Nhật Bản tổ chức lễ hội cho các thực tập sinh và kỹ sư Việt Nam
Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Takeshi Ikai, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Ikai Group, khẳng định Ikai Group tổ chức lễ hội này để tăng cường sự gắn kết giữa các thực tập sinh, kỹ sư Việt Nam với các đồng nghiệp Nhật Bản, đồng thời cảm ơn các lao động Việt Nam vì những đóng góp của họ cho sự phát triển của tập đoàn trong thời gian qua.
Về phần mình, ông Phan Tiến Hoàng, Trưởng đại diện Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Việt Nam tại Nhật Bản, đánh giá cao các nỗ lực đảm bảo đời sống vật chất và tinh thần cho các thực tập sinh và kỹ sư Việt Nam của Ikai Group.Ông Hoàng khẳng định lễ hội này là cơ hội tốt để các lao động Việt Nam hiểu hơn về các phong tục tập quán và văn hóa truyền thống cũng như các đồng nghiệp Nhật Bản, qua đó góp phần nâng cao sự hiểu biết giữa người dân hai nước.
Nhân dịp này, ông Hoàng cũng căn dặn các lao động Việt Nam tuân thủ tốt kỷ luật lao động của tập đoàn và luật pháp của nước sở tại, đồng thời không ngừng học hỏi để tiếp thu các kiến thức khoa học-công nghệ tiên tiến của Nhật Bản.
Trong số các khách mời tham dự lễ hội có ông Tsutomu Takebe, Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sỹ Hữu nghị Nhật-Việt.Đây là một trong số những chính trị gia Nhật Bản đã đóng góp rất lớn cho việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa hai nước, đồng thời tích cực ủng hộ việc tiếp nhận lao động Việt Nam sang thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản.
Phát biểu tại lễ hội, ông Takebe cho rằng Ikai Group không chỉ là nơi đào tạo nguồn nhân lực rất tốt cho Nhật Bản mà còn cho cả Việt Nam. Bên cạnh đó, chính trị gia này hy vọng các thực tập sinh Việt Nam nỗ lực học hỏi để sau này mang kỹ thuật tiên tiến của Nhật Bản về phát triển đất nước.
Trao đổi với phóng viên TTXVN, em Bùi Văn Gòn, một thực tập sinh đến từ tỉnh Hòa Bình nói rằng lễ hội này là một sự kiện rất bổ ích, giúp em hiểu hơn về văn hóa của Nhật Bản và gắn kết hơn với các đồng nghiệp người Nhật.Trong khi đó, em Trần Văn Nam, một thực tập sinh đến từ tỉnh Hà Tĩnh, đã bày tỏ sự cảm ơn đối với sự quan tâm và giúp đỡ của lãnh đạo tập đoàn đối với các lao động Việt Nam, đồng thời cam kết nỗ lực làm việc tốt hơn để đóng góp cho sự phát triển của tập đoàn.
Trong khuôn khổ lễ hội, các lao động Việt Nam và các đồng nghiệp Nhật Bản đã tham gia vào các hoạt động vui chơi, giải trí như ném vòng, săn bóng về đích, múc kẹo đầy xô…, đồng thời cùng nhau thưởng thức các món ăn truyền thống của Nhật Bản.Được thành lập năm 1970, Ikai Group là tập đoàn đa ngành, hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ cơ khí, điện, điện tử cho đến dược phẩm và hóa chất công nghiệp.
Ikai Group bắt đầu tiếp nhận thực tập sinh Việt Nam từ năm 2015. Hiện nay, có 236 thực tập sinh và 16 kỹ sư Việt Nam đang làm việc tại các công ty con thuộc tập đoàn này./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Mở rộng cơ hội cho lao động sang Nhật Bản làm việc
07:43' - 17/10/2019
Vài năm trở lại đây, người lao động sang làm việc tại Nhật Bản không quá khó, nếu theo con đường thực tập sinh.
