1. >

OECD: Kinh tế Mỹ tiếp tục tăng trưởng trong năm 2016 và 2017

Facebook Share

BNEWS.VN OECD ước tính nền kinh tế lớn nhất thế giới sẽ tăng trưởng lần lượt 1,8% và 2,2% trong hai năm 2016 và 2017.

OECD: Kinh tế Mỹ tiếp tục tăng trưởng trong năm 2016 và 2017

OECD dự đoán kinh tế Mỹ tiếp tục tăng trưởng trong năm 2016 và 2017. Ảnh: baltictimes

Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) vừa đưa ra dự báo đà tăng trưởng kinh tế tích cực của nước Mỹ sẽ tiếp tục kéo dài trong năm 2016 trước khi trở nên mạnh hơn trong năm 2017.  

Tổ chức này cũng cho rằng khả năng nền kinh tế này rơi vào suy thoái là “khó xảy ra”.

Bên cạnh đó, OECD cũng khuyến nghị nước Mỹ tăng cường đầu tư vào sự đổi mới, cách tân cũng như cơ sở hạ tầng và cải thiện các kỹ năng làm việc để đối phó với tình trạng năng suất làm việc tăng thấp kéo dài.

Theo tổ chức này, chú trọng đầu tư sẽ giúp hạn chế sự suy giảm năng suất lao động và làm dịu đi những vấn đề như bất bình đẳng thu nhập.

Trong một diễn biến có liên quan, hãng môi giới Keefe, Bruyette & Woods (KBW) của Mỹ vừa cảnh báo lợi nhuận của các ngân hàng lớn nước Mỹ sẽ giảm từ 1-6 điểm phần trăm trong năm nay, nếu người dân Anh lựa chọn rời Liên minh châu Âu (EU) trong cuộc trưng cầu dân ý dự kiến vào tuần tới.

Theo KBW, Brexit sẽ làm tăng chi phí và suy yếu hoạt động thị trường vốn, khiến các ngân hàng như Goldman Sachs Group Inc, Morgan Stanley, JPMorgan Chase & Co, Citigroup Inc và Bank of America Corp chịu thiệt thòi. Trong đó, Morgan Stanley và Goldman Sachs được cho là hai “đại gia” bị ảnh hưởng nhiều nhất.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn luôn là vấn đề nóng. Hà Nội cũng không ngoại lệ. Liệu thủ đô có hạn chế xe máy hay ô tô cá nhân được hay không khi mà hạ tầng giao thông còn nhiều bất cập, loại hình vận tải công cộng còn chưa phát triển? Trong khi đó, phương tiện cá nhân, đặc biệt là xe máy vốn là phương tiện thuận tiện và quen thuộc của hầu hết các gia đình hiện nay.

ncif