Nokia đồng loạt giới thiệu 6 mẫu smartphone mới thuộc 3 phân khúc
Theo đó, 6 mẫu smartphone mới này gồm Nokia X20, Nokia X10, Nokia G20, Nokia G10, Nokia C20 và Nokia C10. Nokia X-series là dòng sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp với sự linh hoạt và độ bền bỉ cao, G-series thuộc phân khúc tầm trung với nhiều tính năng cải tiến mang lại sự bảo mật thông tin tối ưu kèm thời lượng pin dài ngày, và C-series thuộc phân khúc phổ thông với độ bền đặc trưng của Nokia.
Ra mắt dòng X-series với hai đại diện Nokia X20 và Nokia X10 đều đứng đầu danh mục sản phẩm mới được sử dụng nền tảng Qualcomm® Snapdragon™ 480 5G Mobile Platform mới nhất, mang lại hiệu suất tối ưu và kết nối 5G.
Dòng X-series có màn hình rộng 6,67 inch Full HD+ thiết kế đục lỗ và được trang bị sẵn hệ điều hành Android 11 với chương trình AndroidTMOne. Ống kính quang học ZEISS Optics và các ứng dụng hỗ trợ AI trong xử lý ảnh.
Nokia X20 có các cấu hình 6/128GB và 8/128GB, được trang bị camera trước 32MP và camera kép 64MP ở mặt sau. Tính năng DualSight hoàn toàn mới sẽ kích hoạt đồng thời hai camera để người sử dụng có thể chụp nhiều góc độ của câu chuyện, sau đó có thể cá nhân hóa bức ảnh với hàng loạt tùy chọn watermark.
Nokia X10 có các cấu hình 6/64GB, 6/128 GB và 4/128GB, được trang bị cụm bốn camera 48MP với tính năng chụp Cinematic tích hợp cùng bộ công cụ chỉnh sửa chuyên nghiệp để người dùng có thể dễ dàng cá nhân hóa.
Bên cạnh đó, dòng G-series với hai đại diện là Nokia G20 và Nokia G10 có thời lượng pin dùng đến ba ngày 3, lâu nhất trên smartphone Nokia. Đặc biệt, Nokia G20 được hỗ trợ cập nhật bảo mật hàng tháng trong 3 năm và nâng cấp hệ điều hành Android trong 2 năm.
G-series có tính bảo mật cao, được cải tiến mở khóa bằng vân tay và nhận diện khuôn mặt cùng màn hình giọt nước 6,5 inch với khả năng tăng độ sáng tiện dụng.
Nokia G20 được coi là một studio sáng tạo di động nằm gọn trong bàn tay với camera 48MP và âm thanh vòm OZO giúp người sử dụng có thể ghi nhận và tái hiện những khoảnh khắc đáng nhớ của mình.
G20 có các cấu hình 4/64GB và 4/128GB, trong khi G10 có các cấu hình thấp hơn là 3/32GB và 4/64GB cùng ba camera phía sau và khả năng chụp ảnh nâng cao với các chế độ chụp AI hỗ trợ trong điều kiện thiếu sáng.
C-series tiếp tục ra mắt hai smartphone phổ thông là Nokia C20 và Nokia C10 có những tính năng được nhiều người yêu thích như màn hình rộng 6,5 inch chất lượng HD+.
Với Hệ điều hành Android 11TM (phiên bản Go), tốc độ xử lý nhanh hơn 20% và các tính năng bảo mật được cải thiện cùng các bản cập nhật bảo mật hàng quý trong 2 năm.
Nokia C20 có các cấu hình 1/16GB, 2/32GB. là một smartphone có giá trị sử dụng cao so với mức giá và đi kèm với các tính năng nổi bật gồm đèn flash LED phía trước và phía sau.
Nokia C10 có các cấu hình 1/16GB, 1/32GB và 2/16GB là smartphone có mức giá dễ tiếp cận nhất trong danh sách các sản phẩm./.
