Nhiều công trình truyền tải được gắn biển chào mừng các sự kiện trọng đại của đất nước

18:36' - 28/07/2020
BNEWS Ngày 28/7 tại Hà Nội, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã tổ chức Hội nghị tuyên dương các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020.

Báo cáo tổng kết phong trào thi đua yêu nước của EVNNPT giai đoạn 2015 - 2020 do ông Vũ Trần Nguyễn - Phó Tổng Giám đốc trình bày tại hội nghị cho thấy, trong 5 năm qua, nhiều phong trào thi đua thiết thực đã lan tỏa trong Tổng công ty, đồng thời, thu hút được đông đảo công nhân lao động tham gia và mang lại hiệu quả cao trên các mặt hoạt động.

Nổi bật trong số đó là các phong trào: thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ hàng năm; phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất; thi đua liên kết trên các công trình trọng điểm; thi đua “Lao động giỏi” ....

Qua các phong trào thi đua, CBCNV EVNNPT đã phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt các mục tiêu đã đề ra, đảm bảo quản lý vận hành hệ thống truyền tải điện an toàn, liên tục, ổn định.

Đồng thời, thực hiện tốt đầu tư xây dựng, nâng cấp, nghiệm thu, tiếp nhận đưa vào vận hành các dự án theo quy hoạch điện VII điều chỉnh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Theo ông Vũ Trần Nguyễn, trong những năm qua, EVNNPT luôn đảm bảo vận hành an toàn, liên tục, ổn định lưới truyền tải điện với suất sự cố thấp hơn so với suất sự cố cho phép; hoàn thành vượt mức kế hoạch sản lượng điện truyền tải với mức tăng trưởng bình quân 9,02%/năm.

Các chỉ tiêu điện tự dùng cho truyền tải, tổn thất truyền tải điện, sửa chữa lớn, lợi nhuận hàng năm đều hoàn thành kế hoạch được giao. Đặc biệt, nhiều năm qua toàn Tổng công ty không để xảy ra tai nạn lao động.

Với mục tiêu đầu tư phát triển lưới điện truyền tải đáp ứng tốc độ phát triển cao của phụ tải, đặc biệt đối với các dự án trọng điểm phục vụ đấu nối nguồn, các dự án đảm bảo cấp điện cho Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và các khu vực kinh tế trọng điểm của đất nước, trong giai đoạn 2016 -2020, EVNNPT đã khởi công 213 công trình, đóng điện 255 công trình lưới điện truyền tải.

EVNNPT đã thu xếp vốn với tổng giá trị 24.800 tỷ đồng, đáp ứng đủ vốn cho nhu cầu đầu tư xây dựng của Tổng công ty trong giai đoạn 5 năm qua. Đặc biệt năm 2019, Fitch Ratings công bố xếp hạng tín nhiệm của EVNNPT ở mức BB, bằng công ty mẹ - EVN và mức xếp hạng quốc gia; xếp hạng tín nhiệm độc lập của EVNNPT đạt mức BB+, qua đó tạo điều kiện thuận lợi để EVNNPT đa dạng hóa các nguồn tài chính và huy động vốn trên thị trường tài chính quốc tế.

Cũng trong 5 năm qua, toàn Tổng công ty đã có trên 800 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất được áp dụng trong thực tế sản xuất, làm lợi nhiều tỷ đồng. Các sáng kiến đã giúp CBCNV nâng cao hiệu quả công việc, góp phần cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động và có tác dụng lớn trong việc khích lệ người lao động hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Cụ thể, EVNNPT đã chuyển 60,8% trạm biến áp (TBA) 220 kV sang vận hành theo tiêu chí không người trực; ứng dụng thiết bị bay không người lái kiểm tra đường dây; trang bị hệ thống định vị sự cố cho 69 đường dây quan trọng; đưa vào ứng dụng hệ thống quan trắc cảnh báo sét, thiết bị giám sát bản thể máy biến áp cho 4 máy biến áp 500 kV, giám sát dầu trực tuyến cho toàn bộ các máy biến áp và kháng điện 500 kV, hoàn thành hệ thống thu thập dữ liệu đo đếm...

Trong 5 năm qua có nhiều công trình của Tổng công ty được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, Đảng ủy EVN, Công đoàn Điện lực Việt Nam và Đảng ủy EVNNPT công nhận và quyết định gắn biển chào mừng các ngày lễ lớn và các sự kiện trọng đại của đất nước, của ngành như Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, lần thứ XIII, Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XI, Đại hội Đảng bộ Tập đoàn lần thứ II, lần thứ III, Đại hội Công đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ IV, Đại hội Đảng bộ EVNNPT lần thứ II, lần thứ III.
Tiêu biểu là các công trình: Xây dựng đường dây 500 kV Pleiku - Mỹ Phước - Cầu Bông; nâng dung lượng tụ bù dọc 500 kV Nho Quan - Hà Tĩnh; nâng công suất TBA 500 kV Ô Môn; đường dây 500 kV mạch 3; TBA 220 kV Ninh Phước; nâng công suất TBA 500 kV Vĩnh Tân là các công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ EVNNPT lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đặc biệt, “Công trình Đường đây 500 kV Bắc - Nam” đã được vinh danh tại chương trình “Vinh quang Việt Nam - Dấu ấn những công trình ” là một trong những công trình điển hình góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Cùng với phong trào thi đua lao động sản xuất, EVNNPT cũng tích cực hưởng ứng và tham gia các hoạt động do EVN phát động như phong trào từ thiện nhân đạo, tương thân, tương ái, “Tuần lễ hồng EVN”, “Tiếp sức đến trường”, “Mái ấm công đoàn”, “Ủng hộ các địa phương bị thiên tai, lũ lụt”, “Ủng hộ phòng chống dịch bệnh COVID-19”...

Hội nghị lần này của EVNNPT đã đúc kết những bài học kinh nghiệm quý báu, cách làm hay để nhân rộng, nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua ngày càng phát triển toàn diện; thực sự là động lực thúc đẩy xây dựng và phát triển EVNNPT trong chặng đường tiếp theo. Hội nghị đã tôn vinh, biểu dương, nhân rộng những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, nhằm khơi dậy, cổ vũ sức mạnh đoàn kết, gắn bó, phát huy tinh thần lao động sáng tạo, chủ động vượt qua những khó khăn thách thức để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Tuấn Tùng - Tổng Giám đốc đã phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020 - 2025 với các nội dung cơ bản như: EVNNPT tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”; “ Phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất”;  “Xanh - sạch - đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động”; “Thi đua liên kết trên các công trình trọng điểm, cấp bách”; “Phong trào thi thợ quản lý vận hành giỏi”; “Các công trình gắn biển chào mừng các ngày lễ lớn của Đất nước, của ngành Điện và của Tổng công ty”; phong trào thực thi “Văn hóa EVNNPT” thiết thực lập thành tích chào mừng các ngày Lễ lớn của đất nước. Các phong trào thi đua trong giai đoạn tới sẽ thúc đẩy việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của đơn vị và Tổng công ty trong năm 2020 và giai đoạn 2020 - 2025./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục