Những cơ hội cho bất động sản phục vụ du lịch gia tăng
Nhiều chuyến bay nội địa và quốc tế mới được mở ra cũng như việc mở rộng chương trình miễn thị thực cho các nước lớn tại châu Âu được đánh giá là động lực tạo đà cho sự tăng trưởng của khách du lịch quốc tế trong năm 2017 và cả thời gian tới.
Khảo sát thực tế cho thấy, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ tiếp tục là những thị trường trọng điểm đến Việt Nam. Cùng đó, Nga, Malaysia, Australia, Anh… cũng nằm trong nhóm các quốc gia dẫn đầu lượng khách đến Hà Nội. Ngoài ra, thành phố đã liên tục tung ra các chiến dịch quảng bá du lịch tại các quốc gia Tây Âu, Đông Bắc Á và Bắc Mỹ.
Công ty Jones Lang LaSalle (JLL) nhận xét, triển vọng thời gian tới, Hà Nội tập trung vào các sản phẩm và dịch vụ du lịch chất lượng cao bằng cách khuyến khích đào tạo nguồn nhân lực, cải thiện cơ sở hạ tầng nội đô. Tỷ lệ phòng thuê lấp đầy tiếp tục gia tăng sẽ thúc đẩy cho hoạt động kinh doanh khách sạn tại Hà Nội. Với lượng khách đang trên đà tăng trưởng như hiện nay sẽ tạo áp lực lên nguồn cung khách sạn trong ngắn và trung hạn.
Các chuyên gia bất động sản cũng chung nhận định, phân khúc bất động sản phục vụ du lịch vẫn có nhiều tiềm năng phát triển. Tại Hà Nội, số phòng khách sạn thêm mới năm 2017 ước khoảng 643 phòng; trong đó, khách sạn mới InterContinental Landmark 72 chiếm tới 359 phòng. Một số dự án đáng chú ý như Novotel Hanoi Thai Ha cùng với Park Hyatt Hà Nội và Four Seasons được kỳ vọng sẽ mở cửa trong vài năm tới.
Nguồn cung dự kiến đến năm 2020, thị trường sẽ đón nhận khoảng 2.500 phòng, chủ yếu thuộc phân khúc sang trọng và trung cấp. Đáng chú ý, từ đầu năm đến nay không có thương vụ giao dịch khách sạn lớn nào được ghi nhận tại Hà Nội. Tuy nhiên, áp lực cạnh tranh thị trường khách sạn tại Hà Nội sẽ gia tăng kể từ sau năm 2018 với 36 dự án tương lai.
Lượng khách du lịch tiếp tục phát triển theo chiều hướng tích cực; du lịch và nhu cầu lưu trú tăng cao cũng là cơ hội để bất động sản phục vụ du lịch gia tăng. Điển hình là các loại hình như condotel (căn hộ khách sạn) và hometel (nhà ở khách sạn).
Các sản phẩm mới này đang dần trở thành “điểm sáng” trên thị trường và được xem như một hình thức cải tiến sản phẩm của các chủ đầu tư, nhằm mục đích tạo ra kênh đầu tư mới hấp dẫn. Tỷ lệ bán các loại hình bất động sản này cũng khá cao và được giới thiệu, quảng bá rầm rộ./.
- Từ khóa :
- bất động sản
- nghỉ dưỡng
- du lịch
- thị trường
- quốc tế
Tin liên quan
-
Bất động sản
Bà Rịa - Vũng Tàu là địa phương có tiềm năng lớn cho loại hình bất động sản du lịch
19:05' - 01/09/2017
Bà Rịa - Vũng Tàu có tiềm năng rất lớn cho loại hình bất động sản du lịch (condotel) với nhiều bãi biển đẹp...
-
Bất động sản
Cam kết lợi nhuận bất động sản nghỉ dưỡng sẽ được nhiều ngân hàng bảo lãnh
09:34' - 23/05/2017
Một số chủ đầu tư đã tiên phong bắt tay với ngân hàng, đưa ra khái niệm “bảo lãnh cam kết lợi nhuận” hay “đầu tư không rủi ro” ở các dự án bất động sản nghỉ dưỡng được ngân hàng đứng sau bảo lãnh.
-
Bất động sản
Bất động sản nghỉ dưỡng “được mùa”
10:03' - 14/05/2017
Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản, thị trường du lịch Việt Nam tiếp tục tăng trưởng ấn tượng và là yếu tố thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của phân khúc bất động sản du lịch và nghỉ dưỡng.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sản
Lãi suất tăng kích hoạt “bộ lọc” thị trường bất động sản
11:11' - 14/04/2026
Lãi suất cao đóng vai trò như một “bộ lọc tự nhiên” của thị trường. Áp lực lãi suất sẽ khiến thị trường loại bỏ dần các yếu tố đầu cơ, từ đó tạo nền tảng cho sự phát triển ổn định hơn trong dài hạn.
-
Bất động sản
Đô thị lớn cần chuyển từ phát triển dự án sang tạo cực tăng trưởng mới
17:24' - 13/04/2026
Thị trường bất động sản Việt Nam bước vào chu kỳ mới, trong đó quy hoạch, hạ tầng và hệ sinh thái sống trở thành yếu tố then chốt quyết định giá trị dài hạn.
-
Bất động sản
CH Czech: Áp lực nhà ở gia tăng khi dân số Praha tăng vọt
21:32' - 12/04/2026
Chỉ riêng năm ngoái, dân số Praha của CH Czech (Séc) đã tăng 9.204 người, trong khi trong vòng 5 năm chỉ có 26.636 căn hộ mới được hoàn thành.
-
Bất động sản
Bất động sản Hà Nội bước vào chu kỳ “đa cực”, vùng ven lên ngôi
17:31' - 11/04/2026
Thị trường bất động sản Hà Nội quý I/2026 ghi nhận xu hướng tái cấu trúc rõ nét ở hầu hết phân khúc, với dòng vốn và nguồn cung dịch chuyển ra ngoài khu vực trung tâm.
-
Bất động sản
Huế tăng tốc tránh lệch nhịp kế hoạch nhà ở xã hội
16:31' - 10/04/2026
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh yêu cầu các chủ đầu tư tại thành phố Huế triển khai ngay các tòa nhà trên phần diện tích đất sạch đã có mặt bằng, thay vì giãn tiến độ sang các năm sau.
-
Bất động sản
Thứ trưởng Bộ Xây dựng: Đà Nẵng tăng tốc để vượt chỉ tiêu nhà ở xã hội năm 2026
15:57' - 10/04/2026
Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh, Đà Nẵng có chuyển biến rõ rệt trong phát triển nhà ở xã hội, song cần tăng tốc triển khai để hoàn thành và có thể vượt chỉ tiêu năm 2026.
-
Bất động sản
Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng vào giai đoạn tăng trưởng mới
09:00' - 10/04/2026
Trong năm 2026, Việt Nam đặt mục tiêu đón khoảng 25 triệu lượt khách quốc tế, tương đương mức tăng trưởng 18,1% so với năm trước.
-
Bất động sản
Giá nhà vẫn neo cao, kỳ vọng hạ nhiệt nhờ tăng cung
17:28' - 09/04/2026
Tại họp báo thường kỳ diễn ra chiều 9/4, Bộ Xây dựng đã công bố thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản quý I/2026.
-
Bất động sản
Loạt chính sách mới tạo lực đẩy cho thị trường bất động sản
16:22' - 09/04/2026
Từ đầu năm 2026, Chính phủ liên tiếp ban hành nhiều chính sách nhằm tháo gỡ vướng mắc pháp lý, thúc đẩy nguồn cung và đưa thị trường bất động sản vào quỹ đạo phát triển ổn định, lành mạnh.

Bất động sản phục vụ du lịch có nhiều tiềm năng phát triển