Nhật Bản: Thành phố Chiba xem xét điều chỉnh kế hoạch tiếp nhận tu nghiệp sinh Việt Nam

17:15' - 01/04/2020
BNEWS Thành phố Chiba (Nhật Bản) sẽ điều chỉnh kế hoạch học tập đối với những tu nghiệp sinh Việt Nam dự kiến làm việc trong các cơ sở điều dưỡng ở thành phố, nhưng không thể đến Nhật Bản do dịch COVID-19.

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, chính quyền thành phố Chiba của Nhật Bản sẽ tiến thành thảo luận về việc điều chỉnh kế hoạch học tập đối với những tu nghiệp sinh Việt Nam dự kiến làm việc trong các cơ sở điều dưỡng trong thành phố, nhưng không thể đến Nhật Bản do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Để đảm bảo nguồn nhân lực tại các cơ sở điều dưỡng, thành phố Chiba đã bắt đầu triển khai hoạt động tiếp nhận và hỗ trợ học phí cho tu nghiệp sinh Việt Nam có dự định làm việc tại các cơ sở điều dưỡng trong thành phố.

Theo kế hoạch ban đầu, sẽ có 64 tu nghiệp sinh Việt Nam đến Nhật Bản vào tháng Tư để bắt đầu kỳ học tại các trường dạy tiếng. Tuy nhiên, do tình hình COVID-19 đang bùng phát trên phạm vi toàn thế giới, những sinh viên này vẫn chưa rõ khi nào có thể đến Nhật Bản, do phía Nhật Bản tăng cường kiểm soát biên giới và cấp thị thực cho người nước ngoài.

Theo Phòng Quản lý người nước ngoài thuộc Bộ Ngoại giao Nhật Bản, thông thường thủ tục xin thị thực từ Việt Nam đến Nhật Bản sẽ mất khoảng 2 tuần. Tuy nhiên, trong thời điểm Nhật Bản tăng cường chính sách kiểm soát biên giới hiện nay, thời gian thẩm tra sẽ kéo dài hơn do quá trình xác định lịch sử đi lại vùng dịch...phải thực hiện hết sức thận trọng. Hơn nữa, những trường hợp được cấp thị thực cũng không thể đến Nhật Bản cho đến hết tháng Tư do Nhật Bản đang tạm thời đình chỉ hiệu lực của thị thực từ 0h ngày 28/3.

Phòng Quản lý sức khỏe và phúc lợi xã hội thành phố Chiba cho biết thành phố sẽ thảo luận về việc điều chỉnh kế hoạch học tập, cũng như công tác chuẩn bị để có thể sẵn sàng đón tu nghiệp sinh Việt Nam bất cứ lúc nào./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục