Nhiều hãng hàng không hủy chuyến bay đến Trung Đông do căng thẳng leo thang
Cuộc tấn công bằng tên lửa vào Israel và khả năng Israel sẽ đáp trả đã khiến Trung Đông rơi vào tình thế bấp bênh, với nhiều hãng hàng không hủy chuyến đến các sân bay trong khu vực.
Hãng hàng không Emirates có trụ sở tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), cho biết hãng tạm dừng tất cả các chuyến bay đến và đi từ Iraq (Basra và Baghdad), Iran (Tehran) và Jordan (Amman) trong các ngày 4-5/10 do căng thẳng leo thang trong khu vực.
Trong thông báo trên trang web, Emirates nhấn mạnh: "Hành khách quá cảnh qua Dubai để đến các điểm đến cuối cùng ở Iraq, Iran và Jordan sẽ không được chấp nhận ngay tại điểm xuất phát cho đến khi có thông báo mới".
Trong khi đó, hầu hết các chuyến bay quốc tế đến và đi từ Liban đều bị đình chỉ, mặc dù hãng hàng không quốc gia Middle East Airlines của Liban vẫn khai thác một số dịch vụ. Tối 3/10, một tòa nhà dân cư ở gần Sân bay Quốc tế Rafic-Hariri bị ném bom, vài phút sau khi chuyến bay của Middle East Airlines từ Dubai hạ cánh xuống sân bay.Hồi đầu tuần này, hãng Emirates thông báo sẽ hủy toàn bộ chuyến bay đến Beirut cho đến ngày 8/10. Hãng hàng không Etihad Airways của Abu Dhabi (UAE) đã nối lại dịch vụ đến Tel Aviv vào ngày 3/10, song hãng vẫn đình chỉ các chuyến bay đến và đi từ Beirut đến ngày 11/10.
Các chuyến bay của Air Arabia (UAE) đi từ Beirut đến Sharjah và Abu Dhabi vẫn bị đình chỉ, trong khi Egyptair (Ai Cập) thông báo sẽ tạm dừng các chuyến bay đến Beirut vô thời hạn. Hãng hàng không Royal Jordanian của Jordan cho hay các chuyến bay của hãng đến Beirut hiện không còn hoạt động do tình hình bất ổn.
Iran Air và Iraq Airways đã đình chỉ các chuyến bay đến thủ đô Beirut của Liban cho đến khi có thông báo mới. Hãng hàng không Gulf Air của Bahrain và Qatar Airways (Qatar) cũng có động thái tương tự do lo ngại về tình hình an ninh. Middle East Airlines của Liban vẫn là hãng hàng không duy nhất vẫn vận hành một số chuyến bay từ Beirut, giữa lúc các quốc gia, trong đó có Anh, Pháp và Ireland, đang kêu gọi công dân rời khỏi Liban.
Trước đó ngày 30/9, Ủy ban châu Âu và Cơ quan An toàn Hàng không Liên minh châu Âu (EASA) đã ban hành bản tin về khu vực xung đột, đồng thời khuyến nghị các hãng hàng không tránh hoạt động trong không phận của Liban và Israel "ở mọi cấp độ bay".
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Báo cáo Thủ tướng Chính phủ phương án tối ưu đầu tư Cảng hàng không Côn Đảo trước 7/10
18:04' - 04/10/2024
Cảng hàng không Côn Đảo được quy hoạch giai đoạn đến năm 2030 với công suất khoảng 2 triệu hành khách/năm, tầm nhìn đến năm 2050 với công suất khoảng 3 triệu hành khách/năm.
-
Doanh nghiệp
Argentina tư nhân hóa hãng hàng không quốc gia Aerolineas Argentinas
09:06' - 03/10/2024
Ngày 2/10, Chính phủ Argentina đã chính thức tuyên bố tư nhân hóa hãng hàng không quốc gia Aerolineas Argentinas, bất chấp sự phản đối của nhiều tổ chức công đoàn và chính giới nước này.
-
Kinh tế Việt Nam
Thứ trưởng Nguyễn Danh Huy: Vận tải đường sắt tốc độ cao và hàng không bổ trợ lẫn nhau
19:06' - 01/10/2024
Việc đầu tư xây dựng đường sắt tốc độ cao sẽ góp phần quan trọng trong cơ cấu lại thị phần vận tải hành khách giữa các phương thức theo hướng bền vững, đặc biệt không triệt tiêu vận tải hàng không.
-
Kinh tế Việt Nam
Khẩn trương đầu tư đường cất hạ cánh số 2 của Cảng hàng không Phù Cát
17:44' - 27/09/2024
Chiều 27/9, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc làm việc với tỉnh Bình Định, các bộ, ngành về chủ trương đầu tư Cảng hàng không Phù Cát.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Tencent tăng cường đầu tư vào AI, quyết tâm “vươn ra biển lớn”
15:02'
Tập đoàn Internet khổng lồ Tencent của Trung Quốc đã cam kết tăng cường đầu tư toàn diện vào trí tuệ nhân tạo (AI) và tiếp tục mở rộng các khoản đầu tư ở nước ngoài.
-
DN cần biết
FDA giám sát chặt phụ gia thực phẩm
13:06' - 16/05/2025
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đang lên kế hoạch mở rộng đánh giá phụ gia thực phẩm và nhắm vào các chất bảo quản và hóa chất được sử dụng làm chất tẩy trắng và chất điều chỉnh bột.
-
DN cần biết
Hoa Kỳ kết luận sơ bộ điều tra chống bán phá giá sản phẩm đúc bằng sợi nhập khẩu từ Việt Nam
20:00' - 15/05/2025
Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã ban hành kết luận sơ bộ vụ việc điều tra chống bán phá giá với sản phẩm đúc bằng sợi nhập khẩu từ Việt Nam.
-
DN cần biết
Doanh nghiệp của Pháp sẵn sàng đón nhận cơ hội đầu tư kinh doanh mới tại Việt Nam
19:59' - 15/05/2025
Pháp và các đối tác quốc tế đánh giá rất cao những tiềm năng hiện nay của Việt Nam, những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được cũng như những kế hoạch phát triển của Việt Nam trong thời gian tới.
-
DN cần biết
Canada điều tra chống bán phá giá dây đai thép nhập khẩu từ Việt Nam
19:32' - 15/05/2025
Cơ quan dịch vụ biên giới Canada (CBSA) khởi xướng điều tra chống bán phá giá đối với một số mặt hàng dây đai thép nhập khẩu từ các quốc gia; trong đó, có Việt Nam.
-
DN cần biết
Tạo lợi thế cho hàng Việt thích ứng luật chơi toàn cầu
18:17' - 15/05/2025
Cùng với việc Việt Nam tham gia vào nhiều hiệp định thương mại tự do (FTA), các chính sách bảo hộ đang xuất hiện trở lại dưới nhiều hình thức mới.
-
DN cần biết
Đối thoại gỡ vướng về thuế cho doanh nghiệp
17:16' - 15/05/2025
Lãnh đạo Chi cục Thuế khu vực XIX đã phân công cán bộ có thẩm quyền căn cứ pháp lý trả lời rõ ràng đúng và đầy đủ các nội dung giải đáp, tháo gỡ cho doanh nghiệp.
-
DN cần biết
VietOffice 2025 quy tụ 100 doanh nghiệp giới thiệu giải pháp văn phòng thông minh
14:42' - 15/05/2025
VietOffice 2025 sẽ diễn ra từ 21 - 23/5 tại Trung tâm Triển lãm quốc tế Hà Nội với mục tiêu kết nối doanh nghiệp, giới thiệu những giải pháp tân tiến trong ngành.
-
DN cần biết
Gần 900 doanh nghiệp tham gia Triển lãm quốc tế Vietbuild Đà Nẵng 2025
13:24' - 14/05/2025
Sáng 14/5, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm thành phố Đà Nẵng đã khai mạc Triển lãm quốc tế Vietbuild Đà Nẵng 2025, do Bộ Xây dựng phối hợp với UBND thành phố Đà nẵng chỉ đạo tổ chức.