Nigeria là ưu tiên hàng đầu để WB hỗ trợ châu Phi phát triển
Trao đổi với Bộ trưởng Tài chính Nigeria, Kemi Adeosun, Phó Chủ tịch WB Ghanem khẳng định mục tiêu của WB tại châu Phi là giúp đỡ châu lục này phát triển và khi đề cập đến tăng trưởng tại châu Phi, WB buộc phải nghĩ tới Nigeria, nền kinh tế lớn nhất châu lục.
Do đó, châu Phi không thể tăng trưởng nếu Nigeria không phát triển. WB đang tìm cách hỗ trợ nền kinh tế Nigeria tăng trưởng nhanh hơn và đạt được tất cả các mục tiêu phát triển.
Trước đó, Bộ trưởng Adeosun đã đề nghị WB hỗ trợ ngành năng lượng của Nigeria bởi đây được coi là lĩnh vực then chốt và ưu tiên cao nhất của chính phủ nước này nhằm thúc đẩy tăng trưởng của nền kinh tế lớn nhất châu Phi.Bằng các mối quan hệ cũng như kinh nghiệm phong phú của WB, Nigeria hy vọng tổ chức này sẽ chỉ ra được những thách thức và tác động cần thiết để thúc đẩy ngành năng lượng nước này phát triển.
Bộ trưởng Adeosun đánh giá cao những dự án WB đã tài trợ tại Nigeria như dự án về giáo dục, sức khỏe và nước, đặc biệt dự án về minh bạch và trách nhiệm tài chính đối với chính quyền địa phương. Kinh tế Nigeria đã có nhiều thay đổi trong 10 năm qua.Tuy nhiên, Nigeria cần dựa vào năng lực kỹ thuật, sự hiện diện toàn cầu và kinh nghiệm phong phú của WB để thúc đẩy và tạo sự bùng nổ tăng trưởng đối với nền kinh tế lớn nhất "Lục địa Đen".
- Từ khóa :
- wb
- ngân hàng thế giới
- châu phi
- nigeria
- tăng trưởng châu phi
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
WB cảnh báo chủ nghĩa bảo hộ sẽ tác động tới kinh tế toàn cầu
19:29' - 01/07/2018
Theo WB, những động thái gia tăng thuế quan trên toàn thế giới sẽ gây ra những hậu quả bất lợi lớn cho hoạt động thương mại và kinh doanh trên toàn cầu.
-
Kinh tế Việt Nam
WB và IMF cam kết hỗ trợ Việt Nam phát triển kinh tế
08:24' - 27/06/2018
Tại cuộc gặp với Tổng Giám đốc WB Kristalina Georgieva, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị WB tiếp tục ủng hộ, hỗ trợ Việt Nam phát triển bền vững.
-
Kinh tế Thế giới
WB giữ nguyên dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu
12:05' - 06/06/2018
WB giữ nguyên dự báo đưa ra hồi tháng 1/2018 rằng kinh tế thế giới sẽ tăng trưởng 3,1% trong năm nay và tăng 3% vào năm 2019.
-
Tài chính & Ngân hàng
WB: Kiều hối trên toàn cầu tăng cao kỷ lục trong năm 2017
15:31' - 23/04/2018
Báo cáo mới nhất từ Ngân hàng Thế giới (WB) cho hay, lượng kiều hối chuyển về các nước đã tăng trở lại và đạt mức cao kỷ lục mới trong năm 2017. Tuy nhiên, chi phí chuyển tiền cũng tăng cao hơn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump thông báo áp thuế 30% đối với EU và Mexico
20:19'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12/7 đã thông báo quyết định áp thuế nhập khẩu 30% đối với hàng hóa từ Liên minh châu Âu (EU) và Mexico, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/8 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Singapore vẫn là trung tâm vận tải biển hàng đầu thế giới
18:09'
Singapore tiếp tục giữ vững vị trí trung tâm vận tải biển hàng đầu thế giới khi dẫn đầu Chỉ số Phát triển trung tâm vận tải biển quốc tế Tân Hoa xã-Baltic (ISCDI) trong năm thứ 12 liên tiếp.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế hải quan Mỹ lần đầu tiên vượt 100 tỷ USD trong một năm tài khóa
14:29'
Doanh thu thuế hải quan tổng của Mỹ tăng lên mức kỷ lục 27,2 tỷ USD trong tháng 6 khi nguồn thu từ các mức thuế do Tổng thống Donald Trump áp dụng bắt đầu phát huy tác dụng.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ Ngoại giao Mỹ bắt đầu đợt sa thải hơn 1.300 nhân viên
10:46'
Trong bản thông báo nội bộ gửi đến đội ngũ nhân viên, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết đợt sa thải lần này sẽ bao gồm 1.107 viên chức và 246 công chức ngoại giao làm việc tại Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Câu chuyện truyền cảm hứng cho cả thế giới
10:10'
Hai nước đã trải qua một giai đoạn lịch sử phi thường, xây dựng mối quan hệ song phương đạt được những tiến triển đầy ý nghĩa và đáng tự hào.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành rượu vang Đức lo ngại tác động tiêu cực từ thuế quan của Mỹ
21:56' - 11/07/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, các nhà sản xuất rượu vang nước này dự đoán sẽ có nhiều hậu quả tiêu cực lớn nếu Mỹ quyết định áp thuế quan đối với rượu vang nhập khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế lớn thứ sáu thế giới tăng trưởng trì trệ
16:20' - 11/07/2025
Kinh tế Anh chỉ đạt mức tăng trưởng 0,1% trong tháng 5/2025 với sự sụt giảm cả trong hai lĩnh vực sản xuất và xây dựng.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu của Trung Quốc có thể khởi sắc trước thời hạn Mỹ tái áp thuế
15:45' - 11/07/2025
Xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng 6/2025 nhiều khả năng tăng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái, khi các doanh nghiệp đẩy mạnh giao hàng trước thời hạn để tránh rủi ro thuế của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba đẩy mạnh sử dụng năng lượng Mặt trời trong sản xuất xì gà
14:45' - 11/07/2025
Để duy trì sản xuất xì gà, nông dân ở tỉnh miền Tây Pinar del Río đã chuyển sang sử dụng tấm pin Mặt trời để vận hành hệ thống tưới tiêu giữa cuộc khủng hoảng năng lượng.