Nhật Bản sẽ chỉ cấp phép nhập cảnh cho tối đa 2.000 người/ngày

14:32' - 13/03/2021
BNEWS Chính phủ Nhật Bản dự định sẽ giới hạn số lượng người nhập cảnh vào nước này ở mức 2.000 người/ngày nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của các biến thể mới của virus SARS-CoV-2.
Trong thời gian tới, Chính phủ Nhật Bản dự định sẽ giới hạn số lượng người nhập cảnh vào nước này ở mức 2.000 người/ngày nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của các biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây ra dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Đài truyền hình NHK dẫn lời Bộ trưởng Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản (MLIT) Kazuyoshi Akaba nói chính phủ nước này dự định sẽ kiểm soát số lượng người tới Nhật Bản để có thể thực hiện các biện pháp kiểm dịch một cách thích đáng.
Theo Bộ trưởng Akaba, MLIT đã đề nghị các hãng hàng không hợp tác.
NHK cho biết cho đến nay, hai hãng hàng không lớn nhất Nhật Bản, gồm All Nippon Airways (ANA) và Japan Airlines, đã phản hồi về đề xuất trên của MLIT. Họ sẽ giới hạn số lượng hành khách nhập cảnh vào nước này trên các chuyến bay ở mức 3.400 người/tuần.
Trước đó, các hãng hàng không lớn của Nhật Bản đã thông báo tạm dừng việc nhận đặt vé trên các chuyến bay tới Nhật Bản. ANA sẽ dừng việc nhận đặt vé trên tất cả các chuyến bay quốc tế tới Nhật Bản trong thời gian từ nay tới ngày 21/3 và có thể gia hạn biện pháp này nếu sự bùng phát của các biến thể mới vẫn tiếp tục ở Nhật Bản.
Trong khi đó, Japan Airlines tạm dừng nhận đặt vé trên các chuyến bay từ Anh, Đức và Pháp tới Nhật Bản. Hãng này khẳng định biện pháp này sẽ được duy trì cho đến khi tình hình dịch bệnh được cải thiện ở những quốc gia này./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục