Nhiều ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo trong nông nghiệp

17:10' - 07/12/2020
BNEWS Những sáng kiến của cuộc thi “Ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Cà Mau năm 2020” sẽ đồng hành cùng tỉnh xây dựng hệ sinh thái hỗ trợ khởi nghiệp, sáng tạo trong nông nghiệp.

Với mục tiêu nhằm đẩy mạnh phát triển số lượng doanh nghiệp mới, khuyến khích và hỗ trợ các dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, ngày 7/12, tại UBND tỉnh Cà Mau, Ban Chỉ đạo hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh Cà Mau phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) tổ chức chung kết cuộc thi “Ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Cà Mau năm 2020”.

Ông Thân Đức Hưởng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, Trưởng Ban chỉ đạo hỗ trợ khởi nghiệp tỉnh bày tỏ, với mục tiêu khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong cộng đồng giới trẻ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và tỉnh Cà Mau nói riêng thì những sáng kiến của các bạn thí sinh đoạt giải ở cuộc thi này sẽ đồng hành cùng tỉnh xây dựng thành công hệ sinh thái hỗ trợ khởi nghiệp, xây dựng thành công cộng đồng khởi nghiệp Cà Mau thật sự lớn mạnh với sự không ngừng gia tăng số lượng các doanh nghiệp khởi nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo trên địa bàn tỉnh.  
Qua gần 4 tháng phát động, cuộc thi “Ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Cà Mau năm 2020” đã thu hút hơn 80 ý tưởng, dự án tham gia của các thí sinh đến từ các tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Trải qua nhiều vòng thi, Ban Giám khảo đã chọn ra được 10 dự án vào vòng chung kết.
Đây đều là những dự án được xây dựng từ những sản phẩm nông nghiệp địa phương, phù hợp với nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng như ống hút làm từ thanh long, mật thốt nốt…; trong đó, có nhiều sản phẩm tiêu biểu đặc trưng Cà Mau như ba khía, thớt mù u, vật dụng làm bằng đước, giỏ đi chợ bằng nguyên liệu dây chuối.
Tại vòng chung kết, các thí sinh sẽ thuyết trình về dự án và trả lời các câu hỏi Ban Giám khảo đặt ra. Ban Giám khảo sẽ đánh giá, chấm điểm dựa trên các tiêu chí ý tưởng khởi nghiệp, tính khả thi, bền vững từ thực tiễn dự án đến đời sống.
Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 6 giải thưởng cho các dự án xuất sắc nhất; trong đó, dự án “Ba khía Đầm Dơi – sản phẩm xây dựng thương hiệu quê hương” của thí sinh Trần Thị Xa (Đầm Dơi, Cà Mau) đạt giải nhất. Dự án Mật thốt nốt Palmania của thí sinh Châu Ngọc Dịu (tỉnh An Giang) đạt giải nhì. Giải 3 thuộc về dự án mô hình “Sản xuất thớt mù u xã Nguyễn Phích” của thí sinh Nguyễn Hoài Hân và dự án “Mam Handicrafts” của thí sinh Mai Trúc Đào đến từ Cà Mau.
Ngoài giải thưởng bằng tiền mặt, các dự án đạt giải lần này sẽ được quảng bá, sản phẩm/dịch vụ trên wesite Khởi nghiệm Cà Mau (camaustarup.com); Fanpage Khởi nghiệp Cà Mau và hỗ trợ bán sản phẩm trên sàn giao dịch thương mại điện tử./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục