sang Nhật Bản
19:56' - 09/09/2025
Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư số 48/2025/TT-BCT ngày 3/9/2025 về xác nhận hạn ngạch thuế quan đối với mật ong tự nhiên nhập khẩu vào Nhật Bản theo Hiệp định Đối tác kinh tế Việt Nam – Nhật Bản.
-
DN cần biết
Siết chặt quản lý chất lượng nông lâm thủy sản sang EU
18:27' - 09/09/2025
Bộ Nông nghiệp và Môi trường giao các Cục chức năng thực hiện các biện pháp truy xuất nguồn gốc, khắc phục cảnh báo theo đúng quy định đối với các trường hợp bị cảnh báo trên hệ thống RASFF.
-
DN cần biết
Hỗ trợ doanh nghiệp Hải Phòng tiếp cận thương mại điện tử
15:25' - 09/09/2025
Sở Công Thương Hải Phòng có nhiều hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp, các hợp tác xã kiến thức, kỹ năng bán hàng trên nền tảng số cũng như các sàn giao dịch điện tử hàng đầu thế giới.