1. >

Nổ súng tại Thụy Sĩ gây thương vong

Facebook Share

BNEWS.VN Rạng sáng 10/3 (giờ Việt Nam), một vụ nổ súng đã xảy ra tại một quán cafe ở Basel, miền Tây Bắc Thụy Sĩ làm 2 người chết và 1 người bị thương nặng.

Nổ súng tại Thụy Sĩ gây thương vong

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ nổ súng tại quán cafe ở Basel ngày 10/3. AFP/ TTXVN

Theo tuyên bố của cảnh sát, hai đối tượng đã đi vào quán Cafe 56 lúc 20 giờ 15 phút (giờ địa phương, 2h15 sáng 10/3 giờ Hà Nội) và "nổ nhiều phát súng".

Tuyên bố cũng nêu rõ 1 người bị thương đang ở trong tình trạng nguy kịch. Tuy nhiên, hiện chưa rõ động cơ dẫn đến vụ tấn công này và cảnh sát đang truy lùng đối tượng nổ súng.

Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ nổ súng ở quán cafe thành phố Basel ngày 10/3. AFP/ TTXVN

Xả súng rất hiếm khi xảy ra ở Thụy Sĩ, song một số vụ tai nạn liên quan tới loại vũ khí này cũng được ghi nhận khi những người phục vụ trong ngành quân sự được phép giữ súng ở nhà.

Theo báo chí Thụy Sĩ, hiện số lượng vũ khi mà người dân Thụy Sĩ lưu giữ tại nhà là khoảng 2 triệu khẩu súng, trong khi dân số nước này chỉ có 8 triệu./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chuyến bay thử nghiệm lần thứ 3 của dòng phi cơ MC-21-300 vừa được thực hiện thành công tại sân bay của Nhà máy sản xuất máy bay Irkutsk, Liên bang Nga. MC 21 sẽ là dòng máy bay thay thế cho Boeing 737 Max trong thời gian rà soát lại kỹ thuật của Boeing.

ncif