-
Kinh tế & Xã hội
Sinh viên quốc tế có thể ở lại Anh tìm việc làm tối đa 2 năm
22:02' - 11/09/2019
Chính phủ Anh ngày 11/9 công bố quy định mới, theo đó các sinh viên quốc tế sẽ có thể ở lại Anh tìm việc làm trong tối đa 2 năm kể từ khi tốt nghiệp.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản đặt mục tiêu tạo 300.000 việc làm mới trong 3 năm tới
19:56' - 21/06/2019
Chính phủ Nhật Bản đã đề ra mục tiêu tạo ra 300.000 việc làm mới trong 3 năm tới cho lực lượng lao động trong độ tuổi từ giữa 30 đến giữa 40 - đối tượng gặp nhiều khó khăn khi việc tìm kiếm việc làm.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Triển khai các dự án truyền tải điện cấp bách phục vụ nhập khẩu điện từ Lào
13:22' - 16/10/2025
Ngày 16/10, tại Phú Thọ, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Phú Thọ về việc triển khai các dự án truyền tải điện cấp bách phục vụ nhập khẩu điện từ Lào.
-
Doanh nghiệp
Vingroup ra mắt “cộng đồng hưu trí” chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam
12:46' - 16/10/2025
Tập đoàn Vingroup vừa công bố ra mắt Vin New Horizon – chuỗi dịch vụ và đô thị hưu trí, dưỡng lão cao cấp theo tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
Apple tăng cường đầu tư và mở rộng hợp tác với Trung Quốc
08:09' - 16/10/2025
Trong chuyến thăm Trung Quốc ngày 15/10, Giám đốc điều hành Apple Tim Cook khẳng định tập đoàn sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư và hợp tác với Trung Quốc, hướng tới phát triển đôi bên cùng có lợi.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp gỗ tìm cách ứng phó cơn sóng thuế quan
21:15' - 15/10/2025
Một "cơn sóng lớn" mang tên thuế quan vừa được chính quyền Mỹ công bố đang đặt ra những thách thức không nhỏ, buộc các doanh nghiệp gỗ Việt Nam phải nhanh chóng điều chỉnh chiến lược.
-
Doanh nghiệp
Vietjet tăng chuyến bay đến Australia dịp cuối năm
17:30' - 15/10/2025
Vietjet còn mang đến cơ hội trải nghiệm không gian bay hạng Business và SkyBoss với ưu đãi giảm 50% giá vé.
-
Doanh nghiệp
Boeing bàn giao số máy bay lớn nhất kể từ năm 2018
16:34' - 15/10/2025
Hãng sản xuất máy bay Boeing của Mỹ đã bàn giao 55 máy bay vào tháng 9/2025, mức cao nhất kể từ năm 2018, khi hoạt động sản xuất của hãng dần ổn định sau một loạt vấn đề về an toàn và sản xuất.
-
Doanh nghiệp
CEO Pfizer kêu gọi thúc đẩy hợp tác với ngành dược Trung Quốc
16:32' - 15/10/2025
Theo CEO Pfizer, ngành dược phẩm Mỹ cần tăng cường hợp tác với Trung Quốc – nơi tốc độ phát triển nhanh đã giúp nước này chiếm tới 30% hoạt động phát triển thuốc toàn cầu trong thập kỷ qua.
-
Doanh nghiệp
Lợi nhuận hàng quý của Samsung lớn nhất kể từ năm 2022 nhờ chip HBM
10:20' - 15/10/2025
Samsung Electronics vừa công bố mức lợi nhuận hàng quý lớn nhất trong hơn ba năm, phản ánh nhu cầu chip nhớ HBM bùng nổ trong bối cảnh cuộc đua phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) tăng tốc trên toàn cầu.
-
Doanh nghiệp
Vỏ trứng và tre giúp chuỗi cung ứng của các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản xanh hơn
09:57' - 15/10/2025
Moriroku, nhà cung cấp có mối quan hệ chặt chẽ với Honda Motor, đang nỗ lực trộn vỏ trứng, vỏ sò, tre và các vật liệu sinh khối khác vào nhựa để giảm thiểu việc sử dụng nhựa có nguồn gốc từ dầu mỏ.