Nhu cầu tuyển dụng lao động trong lĩnh vực dịch vụ và nhà hàng tăng mạnh

08:08' - 01/07/2021
BNEWS Theo số liệu do Indeed Canada công bố, vị trí việc làm trống trong lĩnh vực chuẩn bị thực phẩm và dịch vụ đã tăng đột biến trong những tuần gần đây.

Các nhà hàng của Canada đang tăng cường hoạt động tuyển dụng lao động trong bối cảnh nhiều tỉnh nới lỏng các biện pháp hạn chế để ngăn chặn dịch COVID-19, một dấu hiệu tốt cho thấy sự phục hồi sắp tới của một trong những lĩnh vực bị tác động nặng nề nhất bởi đại dịch.
Theo số liệu do Indeed Canada công bố, vị trí việc làm trống trong lĩnh vực chuẩn bị thực phẩm và dịch vụ đã tăng đột biến trong những tuần gần đây, cao hơn 37% so với mức trước đại dịch tính đến ngày 18/6.
Nhu cầu đối với nhân viên pha chế, người giúp việc nhà bếp và người phục vụ tăng mạnh cho thấy lĩnh vực thực phẩm và chỗ ở, chiếm phần lớn lượng việc làm bị mất trong đại dịch COVID-19, sẽ phục hồi mạnh trong những tháng tới trong bối cảnh nước này mở cửa trở lại.

Lĩnh vực dịch vụ và chuẩn bị thực phẩm chiếm 64% trong số 571.000 vị trí việc làm chưa được phục hồi kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát.
Chuyên gia kinh tế Brendon Bernard cho hay việc các cơ sở mở cửa trở lại hay địa điểm ăn uống được phục vụ trong nhà đã thúc đẩy sự gia tăng nhu cầu vị trí việc làm. Nhu cầu tăng đột biến khiến nhiều cơ sở kinh doanh phải vật lộn để tìm đủ nhân viên.
Tỷ lệ người dân đã tiêm chủng tăng và số ca mắc COVID-19 giảm đã cho phép Canada mở lại các nhà hàng và quán bar sau nhiều tháng đóng cửa. Ontario đã bắt đầu cho phép các dịch vụ ăn uống ngoài trời hoạt động trở lại từ đầu tháng này và một số thành phố ở Quebec đã nới lỏng các hạn chế, cho phép phục vụ ăn uống trong nhà lần đầu tiên trong năm nay./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục