Ninh Bình: Hơn 110 nghìn người khó khăn do dịch COVID-19 được hỗ trợ

15:01' - 19/10/2020
BNEWS Tính từ đầu mùa dịch đến nay, tỉnh Ninh Bình đã hoàn thành chi trả cho hơn 110 nghìn người thuộc các đối tượng được hỗ trợ.

Theo UBND tỉnh Ninh Bình, thời gian qua, địa phương đã thực hiện khẩn trương, nghiêm túc Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ; Quyết định số 15/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ quy định việc thực hiện các chính sách hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Tính từ đầu mùa dịch đến nay, tỉnh Ninh Bình đã hoàn thành chi trả cho hơn 110 nghìn người thuộc các đối tượng được hỗ trợ.
Trong đó, tỉnh Ninh Bình đã hoàn thành chi trả cho 99.720 đối tượng người có công, bảo trợ xã hội, người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh với tổng kinh phí trên 118 tỷ đồng.

Hiện còn lại 609 người có công với cách mạng và thân nhân đang hưởng trợ cấp hằng tháng được phê duyệt bổ sung chưa chi trả, đang chờ kinh phí bổ sung.

Đối với nhóm đối tượng doanh nghiệp, hộ kinh doanh, người lao động, đến nay, tỉnh đã thực hiện chi trả cho 10.866/10.885 người lao động, hộ kinh doanh. Hiện chỉ còn 19 trường hợp, các địa phương đang tiếp tục chi trả.
Bà Lê Thị Lựu, Phó Giám đốc Sở Lao động , Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Bình cho biết, sau quá trình triển khai tích cực với tinh thần "chạy đua với thời gian" của tất cả các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh, đến nay công tác chi trả tiền hỗ trợ cho các đối tượng là người có công, người nghèo, cận nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã được triển khai thực hiện.

Việc chi trả tiền hỗ trợ cho người dân được đưa về theo từng đơn vị phố, xóm và thực hiện chi trả tại nhà văn hóa phố nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình đi lại của người dân. Mỗi tổ chi trả có đầy đủ các lực lượng, đảm bảo công khai, minh bạch.
Thời gian tới, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Bình tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các địa phương trong tỉnh tiếp tục thực hiện khẩn trương, nghiêm túc chính sách hỗ trợ gói an sinh cho người dân bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 theo Nghị quyết và Quyết định của Thủ tướng Chính phủ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục