BNEWS Tập đoàn công nghệ Apple Inc (Mỹ) đang từ bỏ kế hoạch tăng sản lượng iPhone mới của mình trong năm nay sau khi nhu cầu dự báo tăng vọt không thành hiện thực, Bloomberg News vừa cho biết.
Công ty đã yêu cầu các nhà cung cấp cắt giảm nỗ lực để tăng lượng lắp ráp dòng sản phẩm iPhone 14 hàng đầu của mình thêm 6 triệu chiếc trong nửa cuối năm nay, Bloomberg đưa tin.
Nhu cầu đối với các mẫu iPhone 14 Pro cao cấp hiện cao hơn so với các phiên bản nhập khẩu và ít nhất một nhà cung cấp của Apple đang chuyển năng lực sản xuất từ iPhone giá thấp sang các mẫu cao cấp, Bloomberg đưa tin.
Tuần này, Apple cho biết họ sẽ bắt đầu sản xuất iPhone 14, ra mắt vào đầu tháng này tại Ấn Độ, trong bối cảnh “gã khổng lồ công nghệ” này chuyển một phần sản xuất khỏi Trung Quốc.
Các nhà phân tích của dịch vụ tài chính J.P.Morgan cho rằng đến năm 2025, Apple Inc có thể sẽ sản xuất khoảng 25% số iPhone của hãng tại Ấn Độ trong bối cảnh hãng công nghệ Mỹ đang tái bố trí các địa điểm sản xuất trên toàn cầu.Các nhà phân tích cũng cho rằng từ cuối năm 2022, khoảng 5% số điện thoại iPhone 14 của Apple sẽ được sản xuất tại Ấn Độ, thị trường điện thoại thông minh lớn thứ hai thế giới sau Trung Quốc.
Ước tính khoảng 25% số sản phẩm của Apple, bao gồm cả các dòng máy tính Mac, máy tính bảng iPad, đồng hồ thông minh Apple Watch và tai nghe AirPods sẽ được sản xuất ở các nước khác ngoài Trung Quốc./.>>>Các mạng viễn thông Hàn Quốc tăng trợ giá cho Samsung Galaxy Z Flip 4
Tin liên quan
Apple sẽ sản xuất iPhone 14 tại Ấn Độ
Apple thông báo sẽ sản xuất iPhone 14, mẫu điện thoại thông minh mới, tại Ấn Độ trong bối cảnh hãng công nghệ Mỹ này đang hướng tới đa dạng hóa địa điểm sản xuất.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpChấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Trạm biến áp 220kV An Biên và đường dây đấu nối
UBND tỉnh An Giang vừa chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Trạm biến áp 220kV An Biên và đường dây đấu nối do EVNNPT làm nhà đầu tư, hoàn thành quý IV/2027.
-
Doanh nghiệpĐóng điện 2 mạch đường dây 220kV Chơn Thành – Bến Cát
Đóng điện 2 mạch đường dây 220kV Chơn Thành – Bến Cát, bổ sung nguồn lực, tăng cường đảm bảo điện an toàn cho Thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai.
-
Doanh nghiệpVietnam Airlines thông tin về chuyến bay VN34 quay trở lại Munich (Đức)
Liên quan đến chuyến bay VN34 từ Munich (Đức) đi Hà Nội ngày 15/8 đã quay trở lại sân bay khởi hành sau khi cất cánh, Vietnam Airlines cho biết là do kỹ thuật.
-
Doanh nghiệpGỡ điểm nghẽn, đưa đường dây 220kV Krông Buk - Nha Trang mạch 2 về đích quý IV/2026
Dự án đường dây 220kV Krông Buk - Nha Trang mạch 2 đang đẩy nhanh thi công, gỡ vướng mặt bằng với mục tiêu về đích vào quý IV/2026.
-
Doanh nghiệpVinachem mở rộng hợp tác kết nối thị trường Đông Phi
Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) vừa có chuỗi hoạt động và kết nối với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Uganda, từ đó mở rộng hợp tác kết nối thị trường Đông Phi.
-
Doanh nghiệpPhát triển điện khí LNG: Bảo đảm an ninh năng lượng cho tăng trưởng hai con số
Ngày 14/8, tại thành phố Đà Nẵng, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội thảo quốc gia với chủ đề “Phát triển điện khí LNG: Bảo đảm an ninh năng lượng cho tăng trưởng hai con số”.
-
Doanh nghiệpVPI và Beicip-Franlab Asia hợp tác nghiên cứu ứng dụng công nghệ thăm dò khai thác dầu khí
Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) và Beicip-Franlab Asia đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) nhằm tăng cường hợp tác nghiên cứu, ứng dụng công nghệ trong thăm dò, khai thác dầu khí.
-
Doanh nghiệpPetrolimex ra mắt ứng dụng Petrolimex 2.0 và Thẻ đồng thương hiệu với BIDV-Visa
Ứng dụng Petrolimex 2.0 và Bộ thẻ đồng thương hiệu Petrolimex - BIDV - Visa cùng ra mắt sẽ mang đến trải nghiệm số và nhiều tiện ích dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệpPetrocons tìm đối tác cung cấp dịch vụ tư vấn thoái vốn
Tổng Công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PETROCONS) - đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đang tái cơ cấu, thoái vốn tại các công ty con.










