Nhu cầu IPO đã trở lại trên phố Wall

18:32' - 01/12/2020
BNEWS Nhu cầu phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) đã trở lại trên phố Wall.
Nhu cầu phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) đã trở lại trên phố Wall, gần nhất là đợt IPO của Airbnb và DoorDash, với cổ phiếu của cả hai công ty dự kiến bắt đầu giao dịch trong tháng 12/2020.
DoorDash tiết lộ trong đơn mới nhất nộp lên Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ ngày 30/11 về mức giá dự kiến là khoảng 75-85 USD/cổ phiếu, với lượng phát hành 317,7 triệu cổ phiếu.
Theo CB Insights, mức giá dự kiến cao nhất, DoorDash sẽ được định giá ở mức 27 tỷ USD, tăng so với 16 tỷ USD trong lần gần đây nhất dịch vụ giao hàng này huy động vốn từ các thị trường tư nhân. 
Dự kiến, đợt IPO của DoorDash sẽ thu hút sự quan tâm lớn. DoorDash hoạt động trong lĩnh vực giao đồ ăn, cạnh tranh với Uber và Grubhub, công ty đã bị Just Eat Takeaway.com của Hà Lan thâu tóm trong mùa Hè này.
Trong khi đó, vụ IPO của Airbnb cũng được theo dõi sát sao để xem lĩnh vực khách sạn đã phục hồi ra sao sau khi đại dịch khiến nhu cầu du lịch sụt giảm mạnh. Công ty này được định giá 18 tỷ USD vào đầu năm nay, giảm mạnh từ mức 31 tỷ USD mong muốn trước đại dịch./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục