BNEWS Ứng cử viên đại diện đảng Dân chủ Joe Biden đã đánh bại đương kim Tổng thống Donald Trump trong hầu hết 40.000 cuộc bầu cử mô phỏng do trang web của Mỹ fivethirtyeight.com tiến hành.
Theo Dự báo Bầu cử 2020 do FiveThirtyEight công bố ngày 12/8 và sẽ được liên tục cập nhật từ nay tới ngày bầu cử Mỹ 3/11/2020, ông Biden thắng áp đảo ông Trump với tỷ lệ 71% của 40.000 cuộc bầu cử mô phỏng trong khi tổng thống đương nhiệm chỉ thắng được 29%.
Dự báo này cho thấy ông Biden có thể giành được 323 phiếu đại cử tri trong khi Trump có thể chỉ giành được 215 phiếu đại cử tri; ông Trump có thể chỉ được 46% cử tri ủng hộ trong khi con số này là 53% đối với ứng cử viên Biden.
Tổng Biên tập trang FiveThirtyEight, Nate Silver cho biết dự báo do trang của ông đưa ra vẫn còn có lợi cho ông Trump hơn rất nhiều số liệu của các trang khác, những trang mà số liệu cho thấy ông chủ Nhà Trắng chỉ có được 10% cử tri ủng hộ.
Ông Silver nhận định kết quả khảo sát hiện nay khá tương đồng với những gì mà trang của ông dự báo hồi tranh cử tổng thống 2016.
Khi đó bà Hilary Clinton được 71,4% cử tri ủng hộ trong khi ông Trump chỉ được có 28,6 % cử tri ủng hộ và chính vì vậy việc ông Trump chỉ được 29% cử tri ủng hộ lúc này cũng chưa nói lên điều gì.
Các cuộc trưng cầu ý dân được tiến hành cho đến lúc này đều cho thấy ông Biden nhận được sự ủng hộ vượt trội so với đối thủ Trump và mặc dù con số có giảm trong mấy tuần gần đây thì ông Biden vẫn đang vượt ông Trump khoảng 6,9%, theo thống kê của Real Clear Politics.com, một trang cũng chuyên về các vấn đề chính trị.
Theo Newsweek, có lẽ điều đáng lo ngại cho ê-kíp tranh cử của đương kim Tổng thống Trump là ông Biden đang dẫn ở những bang mà cả hai phe đều đang cạnh tranh gắt gao như Florida, Michigan, Pennsylvania và Wisconsin.
4 tiểu bang này đã bỏ phiếu cho Tổng thống Barack Obama hồi 2008 và 2012, nhưng đã quay ra ủng hộ ông Trump hồi 2016.
Phe Dân chủ rất hy vọng sẽ lấy lại những bang này và duy trì được sự ủng hộ của những bang hồi năm 2016 đã bỏ phiếu cho Dân chủ thì chiến thắng vào tháng 11 tới sẽ được đảm bảo.
Ê-kíp tranh cử của ông Trump hiện bác bỏ những thông tin tiêu cực từ các cuộc trưng cầu dân ý bởi cho rằng các khảo sát này đều không công bằng đối với Tổng thống đương nhiệm và đảng Cộng hòa.
Họ cũng dẫn chứng tình hình hồi năm 2016 khi số liệu của tất cả các cuộc trưng cầu dân ý đều cho thấy bà Clinton sẽ thắng cử nhưng cuối cùng ông Trump mới là người bước chân chính thức vào Nhà Trắng./.
Tin liên quan
Bầu cử Mỹ 2020: Tranh cãi vấn đề bỏ phiếu qua đường bưu điện
Các quan chức phụ trách chiến dịch tái vận động tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đệ đơn kiện tiểu bang Nevada về một đạo luật nhằm mở rộng việc bỏ phiếu qua đường bưu điện.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiThế giới ghi nhận gần 100 trận động đất lớn trong một tuần qua
Chỉ trong vòng một tuần từ ngày 7-14/8, toàn cầu đã ghi nhận tới 98 trận động đất có độ lớn từ 4,5 trở lên, với 2 trận có độ lớn trên 7 xảy ra tại hai quốc gia ở Vành đai lửa Thái Bình Dương.
-
Kinh tế Thế giớiĐường sắt Trung Quốc lập kỷ lục mới
Trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 7, số lượt tàu chở khách trung bình mỗi ngày đạt 11.462, tăng 571 chuyến tàu (tương đương 5,2%) so với cùng kỳ một năm trước đó.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ: Dự trữ dầu xuống mức thấp, dấy lên lo ngại an toàn các hang chứa
Bộ Năng lượng cho biết ít nhất 70 triệu thùng phải được duy trì trong kho dự trữ để có thể quản lý an toàn các hang chứa.
-
Kinh tế Thế giớiSự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
Dưới đây là một số sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ có nguy cơ thất thu 3,4 tỷ USD do đà sụt giảm sinh viên quốc tế
NAFSA dự báo số sinh viên quốc tế tại Mỹ năm học 2026-2027 có thể giảm 112.000 người, kéo theo thiệt hại 3,4 tỷ USD và 40.000 việc làm.
-
Kinh tế Thế giớiCác tập đoàn dầu mỏ lớn thu thêm 56 tỷ USD lợi nhuận trong quý II/2026
Theo chuyên trang kinh tế vùng Vịnh AGBI, 11 tập đoàn dầu mỏ lớn nhất thế giới đạt tổng lợi nhuận 121 tỷ USD trong quý II/2026.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ và Canada vẫn còn những khác biệt lớn trước thời hạn áp thuế 50%
Mỹ và Canada vẫn còn những khác biệt lớn cần giải quyết trước hạn chót là ngày 19/8, thời điểm Mỹ có thể áp thuế 50% đối với nhiều hàng hoá của Canada.
-
Kinh tế Thế giớiIran tái khẳng định quyền tại eo biển Hormuz
Ngày 15/8/, Iran khẳng định eo biển Hormuz “vẫn thuộc về người Iran”, động thái bác lại phát biểu của Tổng thống Donald Trump rằng ông sẽ sớm tuyên bố eo biển Hormuz là một phần lãnh thổ của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giớiHoạt động lưu thông qua eo biển Hormuz gần như đình trệ
Hoạt động lưu thông qua eo biển Hormuz gần như tê liệt vào ngày 14/8, sau khi có thêm 2 tàu bị tấn công tại đây và Mỹ tuyên bố có thể duy trì lệnh phong tỏa hàng hải đối với Iran vô thời hạn.











