Nissan thu hồi 3,8 triệu ô tô do lỗi túi khí
Chiến dịch thu hồi xe này của Nissan liên quan đến các dòng xe Nissan Altima, Leaf, Maxima, Murano, Pathfinder, Sentra và Rogue trong khoảng 2013-2017.
Tuyên bố của Nissan nêu rõ, vụ thu hồi này sẽ ảnh hưởng tới gần 3,5 triệu xe Nissan và khoảng 381.000 xe Infiniti trên toàn cầu và khoảng hơn 80% số này được bán ra ở Bắc Mỹ.
Công ty cho biết một lỗi ở bộ phận cảm ứng không báo đúng khi có người ngồi ghế phụ có thể khiến túi khí không bung ra khi xe bị đâm đụng.
Nissan hiện đang chế tạo bộ phận thay thế và sẽ thông báo cho các đại lý xe vào cuối tháng 5. Hiện vẫn chưa rõ là vụ thu hồi xe này có liên quan đến hãng chế tạo phụ tùng xe ô tô khổng lồ của Nhật Bản Takata hay không.
Takata từng bị lao đao do lỗi túi khí bị nổ được coi là nguyên nhân dẫn đến cái chết của 11 người./.
- Từ khóa :
- nissan
- thu hồi xe
- lỗi túi khí
- lỗi phần mềm
- takata
Tin liên quan
-
Thị trường
Sản lượng ô tô của Toyota và Nissan sụt giảm
16:53' - 28/03/2016
Các nhà sản xuất ô tô hàng đầu của Nhật Bản là Toyota Motor Corp. và Nissan Motor Co. ngày 28/3 thông báo sản lượng ô tô trong nước của hai doanh nghiệp sụt giảm trong tháng 2/2016
-
DN cần biết
Thủ tướng Pháp phản đối sáp nhập Renault và Nissan
20:49' - 10/11/2015
Thủ tướng Pháp Manuel Valls khẳng định ông phản đối phương án sáp nhập toàn bộ hai nhà sản xuất ô tô Renault và Nissan, nhưng vẫn muốn phải "duy trì liên doanh giữa hai bên".
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Apple thay đổi chiến lược kinh doanh tại Trung Quốc
14:02'
Apple sẽ đóng cửa một cửa hàng bán lẻ tại Trung Quốc lần đầu tiên, đánh dấu một sự thoái lui đáng kể tại thị trường mà nhà sản xuất iPhone đang nỗ lực phục hồi doanh số.
-
Chuyển động DN
Central Retail và Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại phối hợp đào tạo nhân lực ngành bán lẻ
10:40'
Tập đoàn Central Retail Việt Nam và Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại ký thỏa thuận hợp tác nhằm triển khai “Chương trình Vận hành Bán lẻ Tương lai - Future Retail Operations Program”.
-
Chuyển động DN
Ngăn chặn lừa đảo điện lực: EVNHANOI hành động bảo vệ khách hàng
10:08'
EVNHANOI cảnh báo tình trạng mạo danh lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản khách hàng trong thời điểm đơn vị tổ chức lại mô hình hoạt động. Người dân được khuyến cáo nâng cao cảnh giác.
-
Chuyển động DN
Masan dự kiến doanh thu đạt 85.000 tỷ đồng trong năm 2025
16:23' - 28/07/2025
Masan đặt ra mục tiêu doanh thu trong năm nay đạt từ 80.000 - 85.000 tỷ đồng, tương ứng với mức tăng trưởng LFL từ 7% đến 14% so với cùng kỳ (sau điều chỉnh cho việc tách hợp nhất HCS).
-
Chuyển động DN
Viết nên tình yêu Tổ quốc qua từng trang thư
15:07' - 28/07/2025
Mỗi độ thu về, khi sắc cờ đỏ sao vàng lại phủ rực trên khắp những con phố, lòng người Việt Nam như lặng lại để nhớ về những mùa thu lịch sử.
-
Chuyển động DN
Masan hoàn thành hơn 50% kế hoạch lợi nhuận năm 2025
13:31' - 28/07/2025
Ngày 28/7, Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN) đã công bố báo cáo tài chính chưa kiểm toán của quý 2/2025 và 6 tháng đầu năm 2025.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát nộp ngân sách 7.100 tỷ đồng
12:50' - 28/07/2025
Theo Tập đoàn Hòa Phát, trong 6 tháng đầu năm 2025, Tập đoàn đã nộp ngân sách nhà nước 7.100 tỷ đồng tại 20 tỉnh thành trên cả nước.
-
Chuyển động DN
Samsung Electronics ký hợp đồng cung cấp chất bán dẫn trị giá 16,5 tỷ USD
08:03' - 28/07/2025
Ngày 28/7, Samsung Electronics của Hàn Quốc thông báo đã ký một hợp đồng trị giá 16,5 tỷ USD để cung cấp chất bán dẫn cho một tập đoàn toàn cầu lớn.
-
Chuyển động DN
Ngân hàng TMCP Bắc Á - Tập đoàn TH trao tặng 4 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Nghệ An khắc phục hậu bão số 3
20:32' - 27/07/2025
Ngân hàng TMCP Bắc Á - Tập đoàn TH thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã trao tặng tỉnh Nghệ An 4 tỷ đồng (3 tỷ đồng tiền mặt và 1 tỷ tiền sản phẩm TH) để khắc phục hậu quả sau bão số 3.