Nước về các hồ tốt, huy động thủy điện của GENCO1 tăng mạnh
Theo thông tin từ Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1), trong tháng 6/2022, tần suất nước về các hồ thủy điện của EVNGENCO1 tiếp tục tốt, đặc biệt là các hồ khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên. Tổng sản lượng điện EVNGENCO1 sản xuất được trong tháng 6/2022 là 2.379,6 triệu kWh, lũy kế 6 tháng đầu năm là 15.578 triệu kWh, đạt 51,78% kế hoạch được giao cả năm 2022. Đặc biệt, khối thuỷ điện của EVNGENCO1 đạt 132,12% kế hoạch 6 tháng đầu năm nhờ hầu hết các đơn vị thủy điện vượt sản lượng điện được giao.
Trước những dự báo về tình hình thời tiết sẽ diễn biến phức tạp, khốc liệt và khó lường hơn năm 2021, đặc biệt là mùa mưa bão sắp tới, EVNGENCO1 đã xây dựng các phương án ứng phó nhằm nâng cao tính chủ động trong ứng phó với thiên tai. Các đơn vị được chỉ đạo chuẩn bị kỹ lưỡng để đảm bảo vận hành an toàn các tổ máy phát điện, hoàn thành mục tiêu cắt giảm lũ, hạn chế thiệt hại cho người dân khu vực hạ du.
Đại diện EVNGENCO1 cho biết, thời gian này, nhiệm vụ được đơn vị đặt lên hàng đầu là sản xuất 2.986,7 triệu kWh, trên cơ sở tăng cường sửa chữa bảo dưỡng, đảm bảo cung cấp than cho sản xuất điện với các nhà máy nhiệt điện; đồng thời vận hành ổn định, tuân thủ các quy định về quy trình vận hành liên hồ chứa với các nhà máy thuỷ điện. Đặc biệt, EVNGENCO1 cũng sẽ tiếp tục duy trì có hiệu quả các giải pháp để vận hành các nhà máy thủy điện an toàn trong mùa mưa bão, góp phần phòng, chống, giảm nhẹ thiệt hại do bão lũ cho người dân khu vực hạ du.
Đối với đầu tư xây dựng, bên cạnh đảm bảo tiến độ thực hiện các dự án đã được phê duyệt theo kế hoạch, EVNGENCO1 sẽ tiến hành khảo sát, tìm kiếm dự án đầu tư nguồn điện mới; trong đó ưu tiên các nguồn năng lượng tái tạo như điện gió ngoài khơi.
Báo cáo của EVNGENCO1 cho hay, những tháng qua, việc sửa chữa bảo dưỡng tại các nhà máy điện đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng. Tính đến ngày 30/6/2022, lượng than dự trữ của các nhà máy nhiệt điện đều được cải thiện. Tổng công ty đã cùng với EVN tập trung thực hiện các giải pháp đồng bộ đảm bảo đáp ứng nhu cầu điện cho phát triển kinh tế xã hội của đất nước và sinh hoạt của nhân dân, trong mọi tình huống không để xảy ra thiếu điện theo đúng cam kết của EVN với Đảng, Chính phủ.
Hiện các dự án xây dựng đang được Tổng công ty triển khai theo tiến độ được giao; quyết toán cơ bản đáp ứng yêu cầu đề ra.
Trong năm 2022 này, EVNGENCO1 sẽ tiếp tục tập trung cho chuyển đổi số; trong đó trọng tâm hiện đại hoá hạ tầng công nghệ thông tin, bảo mật giai đoạn 2022 – 2025, định hướng đến năm 2030.../.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
EVNGENCO1 tìm giải pháp bổ sung đủ than cho vận hành
10:43' - 09/03/2022
Cung ứng than trong 2 tháng đầu năm gặp một số khó khăn, phần lớn do giá than tăng cao.
-
Chuyển động DN
Mục tiêu trở thành doanh nghiệp phát điện hàng đầu khu vực từ chuyển đổi số
09:39' - 05/03/2022
Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đang hướng tới mục tiêu trở thành một trong những tổng công ty phát điện hàng đầu khu vực.
-
Chuyển động DN
Đại hội đồng cổ đông bất thường Công ty DHD năm 2022
16:16' - 28/02/2022
Ngày 28/2, Công ty cổ phần Thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi (DHD) tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường bầu bổ sung thành viên Hội đồng quản trị và bầu chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị DHD.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Tổng Giám đốc Petrovietnam: Tối ưu hóa chuỗi Khí - Điện - Đạm Cà Mau
21:13' - 08/06/2026
Ngày 8/6, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Cường đã làm việc với các đơn vị liên quan của Cụm Khí - Điện - Đạm Cà Mau nhằm nâng cao hiệu quả vận hành.
-
Doanh nghiệp
DPM liên tiếp được vinh danh tại AGM Awards 2026, VIX50 và VIE50
16:45' - 08/06/2026
Liên tiếp được vinh danh tại AGM Awards 2026, VIX50 và VIE50, DPM cho thấy những kết quả tích cực trong nâng cao chất lượng quản trị, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và duy trì hiệu quả hoạt động.
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines Group mở bán ưu đãi gần 2,2 triệu ghế nội địa
15:57' - 08/06/2026
Cùng với việc tăng tải trên nhiều đường bay, hãng mở bán nhiều mức giá vé ưu đãi và triển khai các chương trình khuyến mại trên kênh trực tuyến.
-
Doanh nghiệp
Dấu ấn Vinachem tại Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX
13:25' - 08/06/2026
Gian trưng bày sản phẩm của Vinachem đã tạo điểm nhấn quan trọng tại gian trưng bày trong khuôn khổ Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IX sáng 8/6 tại Hà Nội.
-
Doanh nghiệp
Ngành hàng không thế giới nỗ lực tìm lối thoát trước "cơn bão" địa chính trị
05:30' - 07/06/2026
Cuối tuần này, lãnh đạo các hãng hàng không trên thế giới tập trung tại thành phố Rio de Janeiro (Brazil) để thảo luận về triển vọng ngành.
-
Doanh nghiệp
Đồng Tháp đẩy mạnh phát triển thương mại điện tử năm 2026
13:03' - 05/06/2026
Ngày 5/6, UBND tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị phát triển thương mại điện tử.
-
Doanh nghiệp
Tập đoàn LG xây dựng nhà máy sản xuất chất nền bán dẫn đầu tiên tại Việt Nam
21:45' - 04/06/2026
LG Innotek đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) với chính quyền thành phố Hải Phòng về dự án mở rộng đầu tư xây dựng nhà máy đế bán dẫn.
-
Doanh nghiệp
EVNNPT và EVNSPC phối hợp đồng bộ tiến độ lưới điện phía Nam
20:29' - 04/06/2026
EVNNPT và EVNSPC phối hợp đẩy nhanh tiến độ các dự án lưới điện truyền tải và phân phối, đảm bảo cung ứng điện an toàn cho phát triển kinh tế phía Nam.
-
Doanh nghiệp
Thống nhất 5 giải pháp bảo đảm cung ứng điện trong cao điểm hè
16:33' - 04/06/2026
Trước dự báo nắng nóng gay gắt, các đơn vị ngành điện triển khai 5 giải pháp cấp bách bảo đảm cung ứng điện cao điểm hè năm 2026.

Khối thuỷ điện của EVNGENCO1 đạt 132,12% kế hoạch 6 tháng đầu năm nhờ hầu hết các đơn vị thủy điện vượt sản lượng điện được giao. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN