Samsung “thống trị” thị trường smartphone gập trên thế giới
Samsung Electronics Co., nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, đã “thống trị” thị trường điện thoại thông minh (smartphone) có thể gập lại trên toàn cầu trong năm 2020, và có thể tiếp tục duy trì vị thế dẫn đầu này vào năm 2021.
Công ty tư vấn chuỗi cung ứng màn hình (DSCC) vừa công bố báo cáo cho thấy Samsung chiếm 87% thị phần smartphone gập trên thế giới trong năm 2020.
DSCC cho hay mẫu Samsung Z Flip là mẫu điện thoại đứng đầu thị trường, chiếm gần 50% thị phần, tiếp theo là Samsung Z Fold2. Hàn Quốc là nước dẫn đầu về xuất khẩu smartphone gập trong năm 2020 nhờ sự thành công của Z Flip và Z Flip 5G ở khu vực này vì Hàn Quốc chiếm hơn 50% thị phần nhu cầu đối với các mẫu vỏ sò của Samsung trong năm 2020. Trong năm 2021, DSCC dự đoán Samsung sẽ tiếp tục thống trị lĩnh vực smartphone gập, với 81% thị phần và 76% doanh thu. Công ty này ước tính thị trường toàn cầu cho smartphone gập sẽ đạt 5,1 triệu chiếc vào năm 2021, tăng 128% so với một năm trước đó, với doanh thu tăng 137% so với cùng kỳ lên 8,6 tỷ USD. Theo DSCC, thị trường smartphone gập trên toàn cầu dự kiến sẽ tăng trưởng đáng kể bắt đầu từ nửa cuối năm 2021. Ngoài ra DSCC cho hay Samsung đã hoãn ra mắt chiếc smartphone gập thế hệ mới cho đến quý III/2021. DSCC cho biết dự kiến có ít nhất ba mẫu điện thoại và Samsung đang định vị dòng sản phẩm smartphone gập Z Fold là dòng sản phẩm chủ lực thứ hai, thay thế dòng Note. Ngoài ra, Samsung dự kiến sẽ giới thiệu một phiên bản có giá cao hơn của “điện thoại vỏ sò” của mình. DSCC cho biết các thiết bị gập dạng sách có khả năng sẽ tăng mạnh, chẳng hạn như mẫu Z Fold 2 của Samsung, vì sản phẩm này dự kiến sẽ chiếm 49% doanh thu smartphone gập trong năm nay, tăng so với mức 39% của năm 2020, khi nhiều thương hiệu ra mắt những mẫu điện thoại tương tự. Trong khi đó, khi nói đến tấm màn hình smartphone gập, DSCC cho biết Samsung Display Co., một chi nhánh của Samsung Electronics, sẽ tiếp tục thống trị lĩnh vực này với thị phần 87% vào năm 2021, tăng từ 83,5% vào năm 2020.Theo DSCC, Samsung Display sẽ bắt đầu bán màn hình có thể gập lại với Kính siêu mỏng (UTG) cho các thương hiệu khác từ nửa cuối năm 2021, “sự khởi đầu” cho một số sản phẩm mới./.
Tin liên quan
-
Thị trường
Samsung sẽ ra mắt mẫu Galaxy A mới vào tuần tới
14:38' - 10/03/2021
Samsung sẽ giới thiệu hai mẫu smartphone tầm trung là Galaxy A52 và A72 tai sự kiện trực tuyến Galaxy Awesome Unpacked, diễn ra trong ngày 17/3.
-
Doanh nghiệp
Trong tuần này, Samsung ra mắt điện thoại thông minh 5G giá rẻ
09:31' - 08/03/2021
Samsung ngày 8/3 cho biết sẽ đưa ra thị trường Hàn Quốc mẫu điện thoại di động thông minh 5G giá rẻ mới trong tuần này để củng cố vị trí chi phối thị trường điện thoại di động thông minh trong nước.
-
Công nghệ
Ai Cập hợp tác với Samsung sản xuất máy tính bảng
08:14' - 06/03/2021
Ai Cập đã ký một thỏa thuận với hãng điện tử Samsung của Hàn Quốc để nội địa hóa việc sản xuất các thiết bị máy tính bảng, vốn cần thiết cho sự nghiệp giáo dục của quốc gia Bắc Phi này.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Nghệ An: Sôi nổi thi đua “đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số”
15:07'
Thực hiện phong trào, các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh thi đua nâng cao nhận thức, đổi mới tư duy, thay đổi mô hình quản lý, hoạt động theo hướng ứng dụng công nghệ số.
-
Công nghệ
Robotaxi: Phép thử tầm nhìn tương lai của tỷ phú Elon Musk
08:32'
Tesla đang đối mặt với một thử thách mang tính sống còn trong tháng này khi đặt mục tiêu ra mắt dịch vụ "robotaxi" tự hành tại Austin, Texas (Mỹ).
-
Công nghệ
Meta AI bổ sung tính năng chỉnh sửa video bằng trí tuệ nhân tạo
15:02' - 12/06/2025
Hiện tại, tính năng này vẫn bị giới hạn ở 50 mẫu lệnh cài sẵn và thời lượng tối đa của video là 10 giây, nhưng Meta cho biết sẽ cập nhật thêm các tùy chọn linh hoạt hơn trong năm nay.
-
Công nghệ
Bình Định: Trang bị kỹ năng chuyển đổi số cho lãnh đạo sở, ngành
07:30' - 12/06/2025
Sáng 11/6, UBND tỉnh Bình Định phối hợp với Trường Đại học Quy Nhơn tổ chức lớp bồi dưỡng và nâng cao trình độ chuyển đổi số, kỹ năng số cho cán bộ lãnh đạo các sở, ban, ngành trên địa bàn.
-
Công nghệ
"Táo khuyết" công bố loạt thay đổi phần mềm lớn
14:00' - 11/06/2025
Ngày 9/6 Apple đã công bố những thay đổi sâu rộng đối với hệ sinh thái sản phẩm, bao gồm một cuộc cải tổ toàn diện hệ điều hành iOS cho iPhone, cũng như phần mềm nền tảng cho iPad và Mac.
-
Công nghệ
Những món quà công nghệ thú vị cho Ngày của Cha
08:19' - 11/06/2025
Bất kể có giá trị cao hay thấp, những món quà Ngày của Cha tuyệt vời nhất là những sản phẩm cho thấy chúng ta thực sự hiểu rõ và quan tâm đến cha của mình.
-
Công nghệ
Apple mất phong độ trước thềm WWDC
08:08' - 10/06/2025
Apple đang đứng trước hàng loạt thách thức kỹ thuật và pháp lý chưa từng có, ngay trước thềm hội nghị nhà phát triển phần mềm thường niên (WWDC).
-
Công nghệ
Kiến tạo tương lai số cho đất nước
07:30' - 10/06/2025
Bộ Khoa học và Công nghệ vừa chính thức công bố Danh mục 21 bài toán lớn trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tại Quyết định số 1144/QĐ-BKHCN.
-
Công nghệ
Kỹ sư trẻ và hành trình hiện thực hóa giấc mơ nông nghiệp số
13:30' - 09/06/2025
Dù có lúc đối mặt với áp lực và khó khăn, nhất là trong quá trình chủ trì các đề tài nghiên cứu khoa học, nhưng kỹ sư Nguyễn Quốc Thanh luôn kiên trì vượt qua, lấy thử thách làm động lực