Ninh Thuận sắp có thêm 848 căn hộ cho người thu nhập thấp
Đây là dự án nhà ở xã hội đầu tiên được một doanh nghiệp đầu tư và triển khai xây dựng tại tỉnh Ninh Thuận.
Dự án nhà ở xã hội Hacom GalaCity nằm trên phần đất của khu đô thị mới Đông Bắc (khu K1) thuộc phường Thanh Sơn (thành phố Phan Rang - Tháp Chàm) có diện tích hơn 11.400 m2 với tổng mức đầu tư hơn 540 tỷ đồng. Theo đó, tòa nhà Hacom GalaCity A1, A2 được xây dựng với chiều cao 15 tầng và tòa B1, B2 là 12 tầng cùng với 2 tầng hầm với diện tích mở rộng tối đa để làm chỗ đỗ phương tiện, đáp ứng nhu cầu đỗ xe của 4 tòa nhà theo quy định. Ông Nguyễn Tiến Nghị, Giám đốc Công ty Cổ phần Thành Đông Ninh Thuận cho biết, tổng thể 4 tòa nhà có 848 căn hộ với đa dạng diện tích từ 38 m2 đến 98 m2, loại từ 1 phòng đến 3 phòng ngủ.Các tòa nhà được tiếp giáp với 4 trục đường chính trong nội khu đô thị mới Đông Bắc, ngay trung tâm thành phố với không gian linh hoạt, sinh động đảm bảo tiện nghi môi trường, thuận tiện cho người sử dụng. Dự án nhà ở xã hội Hacom GalaCity dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng vào năm 2022.
Nhà ở xã hội Hacom GalaCity khi được xây dựng sẽ trở thành công trình kiến trúc văn minh hiện đại, góp phần tạo dựng cảnh quan đô thị khang trang nằm trong quần thể dự án có hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội điển hình, đáp ứng nhu cầu của người dân tại khu đô thị mới Đông Bắc, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa bàn thành phố nói riêng và cả tỉnh nói chung. Tại lễ khởi công dự án, ông Lưu Xuân Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đánh giá cao nỗ lực của nhà đầu tư trong việc thực hiện dự án xây dựng nhà ở xã hội dành cho người có thu nhập thấp. Tuy nhiên, ông Lưu Xuân Vĩnh cũng mong muốn nhà đầu tư cần đẩy nhanh tiến độ thi công, đảm bảo chất lượng công trình theo như cam kết, để phục vụ tốt nhất cho người có thu nhập thấp đúng với ý nghĩa của nó. Bên cạnh đó, cần tiếp tục đầu tư xây dựng thêm nhiều nhà ở xã hội mới, để giải quyết nhu cầu nhà ở cấp bách cho những đối tượng khác có nhu cầu về nhà ở, góp phần nâng cao đời sống - an cư lạc nghiệp cho người dân trên địa bàn tỉnh; đồng thời, đẩy nhanh quá trình đô thị hóa Ninh Thuận định hướng đến năm 2030./. Xem thêm:>>Cho vay nhà ở xã hội theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP không phải gói tín dụng
Tin liên quan
-
Bất động sản
Nhà ở xã hội cho thuê tại Hà Nội trong cảnh “chợ chiều”
10:01' - 01/04/2019
Trái ngược với cảnh đội mưa gió rét mướt, xếp hàng dài nộp đơn để được mua nhà ở xã hội thì phân khúc nhà ở xã hội cho thuê tại Thủ đô Hà Nội lại đang trong cảnh “chợ chiều” chưa từng có.
-
Ngân hàng
Chính phủ quy định mức lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội
20:56' - 08/03/2019
Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định 255/QĐ-TTg quyết định mức lãi suất cho vay ưu đãi của các tổ chức tín dụng do Nhà nước chỉ định về phát triển và quản lý nhà ở xã hội.
-
Bất động sản
Hà Nội sắp có thêm gần 1.300 căn nhà ở xã hội
16:11' - 25/02/2019
Dự án Khu nhà ở Ecohome 3 dự kiến hoàn thành, đưa vào sử dụng vào quý IV/2020.