Tin liên quan
-
Công nghệ
Samsung giành lại vị trí số một thế giới về doanh số bán smartphone
08:30' - 06/04/2021
Theo hãng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics, Samsung Electronics Co. đã giành lại vị trí số một thế giới về doanh số bán smartphone trong tháng 2/2021, nhờ tung ra mẫu Galaxy S21 trong tháng 1.
-
Chuyển động DN
Nokia cắt giảm tới 10.000 việc làm đến năm 2023
07:45' - 17/03/2021
Vi kế hoạch tái cơ cấu, quy mô nhân sự của Nokia dự kiến ở mức 80.000-85.000 lao động trong giai đoạn 18-24 tháng tới, thay vì khoảng 90.000 lao động như hiện nay.
-
Công nghệ
Samsung “thống trị” thị trường smartphone gập trên thế giới
08:16' - 11/03/2021
DSCC: Samsung “thống trị” thị trường smartphone gập trong năm 2020
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Apple mất phong độ trước thềm WWDC
08:08'
Apple đang đứng trước hàng loạt thách thức kỹ thuật và pháp lý chưa từng có, ngay trước thềm hội nghị nhà phát triển phần mềm thường niên (WWDC).
-
Công nghệ
Kiến tạo tương lai số cho đất nước
07:30'
Bộ Khoa học và Công nghệ vừa chính thức công bố Danh mục 21 bài toán lớn trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tại Quyết định số 1144/QĐ-BKHCN.
-
Công nghệ
Kỹ sư trẻ và hành trình hiện thực hóa giấc mơ nông nghiệp số
13:30' - 09/06/2025
Dù có lúc đối mặt với áp lực và khó khăn, nhất là trong quá trình chủ trì các đề tài nghiên cứu khoa học, nhưng kỹ sư Nguyễn Quốc Thanh luôn kiên trì vượt qua, lấy thử thách làm động lực
-
Công nghệ
Khai mạc Vòng Chung kết cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam – Robocon 2025
08:15' - 09/06/2025
Cuộc thi Robocon chính là môi trường thực tiễn, nơi các bạn sinh viên từng bước làm chủ những công nghệ lõi, từ đó góp phần xây dựng nguồn nhân lực ưu việt, sẵn sàng kiến tạo tương lai.
-
Công nghệ
Máy bay không người lái - động lực mới của nền kinh tế tầm thấp
16:06' - 08/06/2025
Hội nghị máy bay không người lái thế giới lần này đã thu hút hơn 800 doanh nghiệp máy bay không người lái tầm thấp chất lượng cao trong và ngoài nước tham dự.
-
Công nghệ
Ngày hội ứng dụng chuyển đổi số và trí tuệ nhân tạo dành cho doanh nghiệp
07:30' - 08/06/2025
Thạc sĩ Huỳnh Huy Cường, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tây Ninh cho rằng, chuyển đổi số, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ giúp doanh nghiệp, cải thiện khả năng cạnh tranh.
-
Công nghệ
Đà Nẵng: Lan tỏa phong trào “Bình dân học vụ số” đến mọi người dân
14:58' - 07/06/2025
Ngày 5/6, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ phát động Phong trào “Bình dân học vụ số”.
-
Công nghệ
Những dấu hỏi về chiến lược AI của Apple
07:30' - 07/06/2025
Một năm trước, công ty công nghệ Apple đã công bố ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) có tên Apple Intelligence trong bối cảnh hàng loạt chatbot xuất hiện sau màn ra mắt của ChatGPT.
-
Công nghệ
SK hynix lần đầu tiên vượt qua Samsung trên thị trường DRAM toàn cầu
08:41' - 06/06/2025
Theo Omdia, bất chấp sự suy giảm chung của thị trường, thị phần của SK hynix vẫn tăng từ 36% ghi nhận hồi quý IV/2024 lên 36,9% trong quý I/2025.