Nhu cầu biệt thự nghỉ dưỡng ở Thụy Sĩ gia tăng sau COVID-19
Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, các chuyên gia bất động sản ở Thụy Sĩ cho biết hiện ngày càng nhiều người có xu hướng mua các căn nhà gỗ và căn hộ để nghỉ dưỡng sau một thời gian dài tuân thủ lệnh ở nhà do dịch COVID-19.
Theo công ty tư vấn độc lập Wüest Partner, giá một "ngôi nhà thứ hai" ở Thụy Sĩ hiện đã tăng 3,6% so với thời điểm cách đây 12 tháng, trong khi nhu cầu đối với biệt thự đơn lập cũng 14%. Đặc biệt, ở các thị trấn du lịch như Fribourg, Neuchâtel và Sion, nhu cầu mua biệt thự tăng tới 25%.
"Ngôi nhà thứ hai" có sức hấp dẫn vừa có thể nghỉ dưỡng, gần gũi thiên nhiên vừa có thể khai thác cho thuê trong thời gian nhàn rỗi. Trên thế giới, xu hướng này đã phát triển khá mạnh và từ lâu.
Đại dịch COVID-19 là yếu tố thúc đẩy nhanh hơn kế hoạch chuyển nhà của nhiều gia đình ở Thụy Sĩ, đặc biệt xu hướng làm việc từ xa càng khiến kế hoạch chuyển nhà trở nên linh hoạt hơn.
Theo nhà địa lý Pierre Dessemontet, sau một thời gian "chôn chân" trong nhà do dịch bệnh, người dân cảm thấy cần có nhiều không gian hơn để làm việc từ xa và một khu vườn hoặc sân chơi cho các hoạt động giải trí./.
Tin liên quan
-
Tài chính
Bộ Tài chính Mỹ cứu trợ công ty của Thụy Sĩ
15:43' - 14/07/2020
Ngày 13/7, công ty dịch vụ sân bay Swissport thông báo vừa nhận được khoản hỗ trợ 170,4 triệu USD của Chính phủ Mỹ để trả lương cho nhân viên tại nước này.
-
Doanh nghiệp
Xu thế trái chiều trong ngành đồng hồ Thụy Sĩ thời đại dịch
21:24' - 14/06/2020
Giới chuyên gia cho rằng cuộc khủng hoảng do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 có thể khiến 100 thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ bị "xóa tên" trên thị trường.
-
DN cần biết
Ngành du lịch Thụy Sĩ có thể mất hơn 9 tỷ USD trong năm 2020 vì COVID-19
13:00' - 13/06/2020
Theo nghiên cứu của viện HES-SO Valais, ngành du lịch Thụy Sĩ có thể mất tới 8,7 tỷ CHF (9,2 tỷ USD) vào năm 2020, đẩy gần 1/4 doanh nghiệp đến bờ vực phá sản.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sản
Người trẻ chật vật với giấc mơ an cư
14:14' - 12/09/2025
Với những người trẻ đạt thu nhập từ 20 triệu đồng/tháng, thì ngay cả khi tích lũy toàn bộ cũng mất nhiều năm mới có thể mua nhà.
-
Bất động sản
Lãi suất vay mua nhà tại Mỹ xuống mức thấp nhất 11 tháng
07:42' - 12/09/2025
Theo phóng viên TTXVN tại New York, lãi suất vay mua nhà ở Mỹ kỳ hạn 30 năm xuống mức thấp nhất trong gần một năm trở lại đây.
-
Bất động sản
Mở rộng room ngoại giúp TP. Hồ Chí Minh tăng sức hút đầu tư quốc tế
16:49' - 11/09/2025
Chính sách mở room ngoại ở các dự án đủ điều kiện bán cho người nước ngoài là bước đi quan trọng giúp thị trường hấp thụ dòng vốn quốc tế.
-
Bất động sản
Dự án nhà ở Vân bay sẽ cung cấp 500 căn hộ tại Đặc khu Vân Đồn
12:34' - 11/09/2025
Chung cư Vân Bay là một trong những sản phẩm bất động sản đáng chú ý tại Vân Đồn. Dự án không chỉ giải quyết bài toán an cư cho cư dân mà còn mở ra cơ hội đầu tư hấp dẫn tại trung tâm kinh tế biển.
-
Bất động sản
Bộ Xây dựng triển khai đồng bộ thực hiện mô hình chính quyền địa phương 2 cấp
20:12' - 10/09/2025
Bộ Xây dựng yêu cầu các đơn vị bảo đảm chính quyền địa phương 2 cấp vận hành ổn định, thông suốt, đồng bộ với triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.
-
Bất động sản
Công chứng điện tử: Giảm thủ tục, tăng tính an toàn cho giao dịch bất động sản
14:16' - 10/09/2025
Công chứng điện tử trong bất động sản không chỉ nhằm đáp ứng mục tiêu số hóa, mà còn phải thực sự mang lại lợi ích thiết thực như giảm thủ tục, rút ngắn thời gian xử lý và đảm bảo an toàn pháp lý.
-
Bất động sản
TP. Hồ Chí Minh thu từ tiền sử dụng đất tăng đột biến
19:11' - 09/09/2025
Chiều 9/9, UBND TP. Hồ Chí Minh đã họp đánh giá tình hình thực hiện nhiệm kỳ kinh tế - xã hội trong 8 tháng năm 2025 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp trong tháng 9 và những tháng cuối năm.
-
Bất động sản
Sở hữu nhà ở Israel: Biểu tượng thành công giữa biến động thị trường
15:09' - 09/09/2025
Đối với nhiều người Israel, việc sở hữu một ngôi nhà không chỉ là mục tiêu tài chính mà còn là biểu tượng của sự gắn kết gia đình, ổn định và thành công trong cuộc sống.
-
Bất động sản
Nghệ An thu hồi gần 182 ha đất để triển khai Khu công nghiệp VSIP III
12:34' - 09/09/2025
VSIP Nghệ An II là dự án xây dựng các khu công nghiệp, dịch vụ, đô thị hội tụ các yếu tố xanh, thông minh, phát triển bền vững.