Nhật Bản thử nghiệm thành công máy bay chiến đấu F-35 đầu tiên tự lắp ráp
Theo NHK, chuyến bay thử nghiệm được thực hiện từ một sân bay ở tỉnh Aichi của Nhật Bản, kéo dài khoảng 2 giờ.
Qua cuộc thử nghiệm này, các quan chức Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã kiểm tra các chức năng của máy bay, ghi nhận khả năng cơ động của máy bay và cho rằng tất cả hoạt động bình thường.
Máy bay chiến đấu F-35 này sẽ được sử dụng trong các chuyến bay huấn luyện tại Mỹ sau khi trải qua thêm một số cuộc thử nghiệm tại Nhật Bản.
Hồi tháng 12/2011, Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã chọn F-35 làm máy bay chiến đấu phòng không thế hệ mới của nước này và Mỹ đã chấp thuận bán cho Nhật Bản 42 chiếc máy bay loại này.
Theo thỏa thuận giữa hai bên, ngoài 4 máy bay đầu tiên được chế tạo tại Mỹ và đã bàn giao cho Nhật Bản, 38 máy bay còn lại sẽ do công ty Mitsubishi lắp ráp dưới sự giám sát của hãng Lockheed Martin và các quan chức chính phủ Mỹ.
F-35 là loại máy bay chiến đấu một chỗ ngồi, một động cơ, được tích hợp các cảm biến tiên tiến nhằm thực hiện nhiều nhiệm vụ./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản cử máy bay chiến đấu chặn UAV của Trung Quốc
13:07' - 19/05/2017
Không quân Nhật Bản đã điều 2 máy bay tiêm kích F-15 tới vùng trời trên quần đảo Senkaku hiện do Nhật Bản quản lý nhưng Trung Quốc cũng tuyên bố chủ quyền và gọi là Điếu Ngư (Diaoyu).
-
Kinh tế & Xã hội
Máy bay chiến đấu Nga chặn máy bay do thám Mỹ trên Biển Đen
08:57' - 13/05/2017
Một máy bay chiến đấu của Nga đã bay rất sát một máy bay của Hải quân Mỹ trên vùng trời Biển Đen để phòng ngừa nguy cơ không phận bị xâm phạm.
-
Kinh tế Thế giới
Nga phát triển máy bay chiến đấu thế hệ mới
16:42' - 04/05/2017
Nga đã phát triển động cơ chính cho máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm PAK FA (T-50) và một mô hình số của máy bay ném bom chiến lược thế hệ mới PAK DA.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc xoa dịu lo ngại quốc tế về chuỗi cung ứng đất hiếm
18:46'
Trong bối cảnh các biện pháp hạn chế xuất khẩu đất hiếm của Trung Quốc đang gây ra những gợn sóng trên khắp các chuỗi cung ứng toàn cầu, các quan chức nước này đã nỗ lực xoa dịu lo ngại của quốc tế.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Trung Quốc nhất trí thêm một vòng đàm phán thương mại vào tuần tới
16:27'
Mỹ và Trung Quốc nhất trí thêm một vòng đàm phán thương mại vào tuần tới, nhằm ngăn chặn nguy cơ bùng phát cuộc chiến thuế quan "ăn miếng trả miếng" có thể gây tổn hại sâu rộng cho kinh tế toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ kêu gọi IMF, WB xem xét lại các chính sách liên quan đến Trung Quốc
15:30'
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent hôm 17/10 đã đưa ra một số đề xuất cụ thể cho IMF và WB để 2 thể chế tài chính này có lập trường cứng rắn hơn đối với các chính sách kinh tế của Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Trung Quốc nhất trí nối lại đàm phán thương mại
13:06'
Mỹ và Trung Quốc sẽ tiến hành thêm một vòng đàm phán thương mại vào tuần tới, trong nỗ lực ngăn chặn nguy cơ chiến tranh thuế quan leo thang sau khi Bắc Kinh siết xuất khẩu đất hiếm.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc tiếp tục dẫn đầu thế giới về xây dựng cảng thông minh
12:59'
Theo Tân Hoa xã, Trung Quốc đã xây dựng 60 cảng container tự động, tiếp tục dẫn đầu thế giới về xây dựng cảng thông minh.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc bắt kẻ tuyển dụng lừa đảo “việc nhẹ lương cao”
11:56'
Cảnh sát tỉnh Gyeongsang Bắc ngày 18/10 bắt giữ một nghi phạm cầm đầu đường dây lừa người sang Campuchia làm việc, liên quan vụ sinh viên Hàn Quốc bị tra tấn đến chết hồi tháng 8.
-
Kinh tế Thế giới
Chìa khóa giúp ASEAN đạt mục tiêu phát thải ròng bằng 0
10:00'
Các chuyên gia nhấn mạnh vai trò của giáo dục và đào tạo trong xây dựng lực lượng lao động xanh, góp phần giúp khu vực đạt mục tiêu phát thải ròng bằng 0.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ phát tín hiệu hạ nhiệt căng thẳng thương mại với Trung Quốc
10:00'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 17/10 đã có những phát biểu mang tính hạ nhiệt khi xác nhận sẽ gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Ukraine chấp nhận mọi hình thức đàm phán với Tổng thống Nga
09:57'
Theo phóng viên TTXVN tại Đông Âu, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết ông sẵn sàng đàm phán với Tổng thống Nga Vladimir Putin dưới bất kỳ hình thức nào – song phương hoặc ba bên.