Nissan thu hồi 3,8 triệu ô tô do lỗi túi khí
Chiến dịch thu hồi xe này của Nissan liên quan đến các dòng xe Nissan Altima, Leaf, Maxima, Murano, Pathfinder, Sentra và Rogue trong khoảng 2013-2017.
Tuyên bố của Nissan nêu rõ, vụ thu hồi này sẽ ảnh hưởng tới gần 3,5 triệu xe Nissan và khoảng 381.000 xe Infiniti trên toàn cầu và khoảng hơn 80% số này được bán ra ở Bắc Mỹ.
Công ty cho biết một lỗi ở bộ phận cảm ứng không báo đúng khi có người ngồi ghế phụ có thể khiến túi khí không bung ra khi xe bị đâm đụng.
Nissan hiện đang chế tạo bộ phận thay thế và sẽ thông báo cho các đại lý xe vào cuối tháng 5. Hiện vẫn chưa rõ là vụ thu hồi xe này có liên quan đến hãng chế tạo phụ tùng xe ô tô khổng lồ của Nhật Bản Takata hay không.
Takata từng bị lao đao do lỗi túi khí bị nổ được coi là nguyên nhân dẫn đến cái chết của 11 người./.
- Từ khóa :
- nissan
- thu hồi xe
- lỗi túi khí
- lỗi phần mềm
- takata
Tin liên quan
-
Thị trường
Sản lượng ô tô của Toyota và Nissan sụt giảm
16:53' - 28/03/2016
Các nhà sản xuất ô tô hàng đầu của Nhật Bản là Toyota Motor Corp. và Nissan Motor Co. ngày 28/3 thông báo sản lượng ô tô trong nước của hai doanh nghiệp sụt giảm trong tháng 2/2016
-
DN cần biết
Thủ tướng Pháp phản đối sáp nhập Renault và Nissan
20:49' - 10/11/2015
Thủ tướng Pháp Manuel Valls khẳng định ông phản đối phương án sáp nhập toàn bộ hai nhà sản xuất ô tô Renault và Nissan, nhưng vẫn muốn phải "duy trì liên doanh giữa hai bên".
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
BAF Việt Nam đề xuất xây hai dự án cao tầng nuôi lợn đầu tiên tại Việt Nam
15:51'
Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Nông nghiệp BAF Việt Nam Nguyễn Văn Minh cho biết vừa có văn bản gửi Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề xuất xây dựng 2 dự án tổ hợp trại nuôi lợn 6 tầng thông minh.
-
Chuyển động DN
Thần tốc hoàn thành Dự án đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên
12:14' - 07/06/2025
Dự án có tổng chiều dài 229,5km, với 468 vị trí móng cột điện và đi qua 4 tỉnh: Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Vĩnh Phúc.
-
Chuyển động DN
Ký hợp đồng EPC Dự án nhiệt điện Ô Môn IV
18:53' - 06/06/2025
Đây là sự kiện quan trọng trong lộ trình hiện thực hóa Chuỗi Dự án khí – điện Lô B – Ô Môn, một trong các dự án trọng điểm quốc gia về năng lượng.
-
Chuyển động DN
Thành công đốt lửa lần đầu Nhà máy điện Nhơn Trạch 4
18:27' - 06/06/2025
Việc Nhà máy điện Nhơn Trạch 4 đốt lửa lần đầu thành công là cơ sở để hoàn thành các mốc quan trọng tiếp theo như hòa đồng bộ, bàn giao Nhà máy điện Nhơn Trạch 4 phát điện thương mại vào tháng 12/2025
-
Chuyển động DN
Từ nông nghiệp công nghệ cao đến trung hòa carbon
08:24' - 06/06/2025
Trong bối cảnh nền kinh tế và xã hội đang đối mặt với nhiều thách thức về biến đổi khí hậu, việc chuyển đổi số, chuyển đổi xanh là xu hướng mà các doanh nghiệp đang thực hiện.
-
Chuyển động DN
Kiểm tra tiến độ dự án được chọn gắn biển chào mừng Đại hội Đảng bộ EVN lần thứ IV
21:17' - 05/06/2025
Ngày 5/6, tại Vĩnh Phúc, đoàn công tác của Đảng ủy EVN, Đảng ủy EVNNPT đã đi kiểm tra tiến độ thi công Dự án Trạm biến áp 500kV Vĩnh Yên và đường dây đấu nối.
-
Chuyển động DN
Đối thoại với CEO mới của Sacombank
17:52' - 04/06/2025
Tôi nhận trách nhiệm không để làm khác - mà để làm sâu. Sâu vào niềm tin, sâu vào quy trình và sâu vào trách nhiệm ngân hàng trong một nền kinh tế đang định hình sâu sắc trong kỷ nguyên vươn mình.
-
Chuyển động DN
Các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc tìm cách thích ứng trước những biến động lớn
11:00' - 04/06/2025
Các tập đoàn lớn của Hàn Quốc như Samsung Electronics, SK Group, Hyundai Motor Group và nhiều doanh nghiệp đầu ngành khác dự kiến sẽ tổ chức các cuộc họp chiến lược từ giữa tháng 6 đến tháng 7 tới.
-
Chuyển động DN
Tháo gỡ vướng mắc mặt bằng hành lang tuyến dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên
16:02' - 03/06/2025
Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Phạm Hồng Phương nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng đúng tiến độ, đặc biệt là việc bàn giao hành lang tuyến.