Nhóm WB và IMF lùi hội nghị thường niên lại 1 năm vì COVID-19
Do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, hội nghị thường niên của Nhóm Ngân hàng Thế giới (WB) và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) sẽ lùi lại 1 năm so với kế hoạch ban đầu dự kiến diễn ra tại Maroc vào tháng 10/2021.
Trong tuyên bố chung ngày 5/11, Nhóm WB và IMF cho biết các cuộc họp thường niên giữa hai thể chế tài chính này thường diễn ra 2 năm/lần tại trụ sở hai cơ quan ở Washington D.C và 3 năm/lần tại một quốc gia thành viên.
Hội nghị này mỗi năm đều quy tụ hàng nghìn quan chức chính phủ, doanh nhân, nhà báo và đại diện các doanh nghiệp trên toàn thế giới, thảo luận về các vấn đề nổi cộm của thế giới hiện nay, bao gồm triển vọng kinh tế, ổn định tài chính, xóa đói, tăng trưởng kinh tế, tạo việc làm, biến đổi khí hậu và nhiều vấn đề khác.
Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, tháng 4/2020, WB và IMF đã tổ chức Hội nghị mùa Xuân theo hình thức trực tuyến và đến tháng 10 vừa qua, hai thể chế này cũng đã tổ chức hội nghị thường niên theo hình thức này.
Tính đến sáng 6/11, tổng số bệnh nhân COVID-19 trên toàn thế giới đã vượt con số 49 triệu người, trong đó hơn 1,2 triệu ca tử vong. Tại Maroc, nơi dự kiến diễn ra hội nghị thường niên của Nhóm WB và IMF, hiện có hơn 235.000 bệnh nhân, trong đó gần 4.000 ca tử vong./.
>>Quan chức IMF: Tái thiết nền kinh tế toàn cầu "xanh" hơn và số hóa hơn
- Từ khóa :
- imf
- wb
- ngân hàng thế giới
- hội nghị trực tuyến
- covid 19
Tin liên quan
-
Tài chính & Ngân hàng
WB: Nguồn kiều hối của các nền kinh tế đang phát triển sụt giảm vì COVID-19
17:48' - 30/10/2020
Ngân hàng Thế giới (WB) ước tính lượng kiều hối chuyển về các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình dự kiến giảm 7% xuống còn 508 tỷ USD trong năm nay.
-
Tài chính
WB hỗ trợ khẩn 40 triệu USD giúp các MSME của Lào
07:48' - 30/10/2020
WB vừa phê duyệt khoản hỗ trợ tài chính khẩn cấp trị giá 40 triệu USD giúp các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSME) tại Lào khôi phục hoạt động sau tác động nặng nề do đại dịch COVID-19.
-
Ý kiến và Bình luận
WB đề xuất giải pháp ứng phó thiên tai vùng ven biển Việt Nam
12:02' - 27/10/2020
Ngân hàng Thế giới (WB) và Chính phủ Việt Nam mới đây đã công bố báo cáo trong đó đề xuất hàng loạt giải pháp chống thiên tai tại các vùng ven biển của Việt Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
Kiều hối đến châu Phi đạt mức tăng mạnh nhất kể từ năm 2018
07:20'
Kiều hối đến các nước châu Phi cận Sahara đã tăng 14% lên 49 tỷ USD vào năm 2021, mức tăng mạnh nhất kể từ năm 2018.
-
Tài chính & Ngân hàng
Chính phủ Mỹ sắp ra quyết định xóa nợ khoản vay cho sinh viên
09:26' - 28/05/2022
Tổng thống Mỹ Joe Biden sắp ra quyết định về việc xóa nợ khoản vay cho sinh viên, với việc hủy bỏ 10.000 USD cho mỗi người vay kèm theo một số cảnh báo tiềm năng.
-
Tài chính & Ngân hàng
Động lực nào để Việt Nam tiến tới nâng hạng tín nhiệm lên “Đầu tư”?
20:19' - 27/05/2022
Thời gian tới sẽ có một số trọng tâm cần tập trung cải thiện để Việt Nam nâng hạng lên mức xếp hạng tín nhiệm Đầu tư.
-
Tài chính & Ngân hàng
S&P nâng xếp hạng tín nhiệm dài hạn của Việt Nam lên mức BB+, triển vọng “Ổn định”
07:09' - 27/05/2022
Bộ Tài chính cho biết, ngày 26/5, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm S&P Global Ratings nâng xếp hạng tín nhiệm quốc gia dài hạn của Việt Nam lên mức BB+, triển vọng "Ổn định".
-
Tài chính & Ngân hàng
Lương tối thiểu của Hàn Quốc thuộc mức cao nhất thế giới
21:23' - 26/05/2022
Lương tối thiểu ở Hàn Quốc đang cao trên thế giới và tốc độ tăng lương cũng tương đối nhanh nên cần cân nhắc điều chỉnh lại tốc độ tăng lương và xem xét tránh để xảy ra các tác dụng phụ tiêu cực.
-
Tài chính & Ngân hàng
Ngân hàng trung ương Nga hạ lãi suất chủ chốt xuống 11%
17:15' - 26/05/2022
Ngày 26/5, Ngân hàng trung ương Nga đã hạ lãi suất chủ chốt xuống 11% tại một cuộc họp bất thường.
-
Tài chính & Ngân hàng
Các quan chức Fed nhấn mạnh quyết tâm kiềm chế lạm phát
11:00' - 26/05/2022
Theo biên bản cuộc họp chính sách công bố ngày 25/5, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nhấn mạnh cam kết và quyết tâm của mình trong việc kiểm soát lạm phát đang tăng mạnh bằng cách tăng lãi suất lớn hơn.
-
Tài chính & Ngân hàng
Người đồng sáng lập Ethereum lên tiếng cảnh báo nhà đầu tư
08:00' - 26/05/2022
Người đồng sáng lập Ethereum, Gavin Wood, ngày 25/5 cảnh báo các nhà đầu tư tiền điện tử cần cảnh giác hơn về căn cứ đầu tư của mình sau một cú sốc khiến thị trường mất hơn 800 tỷ USD vốn hoá.
-
Tài chính & Ngân hàng
Nga sẽ trả các khoản nợ nước ngoài bằng đồng ruble
22:04' - 25/05/2022
Bộ Tài chính Nga ngày 25/5 cho biết Nga sẽ trả các khoản nợ nước ngoài bằng đồng ruble, vốn có thể được chuyển đổi thành dạng tiền trái phiếu châu Âu (Eurobond) ban đầu vào một thời điểm sau đó.