1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Nhật Bản tổ chức lễ hội cho các thực tập sinh và kỹ sư Việt Nam

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 20/10, hơn 300 thực tập sinh, kỹ sư Việt Nam và các đồng nghiệp Nhật Bản đã tham gia Lễ hội Việt Nam lần thứ nhất tại tỉnh Yamanashi, cách thủ đô Tokyo khoảng 120km về phía Tây.

Nhật Bản tổ chức lễ hội cho các thực tập sinh và kỹ sư Việt Nam

Ông Takeshi Ikai, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Ikai Group, phát biểu khai mạc lễ hội. Ảnh: Đào Thanh Tùng/TTXVN

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Takeshi Ikai, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Ikai Group, khẳng định Ikai Group tổ chức lễ hội này để tăng cường sự gắn kết giữa các thực tập sinh, kỹ sư Việt Nam với các đồng nghiệp Nhật Bản, đồng thời cảm ơn các lao động Việt Nam vì những đóng góp của họ cho sự phát triển của tập đoàn trong thời gian qua.

Về phần mình, ông Phan Tiến Hoàng, Trưởng đại diện Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Việt Nam tại Nhật Bản, đánh giá cao các nỗ lực đảm bảo đời sống vật chất và tinh thần cho các thực tập sinh và kỹ sư Việt Nam của Ikai Group.

Ông Phan Tiến Hoàng, Trưởng đại diện Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Việt Nam tại Nhật Bản, phát biểu tại lễ khai mạc. Ảnh: Đào Thanh Tùng/TTXVN

Ông Hoàng khẳng định lễ hội này là cơ hội tốt để các lao động Việt Nam hiểu hơn về các phong tục tập quán và văn hóa truyền thống cũng như các đồng nghiệp Nhật Bản, qua đó góp phần nâng cao sự hiểu biết giữa người dân hai nước.

Nhân dịp này, ông Hoàng cũng căn dặn các lao động Việt Nam tuân thủ tốt kỷ luật lao động của tập đoàn và luật pháp của nước sở tại, đồng thời không ngừng học hỏi để tiếp thu các kiến thức khoa học-công nghệ tiên tiến của Nhật Bản.

Trong số các khách mời tham dự lễ hội có ông Tsutomu Takebe, Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sỹ Hữu nghị Nhật-Việt.

Đây là một trong số những chính trị gia Nhật Bản đã đóng góp rất lớn cho việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa hai nước, đồng thời tích cực ủng hộ việc tiếp nhận lao động Việt Nam sang thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản.

Phát biểu tại lễ hội, ông Takebe cho rằng Ikai Group không chỉ là nơi đào tạo nguồn nhân lực rất tốt cho Nhật Bản mà còn cho cả Việt Nam. Bên cạnh đó, chính trị gia này hy vọng các thực tập sinh Việt Nam nỗ lực học hỏi để sau này mang kỹ thuật tiên tiến của Nhật Bản về phát triển đất nước.

Trao đổi với phóng viên TTXVN, em Bùi Văn Gòn, một thực tập sinh đến từ tỉnh Hòa Bình nói rằng lễ hội này là một sự kiện rất bổ ích, giúp em hiểu hơn về văn hóa của Nhật Bản và gắn kết hơn với các đồng nghiệp người Nhật.

Các lao động Việt Nam tham gia hoạt động vui chơi tập thể tại lễ hội. Ảnh: Đào Thanh Tùng/TTXVN

Trong khi đó, em Trần Văn Nam, một thực tập sinh đến từ tỉnh Hà Tĩnh, đã bày tỏ sự cảm ơn đối với sự quan tâm và giúp đỡ của lãnh đạo tập đoàn đối với các lao động Việt Nam, đồng thời cam kết nỗ lực làm việc tốt hơn để đóng góp cho sự phát triển của tập đoàn.

Trong khuôn khổ lễ hội, các lao động Việt Nam và các đồng nghiệp Nhật Bản đã tham gia vào các hoạt động vui chơi, giải trí như ném vòng, săn bóng về đích, múc kẹo đầy xô…, đồng thời cùng nhau thưởng thức các món ăn truyền thống của Nhật Bản.

Các lao động Việt Nam thưởng thức món mỳ truyền thống của Nhật Bản tại lễ hội. Ảnh: Đào Thanh Tùng/TTXVN

Được thành lập năm 1970, Ikai Group là tập đoàn đa ngành, hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ cơ khí, điện, điện tử cho đến dược phẩm và hóa chất công nghiệp.

Ikai Group bắt đầu tiếp nhận thực tập sinh Việt Nam từ năm 2015. Hiện nay, có 236 thực tập sinh và 16 kỹ sư Việt Nam đang làm việc tại các công ty con thuộc tập đoàn này./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Công ty Dreamt Life Việt Nam phải dừng lưu thông và thu hồi toàn bộ 13 sản phẩm trong danh mục mà Bộ Y tế nêu kể từ ngày 19/11.

ncif