Rơi máy bay quân sự Tây Ban Nha
Người phát ngôn của Không quân Tây Ban Nha cho biết máy bay C-101, được sử dụng trong hoạt động huấn luyện, đã rơi ở ngoài khơi gần La Manga vào khoảng 14h38 (theo giờ Hà Nội).
Hiện vẫn chưa rõ liệu phi công đã được giải cứu hay chưa. Trong khi đó, Cơ quan khẩn cấp 112 thuộc khu vực trên cho biết nhiều tàu thuyền đã được triển khai tham gia tìm kiếm người bị nạn.
Trước đó một ngày, vụ va chạm giữa một trực thăng và một máy bay nhỏ ở đảo Mallorca của Tây Ban Nha đã khiến 5 người thiệt mạng.
Các mảnh vỡ của các máy bay đã rơi xuống những ngôi nhà gần đó ở khu vực nông thôn. Nhà chức trách đã mở cuộc điều tra về vụ việc này./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Trực thăng va chạm máy bay hạng nhẹ khiến 5 người thiệt mạng
05:56' - 26/08/2019
Nhà chức trách Tây Ban Nha cho biết, ít nhất 5 người đã bị thiệt mạng ngày 25/8 trong một vụ va chạm giữa một trực thăng và một máy bay nhỏ ở hòn đảo Mallorca.
-
Kinh tế & Xã hội
Tây Ban Nha: Sơ tán bãi biển tại Barcelona do phát hiện thiết bị nổ
21:38' - 25/08/2019
Ngày 25/8, lực lượng an ninh đã buộc phải sơ tán người dân trên bãi biển Sant Sebastia, một trong các bãi biển nổi tiếng tại Barcelona của Tây Ban Nha, sau khi phát hiện một thiết bị nổ dưới nước.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Sự kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
07:47'
Dưới đây là điểm lại những thông tin kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ công bố kế hoạch vực dậy ngành đóng tàu
19:39' - 14/02/2026
Ngày 13/2, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố kế hoạch tái thiết ngành đóng tàu và các hoạt động kinh doanh hàng hải khác của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Jeju hướng đến năng lượng xanh từ điện gió
10:47' - 14/02/2026
Jeju là hòn đảo du lịch nổi tiếng ở phía Nam Hàn Quốc với văn hóa bản địa đặc sắc và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp.
-
Kinh tế Thế giới
Các sàn thương mại điện tử Trung Quốc tăng cường cạnh tranh ở châu Phi
08:51' - 14/02/2026
Temu và Shein đang tái định hình thị trường thương mại điện tử châu Phi, thay đổi mức giá và kỳ vọng của người tiêu dùng.
-
Kinh tế Thế giới
OPEC+ có thể nối lại việc tăng sản lượng từ tháng 4/2026
08:17' - 14/02/2026
Nhóm OPEC+ đang nghiêng về khả năng nối lại việc tăng sản lượng từ tháng 4/2026 để đón đầu cao điểm nhu cầu vào mùa Hè và tranh thủ giá dầu tăng do căng thẳng trong quan hệ Mỹ-Iran.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan khiến các nhà nhập khẩu thiếu hụt 3,5 tỷ USD tiền bảo lãnh hải quan tại Mỹ
08:16' - 14/02/2026
Số lượng doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa vào Mỹ không đáp ứng được yêu cầu của chính phủ liên bang về bảo đảm tài chính để chi trả thuế nhập khẩu đang ở mức cao kỷ lục.
-
Kinh tế Thế giới
EU tăng cường bảo vệ chuỗi cung ứng công nghệ
08:15' - 14/02/2026
EU vừa ban hành Bộ công cụ An ninh Chuỗi cung ứng Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICT), nhằm giảm thiểu các rủi ro an ninh mạng xuyên suốt các chuỗi cung ứng công nghệ then chốt.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 13/2/2026
22:12' - 13/02/2026
Các quyết sách của Donald Trump, thay đổi tiền tệ Trung Quốc, xe điện suy giảm và nguy cơ thiếu sữa công thức cho thấy kinh tế toàn cầu đầu năm 2026 nhiều biến động.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ dỡ bỏ một số thuế quan đối với thép và nhôm
19:56' - 13/02/2026
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 12/2 dỡ bỏ một số thuế quan đối với kim loại, bao gồm thép và nhôm.

Xác một máy bay tại hiện trường vụ tai nạn ở đảo Mallorca, Tây Ban Nha ngày 25/8/2019. Ảnh: AFP/TTXVN
Xác một máy bay tại hiện trường vụ tai nạn ở đảo Mallorca, Tây Ban Nha ngày 25/8/2019. Ảnh: AFP/TTXVN