Nhu cầu đi lại giảm, khu vực bến xe, nhà ga tại Tp. Hồ Chí Minh thông thoáng

21:14' - 31/12/2020
BNEWS Tại TP. Hồ Chí Minh, khu vực các nhà ga, bến xe và các tuyến đường xung quanh, tình hình giao thông một số thời điểm khá đông, nhưng không xảy ra ùn tắc kéo dài.

Trong ngày cuối cùng của năm 2020, nhiều người dân Tp. Hồ Chí Minh di chuyển về các địa phương để bắt đầu kỳ nghỉ Tết Dương lịch. Khu vực các nhà ga, bến xe và các tuyến đường xung quanh, tình hình giao thông một số thời điểm khá đông, nhưng không xảy ra ùn tắc kéo dài.
Dù kỳ nghỉ lễ kéo dài 3 ngày, nhưng do ảnh hưởng của dịch COVID-19, lượng hành khách dự báo giảm so với mọi năm. Các nhà xe cũng như ngành đường sắt tăng cường thêm các chuyến, thêm đoàn tàu để đáp ứng đầy đủ nhu cầu đi lại của người dân. Tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, do hầu như chỉ có các chuyến bay nội địa, nên lượng hành khách dồn về sân bay ngày cuối năm 2020 không nhiều.
Hành khách làm thủ tục thuận lợi, không phải xếp hàng kéo dài chờ làm thủ tục. Các tuyến đường nối vào Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất như đường Trường Sơn, Bạch Đằng… giao thông khá ổn định, các phương tiện đi lại thuận lợi, tạo điều kiện cho hành khách di chuyển vào sân bay dễ dàng.
Tuy nhiên, đường Trường Sơn và Trần Quốc Hoàn hướng từ sân bay ra nút giao Cộng Hòa (vòng xoay Lăng Cha Cả), phương tiện khá đông, đặc biệt là xe ô tô từ trong sân bay ra, gặp giờ cao điểm nên di chuyển khó khăn. Tình trạng xe đông cũng xảy ra trên tuyến Quốc lộ 22, từ Bến xe An Sương hướng về Tây Ninh. Do một số xe ô tô di chuyển vào làn dành cho xe máy (có giải phân cách) khiến các phương tiện lưu thông khó khăn trên Quốc lộ 22, đoạn từ ngã tư Nguyễn Ảnh Thủ đến Lê Thị Hà.

Người dân rời Thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu kỳ nghỉ Tết Dương lịch. Ảnh: Tiến Lực – TTXVN

Trong khi đó, tại Bến xe miền Đông, lượng hành khách đến bến xe để về các tỉnh miền Trung chiều 31/12 khá đông, nhưng giảm so với các năm trước. Người dân chủ yếu đi trên các chặng có cự ly trung bình và ngắn, nhất là các tuyến đi đến các địa điểm du lịch hấp dẫn như Vũng Tàu, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Bình Thuận, Khánh Hòa và khu vực các tỉnh Tây Nguyên.
Ông Nguyễn Lâm Hải, Trưởng phòng kinh doanh Bến xe miền Đông cho biết, do ảnh hưởng của dịch, lượng khách năm nay giảm khoảng10% so với năm ngoái, lượng hành khách chỉ đạt 85 - 87% so với cùng kỳ. Dự kiến, chiều ngày 31/12 là thời điểm kết thúc buổi làm việc và bắt đầu nghỉ Tết, lượng khách sẽ tăng cao. Cùng với đảm bảo nhu cầu đi lại cho người dân, bến xe cũng tuân thủ tuyệt đối các quy định về phòng chống dịch.
Tại Bến xe miền Tây, dự báo nhu cầu đi lại trong dịp Tết Dương lịch năm nay sẽ giảm, hành khách đi lại dự kiến nhiều nhất là đêm 31/12, ước sản lượng khách đạt 30.000 – 32.000 khách/ ngày. Để tránh ùn tắc giao thông, Bến xe miền Tây đã xây dựng các hành trình dự phòng từ Bến xe miền Tây về các tỉnh miền Tây và ngược lại.
Để phục vụ người dân, Công ty cổ phần đường sắt Sài Gòn tổ chức 15 đoàn tàu khu đoạn, xuất phát từ ga Sài Gòn (Tp. Hồ Chí Minh) đến khu vực miền Trung trong dịp nghỉ Tết Dương lịch. Giám đốc Chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn Đỗ Quang Văn cho biết, hiện vé tàu đi trong ngày cao điểm 31/12 đã bán hết. Đơn vị chỉ giải quyết vé cho một số trường hợp đột xuất cần vé gấp trong ngày.
Tại các khu vực khác như cao tốc Tp. Hồ Chí Minh - Long Thành – Giầu Dây; cao tốc Tp. Hồ Chí Minh – Trung Lương; nút giao Mỹ Thủy nối vào phà Cát Lái; khu Bến xe miền Đông mới – nút giao Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh; vòng xoay An Sương… cũng khá thông thoáng trong chiều 31/12./.

>>> Nhà bán lẻ liên tục "chạy" khuyến mãi đón Tết Dương lịch 2021

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục