Nỗ lực cắt giảm sản lượng của OPEC+ đẩy giá dầu đi lên

15:52' - 26/05/2020
BNEWS Thị trường đã tỏ ra “phấn chấn” khi những báo cáo từ Nga cho thấy sản lượng khai thác dầu của nước này gần như đã giảm xuống mức mục tiêu 8,5 triệu thùng/ngày trong tháng 5-6/2020.

Giá dầu châu Á đi lên trong phiên giao dịch chiều 26/5, giữa lúc giới đầu tư ngày càng tin tưởng rằng các nhà sản xuất dầu mỏ sẽ tuân thủ cam kết cắt giảm sản lượng, trong khi nhu cầu phục hồi trở lại khi các lệnh phong tỏa được áp dụng nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19 dần được nới lỏng trên thế giới.
Vào lúc 12 giờ 52 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn tăng 1,12 USD (hay 3,4%) lên 34,37 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu thô Brent Biển Bắc giao kỳ hạn tăng gần 61 xu Mỹ, hay 1,7%, lên 36,14 USD/thùng
Thị trường đã tỏ ra “phấn chấn” khi những báo cáo từ Nga cho thấy sản lượng khai thác dầu của nước này gần như đã giảm xuống mức mục tiêu 8,5 triệu thùng/ngày trong tháng 5-6/2020 theo thỏa thuận cắt giảm sản lượng khai thác giữa Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và nhiều nhà sản xuất hàng đầu khác, còn được gọi OPEC+.
OPEC+ dự kiến sẽ họp vào đầu tháng Sáu để thảo luận về việc duy trì thỏa thuận cắt giảm sản lượng nhằm vực dậy giá dầu, vốn đã giảm khoảng 45% kể từ đầu năm tới nay. Trước đó, trong tháng Tư, các nhà sản xuất dầu mỏ hàng đầu thế giới đã nhất trí cắt giảm gần 10 triệu thùng/ngày trong tháng 5 và tháng 6/2020.
Bên cạnh đó, số liệu từ công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes cho thấy, số giàn khoan đang hoạt động tại Mỹ đã giảm xuống mức thấp kỷ lục là 318 giàn khoan trong tuần kết thúc vào ngày 22/5./.

>>>Ấn Độ xem xét khả năng tích trữ dầu thô giá rẻ tại các cơ sở ở Mỹ

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục