OECD: Kinh tế Mỹ tiếp tục tăng trưởng trong năm 2016 và 2017
Tổ chức này cũng cho rằng khả năng nền kinh tế này rơi vào suy thoái là “khó xảy ra”.
Bên cạnh đó, OECD cũng khuyến nghị nước Mỹ tăng cường đầu tư vào sự đổi mới, cách tân cũng như cơ sở hạ tầng và cải thiện các kỹ năng làm việc để đối phó với tình trạng năng suất làm việc tăng thấp kéo dài.
Theo tổ chức này, chú trọng đầu tư sẽ giúp hạn chế sự suy giảm năng suất lao động và làm dịu đi những vấn đề như bất bình đẳng thu nhập.
Trong một diễn biến có liên quan, hãng môi giới Keefe, Bruyette & Woods (KBW) của Mỹ vừa cảnh báo lợi nhuận của các ngân hàng lớn nước Mỹ sẽ giảm từ 1-6 điểm phần trăm trong năm nay, nếu người dân Anh lựa chọn rời Liên minh châu Âu (EU) trong cuộc trưng cầu dân ý dự kiến vào tuần tới.
Theo KBW, Brexit sẽ làm tăng chi phí và suy yếu hoạt động thị trường vốn, khiến các ngân hàng như Goldman Sachs Group Inc, Morgan Stanley, JPMorgan Chase & Co, Citigroup Inc và Bank of America Corp chịu thiệt thòi. Trong đó, Morgan Stanley và Goldman Sachs được cho là hai “đại gia” bị ảnh hưởng nhiều nhất.
- Từ khóa :
- kinh tế Mỹ
- Mỹ
- OECD
- Brexit
- EU
- tăng trưởng kinh tế Mỹ
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Fed vẫn lạc quan về triển vọng kinh tế Mỹ
12:51' - 07/06/2016
Chủ tịch Fed Janet Yellen ngày 6/6 đã bày tỏ lạc quan về triển vọng tăng trưởng kinh tế Mỹ và khẳng định kịch bản nâng lãi suất đối với nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn đang nằm trong lộ trình.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Mỹ dự đoán sẽ tăng trưởng 1,8% năm nay
09:15' - 07/06/2016
Hiệp hội Quốc gia về Kinh tế Kinh doanh Mỹ (NABE) ngày 6/6 công bố kết quả cuộc thăm dò các chuyên gia kinh tế, trong đó dự đoán tăng trưởng kinh tế Mỹ năm nay chỉ là 1,8%.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Mỹ chỉ tăng trưởng khiêm tốn do chi tiêu trì trệ
14:53' - 02/06/2016
Theo báo cáo Beige Book (Sách Be) của Fed, phần lớn các khu vực kinh tế chủ chốt của Mỹ chỉ ghi nhận mức tăng trưởng khiêm tốn giai đoạn tháng 4-5/2016 do chi tiêu tiêu dùng "dậm chân tại chỗ".
-
Kinh tế Thế giới
Tăng trưởng kinh tế Mỹ trong quý I/2016 cao hơn dự báo
14:48' - 28/05/2016
Đầu tư của doanh nghiệp vào hàng hóa cùng với xây dựng nhà ở tăng khá mạnh là những yếu tố khiến tăng trưởng của nền kinh tế lớn nhất thế giới trong quý I/2016 đạt mức cao hơn so với dự báo.
-
Kinh tế Thế giới
Thêm các dấu hiệu tăng tốc của kinh tế Mỹ
09:42' - 28/05/2016
Các báo cáo về doanh số bán lẻ, nhà ở và sản lượng công nghiệp Mỹ đã cho thấy sự khả quan của nền kinh tế nước này vào đầu quý II/2016.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Gần 50% số công ty Mỹ kêu gọi dỡ bỏ thuế quan đối với hàng Trung Quốc
17:40' - 12/09/2025
48% số công ty được khảo sát kêu gọi Chính phủ Mỹ loại bỏ hoàn toàn các rào cản thuế quan và phi thuế quan đối với hàng hóa Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Gần 900.000 người Mỹ sẽ rơi vào cảnh nghèo do thuế quan
16:42' - 12/09/2025
Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Yale cho biết việc tăng thuế quan có thể khiến thêm 875.000 người Mỹ rơi vào cảnh nghèo vào năm 2026, trong đó có khoảng 375.000 trẻ em.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật - Mỹ nhất trí tham vấn chặt chẽ về tiền tệ
11:36' - 12/09/2025
Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Katsunobu Kato và người đồng cấp Mỹ Scott Bessent ra tuyên bố chung về vấn đề ngoại hối sau cuộc đàm phán song phương về thuế quan.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Ấn Độ đạt tiến triển trong đàm phán
07:42' - 12/09/2025
Bộ trưởng Công thương Ấn Độ Piyush Goyal cho biết đợt đầu tiên của thỏa thuận thương mại Ấn Độ-Mỹ dự kiến được hoàn tất vào tháng 11.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Hàn Quốc tiếp tục thảo luận chi tiết về thỏa thuận thuế quan
07:41' - 12/09/2025
Bộ trưởng Công nghiệp, Thương mại và Tài nguyên Hàn Quốc đã lên đường sang Mỹ để tiến hành các cuộc thảo luận tiếp theo.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ kiện thuế quan có thể mang lại quyền áp thuế mới cho Tổng thống Trump
07:41' - 12/09/2025
Tòa án Tối cao Mỹ vừa quyết định đồng ý tiếp nhận kháng cáo của Tổng thống Donald Trump liên quan đến phán quyết chống lại các thuế quan.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Eurozone đứng trước nhiều thách thức sau động thái của ECB
07:41' - 12/09/2025
Đúng như dự báo của các nhà phân tích, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã giữ nguyên lãi suất cơ bản vào ngày 11/9 trong bối cảnh lạm phát vẫn gần mục tiêu 2% của ECB.
-
Kinh tế Thế giới
Phó Thủ tướng Singapore nêu 3 đề xuất tạo sự khác biệt cho châu Á
16:03' - 11/09/2025
Phó Thủ tướng Singapore Gan Kim Yong kêu gọi châu Á duy trì đối thoại, thúc đẩy hội nhập kinh tế và trở thành hình mẫu hợp tác toàn diện, giữa bối cảnh thế giới bất ổn và phân mảnh.
-
Kinh tế Thế giới
Lạm phát của Mỹ tháng 8/2025 được dự báo vẫn neo ở mức cao
15:00' - 11/09/2025
Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 8/2025 của Mỹ dự kiến cho thấy lạm phát tiếp tục leo thang, với tốc độ tăng nhanh hơn so với tháng 7/2025.