Nhu cầu phụ tải điện có xu hướng tăng cao
Đại diện Trung tâm A0 cho biết, hiện nay đã kết thúc giai đoạn mùa lũ của các nhà máy thủy điện khu vực miền Bắc, lưu lượng nuớc về các hồ giảm thấp so với trung bình nhiều năm. Bên cạnh đó, nhu cầu phụ tải đang duy trì ở mức cao và tiếp tục có xu hướng tăng cao trong thời gian tới.
Mặc dù đã có nhiều nỗ lực, nhưng thời gian qua, khả năng cung cấp khí cho phát điện vẫn gặp nhiều khó khăn, cụ thể là khả năng cấp khí khu vực Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ đạt thấp hơn so với dự báo khả năng cấp khi tuần tới.
Để đảm bảo an ninh cung cấp điện, Trung tâm A0 đã phải huy động các nguồn chạy dầu, tuabin khí chạy đơn trong ngắn hạn để phủ đỉnh do không đủ khí để khởi động và duy trì các tổ máy chu trình hỗn hợp.
Nhằm đảm bảo vận hành an toàn, tin cậy, kinh tế hệ thống điện quốc gia nói chung và hệ thống điện miền Nam nói riêng, A0 đề nghị PVGas tăng cường phối hợp với các bên liên quan dịch chuyển ngày cấp khí thấp nhất vào chủ nhật (24/9). Đồng thời, có giải pháp tăng cấp khí đảm bảo không thấp hơn 4,6 triệu m3/ngày để huy động tối đa Nhà máy điện Phú Mỹ 3 và ít nhất 1 tổ máy Phú Mỹ 1 hoặc Phú Mỹ 21, tránh quá tải máy biến áp AT2 trạm biến áp 500kV Phú Mỹ.
PVGas cũng có giải pháp cấp khí để huy động tối đa các tổ máy tuabin khí vào các giờ phụ tải cao điểm, từ 17-21h các ngày từ thứ 2 đến thứ 7./.
Tin liên quan
-
DN cần biết
Hơn 200 đơn vị thanh toán tự động khoản chi dịch vụ qua Kho bạc Nhà nước Tuyên Quang
17:11' - 22/09/2023
Kho bạc Nhà nước Tuyên Quang cũng đặt mục tiêu đến hết năm 2023 có 100% đơn vị sử dụng ngân sách thực hiện thanh toán tự động các khoản chi dịch vụ qua Kho bạc Nhà nước;
-
DN cần biết
Phát động giải thưởng Thương hiệu Vàng Tp. Hồ Chí Minh
15:40' - 22/09/2023
Ngày 22/9, Sở Công Thương Tp. Hồ Chí Minh và Tạp chí Kinh tế Sài Gòn phối hợp phát động Giải thưởng Thương hiệu Vàng Tp. Hồ Chí Minh lần thứ 4 năm 2023 với chủ đề "Đổi mới và Bền vững".
-
DN cần biết
Sắp diễn ra sự kiện kết nối thương mại với tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc)
13:10' - 22/09/2023
Với quy mô trưng bày triển lãm trên 4.000 m2 và hơn 120 gian hàng cùng các ngành hàng chính như nội ngoại thất, vật liệu trang trí; máy móc, sản phẩm điện tử; dệt may và sản phẩm tiêu dùng.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Ấn Độ áp thuế tự vệ tạm thời với thép cán phẳng hợp kim và không hợp kim nhập khẩu
20:28' - 24/04/2025
Cục Thuế - Bộ Tài chính Ấn Độ đã ban hành Quyết định số 01/2025-Hải quan (SG) về việc áp dụng thuế tự vệ tạm thời đối với mặt hàng thép cán phẳng hợp kim và không hợp kim nhập khẩu.
-
DN cần biết
Tổng thống Mỹ xem xét miễn trừ thuế quan đối với các nhà sản xuất ô tô
13:03' - 24/04/2025
Quyết định này được đưa ra sau nhiều tuần vận động hành lang tích cực từ các lãnh đạo ngành công nghiệp.
-
DN cần biết
Các doanh nghiệp bưu chính chuyển phát hoạt động xuyên lễ 30/4 - 1/5
10:04' - 23/04/2025
Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 5 ngày sắp tới, nhiều doanh nghiệp bưu chính, chuyển phát vẫn tổ chức phục vụ nhu cầu của người dân, doanh nghiệp xuyên kỳ nghỉ lễ.
-
DN cần biết
Việt Nam - Lào hướng tới quan hệ thương mại hiệu quả, bền vững
08:49' - 23/04/2025
4 tháng đầu năm, kim ngạch xuất nhập khẩu Việt Nam- Lào đạt 1,3 tỷ USD, tăng 112,6% so với cùng kỳ; trong đó, kim ngạch xuất khẩu Việt Nam qua Lào đạt 466,8 triệu USD, tăng 150,8% so với cùng kỳ 2024.
-
DN cần biết
Khai thác tiềm năng đầu tư kinh doanh vào Chile và Nam Mỹ
16:37' - 22/04/2025
Chile và Nam Mỹ là khu vực thị trường rộng lớn, nhiều dư dịa để doanh nghiệp Việt Nam mở rộng đầu tư, kinh doanh cũng như hợp tác phát triển kinh tế xanh, kinh tế số.
-
DN cần biết
Hàn Quốc tiếp tục cắt giảm thuế nhiên liệu
16:08' - 22/04/2025
Bộ Tài chính Hàn Quốc cho biết quyết định giảm một phần mức ưu đãi thuế được đưa ra sau khi cân nhắc các yếu tố như diễn biến gần đây của giá dầu mỏ, tình hình lạm phát và tác động đến tài chính công.
-
DN cần biết
Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo: Sẵn sàng cho thách thức và cơ hội mới
21:04' - 21/04/2025
Việt Nam đang ở thời điểm quan trọng, khi bước vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, lấy phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo là con đường duy nhất để đưa đất nước đi lên.
-
DN cần biết
Doanh nghiệp Bình Dương vẫn "khát" nguồn nhân lực chất lượng cao
15:16' - 19/04/2025
Ngày 19/4, Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức Ngày hội việc làm – TDMU Job Fair 2025, quy tụ hơn 50 doanh nghiệp với trên 1.000 vị trí tuyển dụng, thu hút hơn 3.000 sinh viên tham dự.
-
DN cần biết
Trung tâm nghiên cứu vi điện tử đầu tiên sắp hình thành tại Bình Dương
19:27' - 18/04/2025
Tổng công ty Becamex IDC và Viện Hệ thống Nano Điện tử Fraunhofer ENAS (Cộng hòa Liên bang Đức) đã ký kết thỏa thuận hợp tác thành lập Trung tâm nghiên cứu vi điện tử tại Bình Dương.