-
Bất động sản
Xây dựng chính sách tổng thể cho nhà ở xã hội giai đoạn 2021 - 2030
11:39' - 21/02/2019
Tại Việt Nam, nhu cầu nhà ở xã hội ngày càng bức thiết bởi đang bước vào cơ cấu dân số vàng với 70% dân số trong độ tuổi lao động từ 15 đến 19 tuổi.
-
Bất động sản
Nhà ở xã hội: Giấc mơ trong tầm với
15:05' - 06/02/2019
Nằm ở một góc phố xinh xắn thuộc khối phố 5, phường An Sơn, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, ngôi nhà mới của gia đình anh Trịnh Văn Kiên và chị Tống Thị Thảo Ngọc tràn ngập tiếng cười.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Tập đoàn LG xây dựng nhà máy sản xuất chất nền bán dẫn đầu tiên tại Việt Nam
21:45' - 04/06/2026
LG Innotek đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) với chính quyền thành phố Hải Phòng về dự án mở rộng đầu tư xây dựng nhà máy đế bán dẫn.
-
Doanh nghiệp
EVNNPT và EVNSPC phối hợp đồng bộ tiến độ lưới điện phía Nam
20:29' - 04/06/2026
EVNNPT và EVNSPC phối hợp đẩy nhanh tiến độ các dự án lưới điện truyền tải và phân phối, đảm bảo cung ứng điện an toàn cho phát triển kinh tế phía Nam.
-
Doanh nghiệp
Thống nhất 5 giải pháp bảo đảm cung ứng điện trong cao điểm hè
16:33' - 04/06/2026
Trước dự báo nắng nóng gay gắt, các đơn vị ngành điện triển khai 5 giải pháp cấp bách bảo đảm cung ứng điện cao điểm hè năm 2026.
-
Doanh nghiệp
Hải Phòng đối thoại với hơn 300 doanh nghiệp về chính sách bảo hiểm
16:32' - 04/06/2026
Ngày 4/6, Bảo hiểm xã hội thành phố Hải Phòng phối hợp tổ chức hội nghị phổ biến, đối thoại pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp năm 2026.
-
Doanh nghiệp
Meta tố Australia vi phạm FTA Mỹ vì thuế nội dung báo chí
15:46' - 04/06/2026
Meta phản đối kế hoạch đánh thuế 2,25% doanh thu của Australia đối với các nền tảng công nghệ không ký thỏa thuận với báo chí, làm gia tăng căng thẳng giữa Canberra và các “ông lớn” công nghệ Mỹ.
-
Doanh nghiệp
Benchmark huy động kỷ lục 2 tỷ USD, đặt cược lớn vào AI
15:45' - 04/06/2026
Quỹ đầu tư mạo hiểm Benchmark huy động 2 tỷ USD, mức cao nhất lịch sử, để mở rộng đầu tư vào các startup AI và doanh nghiệp công nghệ giai đoạn tăng trưởng.
-
Doanh nghiệp
TSMC cảnh báo thiếu hụt chip AI kéo dài dù mở rộng sản xuất
15:02' - 04/06/2026
TSMC cho biết nhu cầu chip AI toàn cầu vẫn vượt xa năng lực cung ứng trong nhiều năm tới, bất chấp các khoản đầu tư hàng chục tỷ USD mở rộng sản xuất tại Mỹ và nhiều thị trường khác.
-
Doanh nghiệp
EVNNPC thiết kế mũ bảo hộ thông minh ứng dụng AI
11:05' - 04/06/2026
Mũ bảo hộ thông minh ứng dụng AI do EVNNPC phát triển giúp nâng cao an toàn lao động, tối ưu quản lý hiện trường và thể hiện bước tiến trong chiến lược chuyển đổi số, đổi mới công nghệ của ngành điện.
-
Doanh nghiệp
Hai nhà máy thủy điện của EVN chính thức tham gia thị trường bán buôn điện cạnh tranh
11:04' - 04/06/2026
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết hai nhà máy thủy điện của EVN là Pleikrông (100 MW) và Sê san 3 (260 MW) đã chính thức tham gia thị trường bán buôn điện cạnh tranh từ 0 giờ 01 phút ngày 1/6.
